SIMPLE QUESTION

Posted: October 31, 2005 in General Ideas

  Following up what I have written in my blog "Test Your Maths Skill",
today I have another question for you.
This question was asked by our Prime Minister, Mr. Taksin
while he was teaching his students on one special occation.
Who has already known the answer,
please keep silent and let others who still don’t know answer this question.

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

A boy had money in Thai currency of Baht 20.
He baught a pencil at the price of Baht 2.
How much did he receive a change?

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

Let’s THINK before clicking this    for answer

สืบเนื่องจากบล็อก Test Your Maths Skill,
วันนี้ขอนำปัญหาเชาว์มาให้ลองคิดกันเล่นๆ อีก
คำถามนี้เป็นคำถามของท่านนายกทักษิณ
ที่ท่านได้เคยถามนักเรียนเอาไว้
ใครทราบแล้วก็เงียบไว้ก่อน
ให้คนที่ยังไม่ทราบได้ลองตอบดูครับ

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

เด็กคนหนึ่งมีเงินอยู่ 20 บาท
เขาซื้อดินสอ 1 แท่ง ราคา 2 บาท
ถามว่าคนขายจะต้องทอนเงินให้เด็กคนนั้นเท่าไหร่?

*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*-*

ลองคิดดูก่อนนะครับ ก่อนที่จะคลิกที่รูปนี้ เพื่อดูเฉลย

Live Chat on MSN Messenger Send e-mail to me  Listed on BlogShares  Welcome to My Space
Advertisements
Comments
 1. E นู๋ YinG says:

  ขอบคุณสำหรับคำติชมและเทคนิคการทำนสเปซ นะคะ วันนี้มาคอมเม้นท์ให้แล้ว ยังไง ก็ขอลูกเล่นเทคนิคการทำสเปซ ไปใช้หน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 2. ananda says:

  ทำไงเอาเพลงลงอะคะ .. หาเวปเพลงไม่ได้เลยค่ะ

 3. ananda says:

  แบบว่ามือใหม่ขอความกรุณาค่ะ

 4. Unknown says:

  โลมาชอบปัญหาข้อนี้นะคะ ทำให้เราเกิดความคิดดีๆขึ้นเยอะเลยคะ

 5. NooPoy says:

  อืมสำหรับคำถามของทักษิณเนี่ยนะก็ต้องมาจากพื้นฐานของตัวท่านนะค่ะ หนูปอยคิดวิเคราะห์แบบหนูเองค่ะทักษิณเป็นคนมองการณ์ไกล เพราะฉะนั้นเขาคงไม่มองมุมเดียวหรือทฤษฏีเดียวแน่ค่ะดังนั้นหนูปอยขอตอบว่าที่สำคัญอยู่ที่ว่า แล้วแต่ว่า เงินของเด็กคนเนี่ย เป็นประเภทไหน เป็นธนบัตรหรือเหรียญ เช่น- กรณีที่1 ถ้าเป็น ธนบัตร 20บาท แน่นอนว่า เขาจะต้องได้รับเงินทอน18บาท ก็แล้วแต่ว่าเจ้าของร้านจะพอใจที่จะทอนแบบไหน เช่น อาจจะเป็น 10บาท1เหรียญ 5บาท1เหรียญ และเหรียญบาทอาจจะ3เหรียญก็ได้ – กรณีที่2 ถ้าเด็กมีเหรียญ5สองเหรียญ เหรียญ10หนึ่งเหรียญ เด็กก็ใช้เหรียญห้าซื้อแค่เหรียญเดียว ดังนั้นเด็กก็ได้เงินทอน3บาทปล.หนูเคาะสนิมแล้วนะค่ะ น้องหมวยรอคุณอาอยู่ค่ะ

 6. Jang says:

  ค่ายกลศรีตรังมาอีกแระหุหุแจงขออุบนะ อันนี้เจอค่ายกลเก่าไป เล่นเอาซะมึนอันเก่าก็ไม่วุ่นวายหรอกค่ะ แต่ว่ามือไวไง พอเห็นคำถามแล้วก็ตอบเลยไม่ทันมองว่ามีเฉลยพอเจอเฉลยก็ยังไม่กดเข้าไปดูก็เมนท์ก่อนพอเข้าไป ก็เอ่อ..อึ้งกะค่ายกล..5555เลยเมนท์ซะสามรอบ..มึนซ้าเรื่องหิ่งห้อย ความจริงอยากให้คุณสมหมายทำนะเพราะต้องมีภาคภาษาอังกฤษชัวร์มันคงมีประโยชน์มากกว่าของแจงแน่ๆ แจงก็แค่เอานู่นนี่มาแปะจริงๆแล้วจะทำไว้ให้ตัวเล็กๆเขาอ่านด้วยน่ะค่ะเลยลงรายละเอียดมากไม่ได้แค่จะเน้นเรื่องการอนุรักษ์ให้เขาตราบใดที่มีความอุดมสมบูรณ์ ก็ยังเห็นความมหัศจรรย์จากธรรมชาติแบบนี้เอามาลงเถอะนะคะ อยากอ่านภาคภาษาอังกฤษ..^_^

