MSN Messenger Online More Than One

Posted: November 10, 2005 in Technical Design

For Thai people only!
 
สำหรับใครที่มีอีเมล์มากกว่าหนึ่งตัว เช่น มีทั้ง , และก็ และได้สมัครใช้ ตัวเดียวกัน แต่อยากเปิดพร้อมกันทั้ง 3 ตัวในเครื่องเดียวกันก็ลองอ่านดูนะครับ เพราะผมเองก็เพิ่งทำ สำหรับใครที่ทำอยู่ก่อนแล้ว หากมีทริคอะไรใหม่ๆ ก็ช่วยแนะนำกันด้วยนะครับ
ส่วนเหตุผลที่อยากมีอีเมล์หลายบัญชีก็แตกต่างกันไป สำหรับผมนั้นมีการจัดแบ่งไว้ดังนี้ครับ Hotmail เอาไว้ใช้กับ และเอาไว้ใช้คุยกับเพื่อนๆ ใน MSN Spaces เป็นส่วนใหญ่ ส่วน Yahoo ผมจะเอาไว้ติดต่อเรื่องงาน และเอาไว้คุยกับเพื่อนร่วมธุรกิจ สุดท้ายคือ Gmail  อันนี้เอาไว้ส่งเมล์และเก็บเมล์ที่มีไฟล์แนบขนาดใหญ่เพราะมีพื้นเก็บมากที่สุดคือ 2 GB และเอาไว้คุยกับเพื่อนสนิทๆ เพราะฉะนั้นจึงทำให้ Contact List ในแต่ละเมล์ถูกแบ่งกลุ่มออกไปตามวัตถุประสงค์ของผมเอง เพื่อไม่ให้เสียเวลานะครับ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ผมจะไม่พูดถึงว่าจะสมัครอีเมล์แต่ละตัวอย่างไรนะครับ เอาเป็นว่าทุกคนมีอีเมล์ทั้ง 3 ตัวอยู่แล้ว และแต่ละคนก็ได้เพิ่มอีเมล์แต่ละตัวไปไว้ใน MSN Messenger แล้วด้วย แต่อาจจะมีปัญหาในการใช้เหมือนผมครั้งแรก คือเวลาอยากจะใช้ Gmail ก็ต้องปิด Hotmail ก่อน คือไม่สามารถเปิด online พร้อมกันทั้งสามตัวได้
แต่วันนี้เพิ่งค้นพบว่า Plugin ของ MSN Messenger ตัวหนึ่งที่เรียกว่า ถ้าใครที่ใช้ แล้วยังไม่ได้ลง StuffPlug-NG ที่ผมกำลังจะพูดถึงนี้ ก็สามารถคลิกไปดาวน์โหลดฟรีได้ที่
http://www.stuffplug.com ก่อนนะครับ ถ้าไม่มี StuffPlug-NG ตัวนี้ก็ไม่สามารถทำตามขั้นตอนต่อไปได้

เมื่อติดตั้ง StuffPlug-NG เรียบร้อยแล้ว ให้เรา Sign in เข้า MSN Messenger โดยใช้อีเมล์ที่ใช้อยู่ประจำ ซึ่งส่วนมากจะเป็น Hotmail โดย Set Status     ไว้ที่ Appear Offline ก่อนเพื่อสะดวกในการตั้งค่าต่างๆ จากนั้นให้คลิกที่ Plus! ตรง Menu Bar แล้วตามด้วย Preferences… (ดูภาพประกอบ)

 

 

ต่อจากนั้นก็จะเข้ามาสู่หน้าต่างของ Messenger Plus! – Preferences ให้เลือกคลิกที่ Plugins ถ้ามีการติดตั้ง StuffPlug-NG อย่างถูกต้องเราก็จะเห็นคำว่า StuffPlug-NG อยู่ในช่องสี่เหลี่ยมด้านขวามือพร้อมกับ Plugins ตัวอื่นๆ หากมีการติดตั้งไว้ก่อนแล้ว ต่อจากนั้นให้คลิกที่ StuffPlug-NGก็จะเห็นคำว่า Configure… ที่อยู่ด้านล่างสามารถใช้งานได้ ก็ให้คลิกที่ Configure… (ดูภาพประกอบ)