 7. NanZiE says:

  คิดนอกกรอบ ดีจังคะ ชอบๆ อยากได้ทดสอบอีกแต่เป็นแบบทางจิตวิทยาได้ไหมเจ้าคะ

 8. Linz says:

  คุนอาขา เค้ามีเรื่องจาถามหน่อยหง่ะถ้าเค้าจาทำลิ๊งไปบล็อกของเมื่อวาน นี่ต้องทำยังไงอ่าแบบ ของคนอื่นก้อเหมือนกานอะคะ จาเอา Url ของ blog ที่มันผ่านไปแร้วยังไงอ่า

 9. PrettyPoo says:

  หงะ ดูเฉลลยไม่ได้อ่ะ งง หุหุ

 10. Reem says:

  Did you even notice that I didn’t updated my blog for a while and not visiting your space ?? have you ever wondered WHY ??Maybe I ran away …Click on me and check where I am heading to.Take care~REEM~

 11. Unknown says:

  ()"\'()( \’o\’ )") ((")(")…โลมาอัพใหม่แล้วนะ คราวนี้คงหายไปหลายวัน คงคิดถึงแย่เลย แวะไปหากันบ้างนะ…

 12. l o m says:

  ✫✫✫ Thx 4 uR ⒸⓞⓜⓂⓔⓃⓣ ☃ ☆·.¸¸.·´¯`·.¸¸.¤ ~❤อืม…ดูคำตอบแล้วรู้ตัวเลย 555คนเรามักจะมองในมุมๆเดียวเสมอแถมเป็นมุมที่ง่ายดายด้วยเชื่อว่าหลายๆคนคงตอบเหมือนเราคือทอน 18 บาท โดยไม่ได้คิดว่าเด็กให้เงินมาเท่าไหร่เลยซักนิด

 13. FaiR says:

  อืม…คำถามแบบนี้ไม่ธรรมดาแน่ๆ….พูดง่ายแต่ไม่ง่ายนะเนี้ย โฮ่ะๆๆๆ….วิเคราะห์ๆ…โฮ่ะๆๆๆ สมองตันๆแบบนี้ คิม๊ะออกคร๊า…..ว่าแต่เด็กเค้าถือแบงค์หรือเหรียญคะ

 14. Pacharaphorn says:

  •อ่า… คิดด้ายหลายแบบนะเนี่ยยยยแง๊ง!! เฉลยเปนพาสาอังกิดโฮะๆๆ • วันนี้ปาย รร. วันที่ 2 กีฬาสีเริ่มแล้วซาหนุกมากกกก เต้นเหนื่อยสุดๆ แต่ก้อหนุกดีเหะๆ • อัพแร้วน้า ค๊า คุนอามักจามีอารายดีๆมาห้ายอ่านกานอยู่เรื่อยเรย แล้วจามาอ่านใหม่นะค๊ะ

 15. Chonthicha says:

  หุ หุ …. น่าสนใจ ของแบบนี้มันขึ้นอยู่กะสถาณการณ์อิ อิ ดีเทลไม่ละเอียด ไม่เจาะจง ก็มีคำตอบอีกมากมายบอกวิธีดูคำตอบด้วยสิคะลุง แบบเป็นภาษาไทยน่ะ เดี๋ยวบางคนโง่ อย่างเช่นนู๋เนี่ย จะหาคำตอบไม่เจอ!!

 16. Rainy says:

  คาถามปัญหาเชาว์อีกแล้วแต่อันนี้เคยอ่านแล้วไม่ตอบละกันงับ ^ _ ^

 17. rose says:

  มีหลายคำตอบจังค่ะ แต่พอดีหนูถือแต่แบงค์ 20 อ่ะคะ อิอิ ก็เลยเลือกทอน 18 บาท ธรรมดาจริงคำตอบนี้ แบบว่าคิดไม่นาน

 18. boobooboo~~ says:

  หนูตอบแบบไม่คิดเลยค่ะคุณอาว่า 18 บาทพอไปอ่านเฉลยก็ โอ้โห … เราคิดน้อยไปถนัดเลย . . สวัสดีตอนดึก ๆ ค่ะ *-*

 19. Zusu says:

  ขอบคุณสำหรับคำถามดีๆนะค่ะคุณอาตอนแรก…ตอบแบบไม่คิดเลยว่า 20-2 = 18 บาทพอมาดูเฉลยถึงรู้ว่า…ไม่ควรมองอะไรแต่เพียงด้านเดียวควรจะมองหลายๆด้าน คิดพิจารณาให้ละเอียด รอบคอบ

 20. KnoTTY says:

  สวัสดีครับคุณอาพอดีผมอยากทำแบบคุณอาอะครับตรงที่หน้าบรอคคุณอามีรูปคุณอาอะครับคือผมอยากไปทำที่บรอคผมบ้างอะครับผมอยากทราบโค้ดอะครับและตรงตัวอักษรวิ่งได้ด้วยอะครับอยากทำแบบนี้มานานแล้วอะครับช้วยตอบผมด้วยนะครับพอดีผมไม่ค่อยเก่งคอมอะครับขอบคุณมากครับ^ ^

 21. KnoTTY says:

  ขอบคุณคุณอามากครับที่เข้ามาตอบครับใช้แย้วครับคนที่แนะนำผมอะครับคือพี่RainySeason อะครับพี่สาวใจดี^ ^ยังไงผมจะลองไปเข้าเวปที่คุณอาว่าครับขอบคุณมากๆครับ

 22. Pimparat says:

  อืม.. เปงคนคิดน้อยอะคะพอได้อ่านคำตอบแล้ว อึ้งๆๆๆๆเลยชีวิตเรามีหลายมุมมองมากๆเลยนะคะคุณอาช่วยเปิดโลกแคบๆของนู๋ให้กว้างขึ้นอีกแร้ววว ^^

 23. JeabEric says:

  แบบว่า ตำตอบแบบนี้ นู๋คิดไม่ถึงเลย*0*

 24. ♥Ms.NUIY♥ says:

  ดีค๊า…คุนลุงนู๋มีเรื่องอยากจะถามค่ะคือว่า…เสปซของนู๋เวลาจะเข้าไปใน Modulsมันเข้าไม่ได้อ่าคะ..พอคลิกไปแร้วมันก้อกลายเปนspace.msn.com แล้วก้อหั้น Sign in เข้าไปอะรัยประมานนี้อะค่ะนู่ไม่เข้าจัยว่ามันเปนอะรัยแระจะมีวิธีแก้ไขมั๊ยคะฝากรบกวนคุนลุงด้วยนะคะขอบคุนมากค่ะ

 25. NooPoy says:

  คุณอาค่ะ หนูลืมเวบที่คุณอาให้ เกี่ยวกับ การเพิ่ม custom html 2อัน นะค่ะ รบกวนคุณอาช่วยไปทิ้งที่อยู่ของเวบนั้นให้หนูอีกทีได้ไหมค่ะ หนูอ่านเมื่อคืนมึนหลับสบายดีจังค่ะ ฝันดีค่ะคุณอา

 26. Unknown says:

  Hello again!Just dropped by for a visit today!I had a nice visit!~Michelle

 27. Smiley says:

  Cooool Questinn !!!!!!!!!hehejust looked !!!!

 28. Kate says:

  long time didn\’t come to visit yr space. I have an exam na ka didn\’t forget uncle sommai ^.^

 29. Kate says:

  ah! i can\’t see the answer a ka…….

 30. ♡.mOok。.♡ says:

  . .))(( . . nO special reason for this massageG(•)(_)D. I just want to steal a single moment(.____,) . out of you busy day and hope to.(\’\’")("") . make you smile . . . . . .

 31. Smiley says:

  ขอบคุนนะค่ะ สำหรับคำแนะนำ แล้วจะแก้ใหม่ค่ะ !!