 

 

ต่อจากนั้นเราก็จะมาอยู่ที่หน้าต่างของ StuffPlug-NG – Options ปกติเราจะมาอยู่ที่หน้าของ Tab – General แต่ถ้าอยู่ Tab อื่นก็ให้คลิกที่ Tab Menu คำว่า General ให้ดูที่รายการคำว่า Polygamy (Run multiple copies of MSN Messenger) ว่ามีการ Tick เลือกไว้หรือยัง ถ้ายังไม่มีให้ Tick เลือก แล้วกดปุ่ม [OK] (ดูภาพประกอบ) ก็เป็นการเสร็จขั้นตอนในการตั้งค่าให้ MSN Messenger สามารถที่จะใช้ online ได้หลายบัญชีแล้วครับ

 

ขั้นตอนตอนไป ให้เปิดโปรแกรม MSN Messenger ขึ้นมาใหม่ แล้ว sign in ด้วยอีเมล์ตัวอื่นๆ อีก เช่น Yahoo และ Gmail เมื่อ sign in ครบแล้ว จะสังเกตเห็นที่ Task Bar ข้างล่างปรากฏให้เห็นว่ามี Windows ของ MSN Messenger เปิดอยู่ด้วยกัน 3 หน้า และที่เห็นสัญลักษณ์ของ MSN Messenger เป็นสีเขียว 1 ตัวและสีแดง 2 ตัวก็เพราะในขณะที่ผมเขียนเรื่องราวในบล็อกนี้อยู่ผมเปิดออนไลน์แค่เพียงบัญชีเดียว อีก 2 บัญชีผม set เป็น appear offline ไว้ (ดูภาพประกอบ)

 

 

 

ก็หวังว่าที่เล่ามาทั้งหมดคงมีประโยชน์บ้างนะครับ โดยเฉพาะใครที่ชอบหาของเล่นใหม่ๆ อยู่เรื่อยๆ 

 

Free File Hosting Live Chat on MSN Messenger Send e-mail to me  Listed on BlogShares  Welcome to My Space
Advertisements
Comments
 1. Chawalit says:

  รับทราบคับผม ป.ล.ตอบ"ได้จัย"มากๆ ชอบๆ ฮาดี ^^

 2. Rainy says:

  อ่าโห ลงพร้อมกานหมดเลยเหรอคะแต่ไม่มียาฮู แมสเซเจอร์อ่ะค่ะมีแต่เมล์ใช้ msn แช้ทอย่างเดียวแล้วทำแบบนี้เปลืองแรมเพิ่มไหมคุคุณอา

 3. 네이트 says:

  มาเเว้วว ค่า ……… ขอบคุนนะค่ะ อิอิ มาเจอนู๋เปนคนเเรกเยย ง่า ดีจัย ๆ บ้านหรูมั่กมั่ก ค่า

 4. Chonthicha says:

  เหอๆ หาอารายใหม่มาให้ msn นู๋อีกแระจะมีไวรัสฝากมาด้วยมะเนี่ย ยังไม่ได้อ่านละเอียดรีบไปก่อน ที่บอกไว้แหล่ะเดี๋ยวมาอ่านอีกที เอาไปใช้ด้วย น่าจะนะหุ หุ กัวไวรัสเจรงๆ โหลดนั่น โหลดนี่

 5. Ingkwan says:

  ไม่ได้มานานเลย แหะๆ เม้นค่ะเม้น (\’\’,)คุณลุงมีอะไรใหม่มาให้นู๋เล่นอีกแย้วววว อิอิ ขอบคุงค่าๆ