 32. JeabEric says:

  แหะๆ แก้แร้วคะขอบคุณมากๆนะคะ ว่างๆ ก็อย่าลืมแวะไปอีกนะค่ะ

 33. Hello... says:

  . .//////. ..( >__<) .. o\’___\’o .. . U U . .. .//////. ..( >__<) .. o\’___\’o .. . U U . .. .//////. ..( >__<) .. o\’___\’o .. . U U . .โฮะๆๆ อ๊ะแน่นอน

 34. Nu says:

  สวัสดีค่ะ พอดีเข้ามาหลายวันแล้วแต่เพิ่งจะมาลองทำ Windows Media Player ลุงขา เพลงมันตีกันค่ะ เพลงใน Blog อะค่ะ พอเปิดเวปมันจะมีเพลงขึ้นมาใช่มั๊ยค่ะ แล้วถ้าเรากะ Windows Media Player อีกเพลงมันก็จะตีกันเลยค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดี ของลุงก็เป็นค่ะ T__T

 35. Rainy says:

  เปลี่ยนสีแบคกราวน์ สดใสเลยคุณอานั่นแน่มีทริคเอาวางนอกรอบซะด้วย

 36. Zusu says:

  ขอบคุณนะค่ะ…คุณอา สำหรับการเข้าไปทักทายกันคุณอาถามสุว่า…สุอ่านคำตอบที่เป็นภาษาไทยได้อ่ะป่าวสุอ่านได้ค่ะ ต้องเปลี่ยน Font เป็น Unicode (UTF-8) ค่ะแล้วโอกาสหน้า สุจะมาทักทายคุณอาใหม่นะค่ะ…สุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์ค่ะ

 37. Mew says:

  เปลี่ยนสีใหม่ดูแปลกไปเลยค่ะ นึกว่าเข้าผิดบ้าน แต่ยังดีจำเสียงเปียโนตอนเข้าได้ค่ะ อิอิ

 38. pimparat says:

  สวัสดีคะ คุณอา ^^นี่เปง Spaces II ของเดียร์เองคะ เวลาคุณอาไปเจอร้านดีๆรบกวนฝากมาแนะนำที่ Spaces ของนุ๋บ้างนะคะแบบว่างานอดิเรก คือหม่ำอะคะ แหะๆ

 39. devillthunya says:

  หายไปนาน ^^กลับมาแล้วครับ จำแทบไม่ได้ แต่งใหม่ซะหรูเลยครับ ^^อ่า ผมอ่านคำเฉลยไม่ได้ มันเป็นภาษาฮิบรูโบราณ ไม่ค่อยถนัดครับ ยังไงช่วยไปเฉลยให้ด้วยน้าครับ ^^

 40. Kornwalai says:

  คิด ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ตอบไม่ถูกค่ะ กลัวผิดค่ะ ……ดูแลสุขภาพด้วยน่ะค่ะ แวะมาทักทายค่ะ………

 41. Pantiva says:

  หวัดดีค๊า…. ไม่ได้เข้ามานาน สเปซสวยเหมือนเดิมเลยน้าค๊า….

 42. rose says:

  สวัสดีคะ….มาทักทายคะเว็บให้สาระดีจังคะชอบจังเลยแวะไปติชมกันบ้างนะคะ

 43. NooPoy says:

  โอ้โห คุณอา ทำยังไงค่ะนี่ ถึงได้วางอะไรต่อมิอะไรว้างทางด้านซ้ายมือสุดได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ

 44. ของขวัญ says:

  แหะๆ ขอบคุณที่คุณอาแวะไปเยี่ยมนะคะจิงๆก้ไม่ได้มีอะไรหรอกค่ะ แค่ง่วงๆเลยทำอะไรเล่น อิอิแต่มาวันนี้บล๊อคคุณอาเปี๋ยนไป๋นะคะแต่ไม่ว่าอย่างไรก็ยังเป็นขวัญใจประชาชนเหมือนเดิม อิอิ

 45. ÒØM™ says:

  ไม่เคยเจอคำถามนี้ แต่ก้อลืมไปคำตอบที่ว่าตอนนี้มีเหรียญ สองบาทใช้แล้วอ่า คุณอาค่ะ คำตอบภาษาไทยมันไม่เป้นภาษาไทยอ่ะต้องดูเฉลย ภาษาอังกิดแทน ฝึกฝนๆ ^^

 46. CeRes` says:

  อะโห….มานี่ได้อะไรกลับไปอีกแล้วคิดไม่ถึงจริงๆค่ะT^T เราควรคิดให้รอบคอบใช่ไหมคะ ต้องคิดให้ลึกซึ้งอึ้งจริงๆ

 47. NooPoy says:

  T_T คุณอาค่ะ บอกหนูหน่อยได้ไหมว่า คุณอาจะออนวันไหนตอนกี่โมงบังเอิญว่า หนูลองทำขยายบล๊อคดูแล้ว ดันเกิดปัญหาค่ะ มีเนื้อที่ไว้ปลูกพริกซะเยอะเลย ทำไงดีค่ะ คุณอาช่วยหนูหน่อยนะค่ะ โอ๊ยมึนหัวแล้วพยายามจะแก้ไขแต่ไม่รู้ทำไงดี เลยมาพึ่งใบบุญคุณอาค่ะ 555 ดีนะนี่ที่หนูยังไม่ลองเล่น custom2 ตัว ไม่งั้น ปัญหาดาวกระจายบายเป็นดอกเห็ดอยู่ในหัวหนูแง่มๆเลยค่ะ

 48. Chonthicha says:

  เหอ – เหอ Good Morning ค่ะแห่ะ ๆ เช้าแล้วอ่า ตี 5 จะครึ่งแระลุงรู้มะลุงนี่เหมือนยารักษาโรคเลย…เหนหน้าลุงปุ๊ปหายป่วยเลย หึ หึ (มันพูดจริงป่าววะ?)เจรง ๆ นะ ดูดิ ยังม่ายหลับ ม่ายนอนเลยเนี่ยเห็นผลไม้แระนู๋ทานม่ายลง เอาขึ้นหิ้งไว้ได้มะคะหุ หุ บ้านเราสีเดียวกานแระ ใกล้ Error แล้วมีอารายก็สั่นกาดิ่งเรียกนะ ( เหมือนหมาเลยแฮะ )หมาก็หมาฟะ..เป็นหมาของลุงละกาน ลูกหมาตาดำ-ดำน่าสงสารอ่ะป่าว Up แล้วเน้อ เพลงอ่ะ เล่นได้แค่นั้นอ่ะเปนไรมะรู้อ่ะ เล่นได้มะครบ ทีหลังม่ายใช้บริการแระมาซ่อมให้ด่วน !!!บะบาย Good night กำ เพิ่ง Good Morning ไป เพี้ยนแระ ไปก่อง

 49. Kely says:

  /),/) ( \’.\’ )(")_(") ไม่ชอบทักษิณเลยคะ – -*ดูท่าทางเม้นท์มะตรงกะจุดประสงค์ ><~

 50. kanom says:

  เจอทักษินาอิกแล้วอิอิอิ…ดีค่ะคุณอาสบายดีหรือเปล่าค่ะโยนโบว์ลิ้งเป้นงัยบ้างค่ะ..เวปหนมมีหิ้งห้อยคุณสนธิให้อ่านค่ะ..ไม่รุ้จะเรื่องเดียวกับของคุณอาหรือเปล่าค่ะ…อิอิอิ

 51. NooPoy says:

  ขอบคุณค่ะที่คุณอาได้ไปแนะนำให้แต่ตอนนี้หนูแก้ไขได้แล้ว โดยมีพี่เหมี่ยวเจ้าของ(แปลมากจากคุณ d3vmax)มาช่วยแนะปัญหาให้คลี่คลายปัญหาของหนูหนูได้รู้แล้วว่า ทำไมจึงมีพื้นที่เหลือเฟือไว้ปลูกผักสวนครัว ก็เนื่องมาจากว่าถ้าเป็น3คอลัมม์ เนี่ย หากข้างซ้าย ของเรามีบล๊อคมาก มันก็จะทำให้ตรงกลางของเรายาวลงมาตามความยาวของทางด้านซ้ายค่ะ ถ้าหากจะแก้ไขก็ไปหารูปยาวๆๆ มาใส่แทน หรือไม่ก็ หาบล๊อคที่คิดว่าสั้นที่สุดจัดวางในตำแหน่งใหม่ค่ะ

 52. kanom says:

  ขอบคุณค่าคุณอา …หนมพิมพ์ผิดจริงๆๆด้วยค่ะ…ขายหน้าเลยอ่ะ…อิอิอิ

 53. noel says:

  hi, wow..you hav such a nice space..keep it going..