 6. NooPoy says:

  คุณอาค่ะ หนูปอยรู้สึกดีใจที่ไม่เสียเวลารอปลาเค็ม(พูดแหย่เล่นๆค่ะ)หนูได้ปลาเค็มแล้วจะรีบเอาไปทำต่อแล้วหล่ะค่ะ (ทีนี้เราจะไม่ต้องเปิดปิดฝาชีหลายๆตัวๆบ่อยๆอีก) เพราะว่ามีแบบนี้แล้วทำไรสะดวกดีค่ะ

 7. NooPoy says:

  ดูท่าทางพี่ตู่จะกลัวเรื่องพื้นที่ในคอมนะค่ะคุณอา ก็เพราะว่าพี่เขาทำงานออกแบบจำเป็นต้องมีพื้นที่เก็บเยอะๆ ปล.คุณอาลงบอกสาระประโยชน์ไว้ อย่าลืมสโลแกนพี่ตู่ด้วยสิค่ะ เพราะว่าพี่เขาเป็นคนประหยัดค่ะ พลังงานหาร2ช่วยชาติ …แป่วรีบไปดีกว่า เพราะว่าเล่นแซวแบบนี้เดี๋ยวครกลงบ้านค่ะ

 8. NooPoy says:

  แป่ว..คุณอาค่ะ แล้วหนูจะทำยังไงดี ในเมื่อคลิกเข้าไป ไม่มีปลั๊กอินท์เลยสักตัว แต่มันมีพรัสแล้วใช้พรัสได้นะค่ะ หนูงงกิมกี่ไปเลยตอนนี้

 9. Craxy8 says:

  สวัสดีครับคุณอา เข้ามา Space คุณอาทีไร ขนความรู้&ทริคต่างๆมาฝากมากมายครับช่วงนี้ผมเปิดเทอมแล้ว จะไม่ค่อยได้อัพ Space ซักเท่าไรนะครับ เรียนหนักมากมายครับผมไกล้จะจบแล้วก็เลยต้องใจให้มากๆ เทอมที่แล้วก็ตกไป1ตัว (เขียนโปรแกรมมันย๊ากกกก)แต่เรื่องเกรดไม่มีปัญหานะครับ สบายใจได้ครับ ^^สุดท้ายนี้(เหมือนจดหมายยังไงไม่รู้)คุณอารักษาสุขภาพด้วยนะครับ พักผ่อนเยอะๆนะครับ ด้วยความเคารพครับ………………นิวกั๊บ

 10. ۩۞۩•CreamYGiRL•۩۞۩ says:

  แวะมาเยี่ยมค่ะเข้าสเปซนี้แล้วได้ความรู้ดีค่า หุหุ ^^จะเข้ามาอ่านบ่อยๆนะคะ

 11. l o m says:

  แวะมาเยี่ยมค่ะ อ่ะโห ออนพร้อมกันขนาดนี้ คุยยังไงหมดล่ะเนี่ยลมเคยใช้แต่ MSN Loader อ่ะค่ะ ออนได้สองตัว ไม่เคยลองซะทีว่า สามได้มั้ยยังไงก็ขอบคุณนะคะ ที่หาอะไรให้หลานๆได้เล่นเสมอ อิอิ ^-^

 12. Zusu says:

  โอ๊ะ..โอ…เกลือหายไปแต่ลูกเล่นใหม่ๆมาแทนแสดงว่าหายไปหาข้อมูลขอบคุณมากนะค่ะคุณอาสำหรับเกร็ดความรู้ครั้งนี้

 13. NooPoy says:

  โอ๊ะ โอ คุณอาใจเย็นๆค่ะ แฮ่ะๆ กำลังหมักได้ที่เลย วันนี้น่าจะพิมม์เสร็จแล้วจะก๊อปใส่ทีเดียวเลยค่ะ พิมพ์เก็บไว้ในเวริดก่อน ขี้เกียจเจอปัญหาพระเจ้ากล้วยทอด ทำๆไปกดพับลิชแล้ว โอ้ว มารจริงๆค่ะ มันเออเร้อ T^T งุงิงุงิ บ่นให้ผู้สูงวัยฟัง แต่ตอนนี้ขอจรไปพิมพ์ก่อนนะค่ะ

 14. ออยใส says:

  ว้าววววว ของดีๆ มาใหม่อีกแล้ว คุณอานี่เทคกะนิคแพรวพราวมั่กๆ เรย

 15. ๏-D-u-D-a-H-๏ says:

  แวะมาดูเทคนิคใหม่ๆ ค่ะ ขอบคุณค่ะ ^^"

 16. rose says:

  ★ * ★ * ★*╭☆ ★ ★ ╭︶ ╮∞ *Wǒ.しovの咷 * ╱︶(-\’.\’-)︶╲ ★★︶︶(~)_(~)︶︶* 儛de妳~ち☆★! hahaha….so happy~~ cheers~~แวะมาทักทายคะอัพ สเปสอีกแล้วน่ะคะ•.★* ¤แวะมาเชิญชวนคะ゚¤*★ •.★* ¤ไปทำแบบทดสอบที่บ้านโรสกันหน่อยนะคะ゚¤*★ •.★* ¤แล้วอย่าลืมบอกด้วยนะคะ゚¤*★ •.★* ¤ว่าได้ผลลัพธ์แม่นอะป่าว゚¤*★ •.★* ¤อิอิอิ…..เปงกาลังจายห้ายกานด้วยนะคะ゚¤*★ •.★* ¤มะปายมีงอนๆๆๆๆ゚¤*★อิอิอิอิ….

 17. Chonthicha says:

  เหอ ๆ สรุปแล้วก็คือ การ Online Msn พร้อมกันหลายตัวสำหรับคนหลายใจนั่นเอง อิ อิ ตอนนี้ใช้ตัว MSN Loader อยู่แต่มะกี๊ลองทำตามลุงแล้ว ใช้มัน 2 อันเลย หุ หุ นู๋ Up ใหม่แล้วเพราะลุงว่าชี้โพรงให้กระรอก เลยรีบ Up ให้มันรันหายไป 555++กลัวกระรอกของตัวเองวิ่งเข้าโพรง….เหนื่อยแฮะ หาเพื่อนช็อปปิ้งไปป่าว ๆ 555

 18. 『ß♡』 says:

  มี 3 เมลเลยแต่ไม่ค่อยได้คุยเอ็มอ่ะค่ะ ออนไว้เฉย ๆแก้เหงา 555

 19. kiku_jaa says:

  สวัสดีค่ะ คุณอามาอีกแล้วค่ะ มาทีไรก็มีปัญหามาให้คุณอาช่วยทุกครั้ง ^_^ตอนนี้ ยิ้มกำลัง งงมากกับ spaces ของตัวเอง เพรายิ้มลองใส่เพลงเอง แต่ว่า เพื่อนๆเข้า เพลงก็ฟังได้ (เพลงที่เพิ่งใส่)แต่ปัญหาก็คือ พอยิ้มใส่ไปแล้ว คลิกที่ Preview My Space เพื่อฟัง มันไม่ใช่เพลงที่ยิ้มใส่ แต่เป็นเพลงเดิมที่ลบออกแล้วค่ะใส่กี่ครั้งๆ ก็เหมือนเดิมค่ะ แต่เพื่อนที่เข้าไปน่ะ ฟังได้ ยิ้มเลยงงมาก ไม่รู้จะแก้อย่างไรดี เลยต้องพึ่งคุณอานี่หล่ะค่ะ กรุณาช่วยตอบด้วยนะคะ เพราะไม่รู้จะทำยังไงดีแล้วค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ สวัสดีค่ะ หนูยิ้ม

 20. Elaine says:

  I am interested in knowing how to get that where you click on it and it automatically brings up the msn messenger to chat. All I could get to work was a red butterfly that didn\’t do anything. Any help would be appreciated. I have web 2 messenger, but it\’s not the same as what you have.Thanx

 21. tatchapol says:

  สวัสดีครับลุงครับ ผมเพิ่งอัพไหม่มาม่ะวานนี้เองนิ หลังงจากที่ไม่ได้อัพมาเป็นเดือนๆแหนะ ยังไงก็มาเยี่ยมๆผมก็ได้เน่อไปล่ะครับ