 54. ของขวัญ says:

  ตอนนี้กำลังทำวิทยานิพนธ์เกี่ยวกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ค่ะ แต่เป็นที่ถกเถียงว่านู๋จะเอาชีวิตรอดกลับมาได้หรือป่าวหลังจากลงไปเก็บข้อมูล อิอิ แต่ก็เพิ่งสอบ proposalผ่านไป ก่อนหน้านี้เลยยุ่งๆกะpaperและการเตรียมตัวเอง นู๋คbfว่าคุณอาคงมีคำแนะนำดีๆให้นู๋ได้บ้าง อิอิ ตอนนี้คุณอาคงจะหายงงซักทีว่าทำไมยัยคนนี้ถึงไม่ยอมหลับยอมนอน แอบย่องมาบ้านคุณอายามดึก ก็ง่วงทีไรก็อดมาหากาแฟทานแถวนี้ไม่ได้นี่คะ อิอิ จิงๆไม่ได้จะแซวเรื่องขวัญใจประชาชนนะคะ แต่ก็เห็นกันอยู่แว้วนี่คะว่ามากมายขนาดไหน และต้องขอบคุณคุณอาที่หาอะไรมาให้ได้ฝึกสมอง และการปรับรูปโฉมใหม่ที่ทำเอาคุณอาเกือบแย่เอาเลยนะคะ ว๊าว!เขียนซะยาวเลย ไว้ไงจะมานั่งพักทานกาแฟใหม่นะคะ

 55. kanlayanee says:

  สวัสดีตอนละครในฝันออกค่ะคุณอาตอนนี้ออยกำลังเวียนหัวกับการ link สเปซลองของอ่ะค่ะ ตอนนี้เลยกลุ้มใจเอาการ ท่าทางจะไม่เสร็จโดยเร็วเสียแล้วมีแววว่าโครงการจะยืดเยื้อ งิงิ หลวมไปครึ่งตัว ถอยก็ลำบากแล้วนะคะออยก็ดันทุรังทำต่อไป ..T T.. คุณอาเปลี่ยนสีสเปซ แล้วแปลกตาไปค่ะ สดใสขึ้นนะคะนี่

 56. ÒØM™ says:

  แวะกลับมาบอกว่า ตอนนี้ที่เมืองไทยมีเหรยญ สองบาทแล้ว จริงๆค่ะผลิตแล้ว ออกมา เออ จำนวนเท่าไรห่จำไม่ได้ แต่ก้อยังหายากนิดนึงออมยังมีแค่เหรียญเดียวเก็บไว้ไม่กล้าใช้ 555อีกหน่อยน่าจะหาได้ง่ายกว่านี้ เพราะเดี่ยวนี้ถ้าขึ้นรถเมล์ 18 บาทให้แบงค์ 20เค้าจะทอนเป็นเหรียญ สองบาท

 57. NooPoy says:

  คุณอาจ๋าหนูปอยเอา Trick ใหม่ๆมาให้คุณอาได้ลองด้วย หลังจากที่ตระเวนซนสเปซคนอื่นจนได้ไปเจอ อ่านแล้วรู้สึกว่าตกโลกไซเบอร์ไงไม่รู้ เดี๋ยวนี้การทำสเปซรวดเร็วจริงๆนะค่ะ ฮิปโปบินตามแทบไม่ทัน1. เป็นการเพิ่มเนื้อที่เซฟใน custom html จากที่มันเคยให้512 เด๋วนี้ทำได้มากกว่านั้น คุณอาลองไปอ่านลิงค์ที่หนูให้นะค่ะ หนูไม่รู้ว่ามีใครเอามาแปลแล้วหรือยัง ยังไงหนูก็รู้ว่าสบายมากสำหรับคุณอาค่ะhttp://spaces.msn.com/members/d3vmax/Blog/cns!1pG9JUCZPzr_xPSf3UMkJf4A!8767.entryถ้ามีอะไรอีกจะมาบอกนะค่ะ สวัสดีค่ะ ฝันดีนะค่ะ

 58. NooPoy says:

  ใช่ค่ะ อ่านแล้ว เข้าให้แค่600เอง หนูเลยไม่ทำ ไม่คุ้มค่าเหนื่อยกับการที่จะเสี่ยง แต่ตอนนี้กำลังใช้ความพยายามศึกษาการทำ custom html 2ตัวอยู่ค่ะ ยังไม่อยากถามคุณอา เพราะว่าอยากใช้ความสามารถของตัวเองก่อนค่ะ เกิดมาทั้งทีขอลองดีแบบนี้สักครั้งไม่ตายค่ะ อย่างเช่น เนื้อหาในเพลง อย่า อยู่ อย่าง อยาก เจ้าค่ะ แหมวันนี้หนูมาพิมพ์ซะยาวเบลื้อยเลย ถ้าหากเกิดใกล้ถึงคิวเข้าใจแล้วคิดจะทำคงต้องปรึกษาคุณอาค่ะ หากมันพลาดไปแล้ว อย่างหนูไม่ใช่เซียนคอม ไม่ใช่คนเก่งคอมอะไร เดี๋ยวจะเดือดร้อนเป็นหมูเต้นอยู่ในห้องคอมอยู่คนเดียวได้ค่ะ 555+ ปล.คุณอาค่ะ ไหนคุณอาบอกว่าจะเอาภาพวิธีการล้างตู้ปลาบ้านคุณอามาให้ดูไง แง่มๆ จะทวงไปเรื่อยๆจนกว่าคุณอาจะเอามาลงเจ้าค่ะ

 59. ChillChill kA says:

  เออ คือว่า คำถาม ลุงเนี่ย ทำนู๋ งงไปพักนึงเลยนะเนี่ย อิอิหายไปนานเลย คิดถึงนะจ๊า … ม่ะว่างซักที ..ช่วงหลังๆๆ เริ่มมั่วกับ space ตัวเองเหลือเกิน น่าจ๋งจ๋านจัง หุหุว่างๆเมื่อไหร่จะมาแฮบ เทคนิคลุงไปอีกนะค๊าดีค่ะ

 60. Gizmo says:

  หวัดดีค่ะคุนอานู่ม่ายด้ายแวะมานานมักๆมะว่างเรย TTพรุ่งนี้เปิดเทอมแร้วค่ะ แหะๆดูแลสุขภาพด้วยนะคะอากาศเปลี่ยนแร้ว ^^————————-

 61. Unknown says:

  Hello, my friend!Just to let you know that my new msn space can be located at: http://spaces.msn.com/members/revstongeLove your site!Take care, as always.Your friend,Michelle

 62. หมา says:

  *-*

 63. rose says:

  มาแว๊ววววว..อัพแระนะคะไปดูความหมายดีดีของคำว่าเพื่อนก-ฮ ดีก่านะคะแล้วคุณจะรักเพื่อนมากขึ้น…(มะรู้จิ) อิอิอิ…

 64. ๏-D-u-D-a-H-๏ says:

  วันนี้ไปเยี่ยม blog มาเจอคำถามเต็มเลย 555+ สมองชักตื้อๆ ล้อเล่นค่าจาบอกว่าแวะมาเยี่ยมค่า ดูรูปแล้วครอบครัวน่ารักจังเลยนะคะ

 65. Zusu says:

  สวัสดีค่ะคุณอา…Blog เริ่มจะมีเกลือมาเกาะแล้วค่ะช่วงนี้อากาศแปรปรวน แปลกพิกลยังงัยก้อรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

 66. นีบัว says:

  เด๋วนี้ไม่ชอบทักษิณเลย

 67. Kowit says:

  See you 1 more time here.You; uncle still be a great Space Professor for all mankinds…..hu hu hu….Nice to see you sir.I love your puzzle questions so much…Take care…..

 68. visid says:

  เออ ไม่ต้องทอน เพราะใช้เหรียญ 2 บาท

 69. Unknown says:

  ()"\'()( \’o\’ )") ((")(")หวัดดีคะ โลมากลับมาแล้วจ้า ไม่ได้มาเยี่ยมซ่ะนาน แต่ยังจำคุณอาได้นะคิดถึงมากๆเลย โลมาอัพแล้วแต่งกลอนไว้รอแวะไปหาบ้างนะˋ(°▽ ° )oคราวนี้เปลี่ยนรูปใหม่ ไม่รู้จำกันได้ป่ะ…เพราะมันโซมอ่ะคะทำวิจัยยุ่งก็งี่และคะ…อิอิ

 70. cherng says:

  ขอบคุณพี่มากเลยครับที่แวะไปเยี่ยม space เชิง ขอยืม link พี่ ที่เป็นวิธีทำเพลงหลายๆเพลงนะครับ ขอโทษนะคร้าบบบที่ไม่ได้ขอพี่ก่อนอิอิอิ หวังว่าพี่คงไม่โกรธนะคร้าบบบบ

 71. boobooboo~~ says:

  สวัสดีเช้าวันพุธค่ะคุณอา เชียงใหม่อากาศเย็น ๆ ฝนตกเปาะแปะ …. น่านอนต่อจริง ๆ เลย *-*

 72. yaiyika says:

  โหยยยยยยยยยย จะรอให้คนเม้นท์ถึง 100 ก่อนแน่เลยถึงจะอัพของดองไม่ดีทั้งสิ้น (ยกเว้นยาดอง)

 73. Chonthicha says:

  อ้าว !! ยังไม่ Up เหรอคะ นู๋ Up แระ อารมณ์ดี แห่ะ ๆThank you ลุง หลาย ๆ

 74. Yai Pui says:

  Thanks for message that you leave in my space naka. for my spaceI using p_an@hotmail.com to write ka. ^^but for chatting I always using the once that you known.How about your employee that you seeking now ka.Do you get once?……Now I trying to find someonce for you to but still cannot.If my english quite excellent Maybe I will apply but I\’m poor. eieiei.Ok .. anyway happy to talk with you.Take Care.

 75. Lady says:

  แจะตอบถูกด้วยแหล่ะคุณอา….เพราะว่า ไม่ได้บอกนิว่าเด็กมีแบงค์ 20….555+++แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีไม๊ค่ะ…วันนี้แจะขอ คาปูชิโน่ แฟรปเป้ 1แก้วนะค่ะ….

 76. Chonthicha says:

  มาเย็นก็ยังไม่ Up ลุงทำไรอยู่หว่า…มะวานกินแบคแคนยอน กะ พิซ่า มาด้วยห้ามล้อเรื่องกินเรยนะ รู้นะ คิดไรอยู่…นู๋ Up เช้า Up เย็น Up แล้วจริง ๆ ผู้ชายก็อ่านได้ไปแสดงฟามเห็นหน่อยเอามาจากนิตยสารฉบับนึง + ความคิดนู๋ เพิ่มเติม แบบนี้เค้าจะว่าไรมะแห่ะๆ ๆ

 77. 。.☆゜• Yoshiki •゜☆. 。 says:

  โห คุณอา คนมาคอมเม้นท์เยอะจังอ่ะคับ นานๆแวะมาที สเปช ยังมีสาระเหมือนเดิมเลยนะครับ

 78. 『ß♡』 says:

  หวัดดีค่าขอบคุณที่ช่วยบอกเรื่องโคลน html นะคะ แต่ลองทำไปครั้งนึงยังไม่ได้ พอดีช่วงนี้ยุ่ง ๆ เลยไม่ได้ตั้งใจทำมาก เด๋วไว้ว่าง ๆ จะลองใหม่ ^ ^ส่วนปัญหาเชาวน์นี่ก็ถือว่าหนูตอบถูกละกัน เพราะมันอยู่ใน 4 ข้อที่เฉลย ถึงจะไม่ได้ตอบถูกหมดก้เหอะ ^o^

 79. NooPoy says:

  คุณอาค่ะ หนูปอยขอถามหน่อยว่า ทำไมที่เล่นเพลงของคุณอามีคุณหมามาวิ่งเล่นได้ค่ะ คุณอาทำยังไงค่ะ หนูรบกวนคุณอาช่วยกลับมาแนะนำหนูด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณค่ะ วันนี้หนูคงไปนอนแล้วค่ะ พรุ่งนี้คงจะออนดึกๆได้ค่ะ ฝันดีนะค่ะ

 80. SenTimEntaL says:

  บ้านสวยจังเยยอะค่ะ

 81. Chonthicha says:

  คอมเม้นท์ที่ 81 มาบอกว่า Up อีกแล้วหุ หุ อันนี้อ่านได้นะคะ ไม่ถึง 18 ก็อ่านได้พิมพ์ไปแล้วจะคลื่นไส้ เหอ ๆ อายุไม่ถึง 18 ไม่มีผู้ปกครองเดี๋ยวเปนให้เอาป่าว…

 82. NooPloy says:

  :: นู๋เพิ่งจา up ค่าคุงอา แอบอู้ไปนานเยยย:: รู้คำตอบแย้ว อ่ะ เงียบๆๆ ก้อล่ายค่า

 83. Bualuang says:

  หนูคิดว่าความคิดของคุณอาที่จะหาดอกสีตรังเป็นความคิดที่ดีมากเลยค่ะ หนูจะช่วยคุณอาอีกแรงนะคะ

 84. Zepurolz says:

  ว้าว นึกไม่ถึงเลยนะเนี่ยครับคอมเม้น ครับขอให้มีความสุขในวันลอยกระทง ครับ

 85. Stephanie says:

  COOL! IT LOOKS NEAT!!!how did you make the words/letters look like that?!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s