 22. NooPoy says:

  คุณอาค่ะ ไม่มีหนอนในสเปซหนูแล้วนะค่ะโหยแต่เหนื่อยจัง อยากตกแต่งเอารูปมาลงเนี่ย ก็กลัวเจ้าตัวเลื่อนมันหายวับทุกทีเลย เอาเป็นว่า เรียบง่ายไปก่อน เดี๋ยวค่อยหาทางใส่รูปแง่มๆ

 23. Unknown says:

  มีประโยชน์มากๆเลยค้าˇ︿ˇโลมาอัพแล้วนะ วันนี้โลมารู้สึกเหงาๆเลยมาแต่งกลอนยังไงๆก็อย่าลืมไปอ่าน และให้กำลังใจโลมาเหมือนเดิมนะ

 24. lekyumyum says:

  คุณอาของนู๋กี้เก่งที่สู้ดดดดดเยย งิงิ อ้อ วันนี้ วันที่ 12.พ.ย.48 เป็นวันเกิดของคุณครูนู๋กี้นะค่ะ เอ่อ – -" วันเกิดคุณวุฒิค่ะอย่าลืมโทรไปแฮปปี้เบิร์ดเดย์ คุณวุฒิด้วยนะค้า

 25. lekyumyum says:

  อ่อ นู๋กี้อัพสเปซแร้วนะค้าคุณอา

 26. rose says:

  ขอบคุณนะค่ะสำหรับความรู้นี้ เราคงใจตรงกันแน่ ๆ เพราะว่าเมื่อวานเพิ่งคุยกับเพื่อนทีทำงานอยู่เลย ว่าเราสามารถเปิดออนไลน์ได้เกินกว่า 2 อีเมลมั้ย และเราก็ยังหาคำตอบกันไม่ได้ค่ะ ไม่น่าเชื่อเลยว่ามาอ่านที่บ้านนี้จะสามารถให้คำตอบได้พอดี อิอิ เลยบอกว่าใจตรงกันไงค่ะ ไปแล้วค่ะ สวัสดีค่ะ

 27. Hello says:

  สวัสดีค่ะคุงอาไม่ได้เข้ามานาน เพราะช่วงที่ผ่านมามิกิป่วยๆ อ่ะค่ะมาคราวนี้คุงอานำทริคเด็ดๆ มาฝากอีกแร้วที่จริง มิกิก็มีทั้ง 3 เมลล์แร้วเหมือนกันนะคะทั้ง hotmail, yahoo แล้วก็ gmailเดี๋ยวจะลองทำทริคที่คุงอาแนะนำไปใช้นะคะดูแลสุขภาพด้วยนะคะ บายๆ ค๊า ^^

 28. NooPoy says:

  คุณอาก็แต่งเก่งเช่นกันนี่ หนูแอบเป็นหมูดมกลิ่นมาค่ะแฮ่ๆ บังเอิญว่าพี่โลมาเข้ามาหาก็เลยเข้าไป เจอะกับเม้นคุณอาพอดีเลยค่ะอยู่คนเดียวอาจจะดีกว่าที่คิดใช้ชีวิตลิขิตได้ดั่งใจฝันมีเวลาหาตัวตนคนสำคัญแต่ละวันผ่านไปใช้ให้เป็นเห็นว่าชอบเลยตอบเป็นกลอนให้เผื่อจะได้ใส่ใจในสิ่งเห็นอย่ามองข้ามความลำบากและยากเย็นอย่าละเว้นเฟ้นหาใครที่ใกล้ตัว*******************ก็ฝากให้ให้เท่านี้ก่อนครับ Published By SP_Ladplakao62 (http://spaces.msn.com/members/spladplakao62/) – November 12 12:18 PM แต่งก็เก่งนะค่ะ คุณอา แต่ไม่ยักจะส่งการบ้าน อิอิอิ แอบกัดก่อนไปค่ะ

 29. Mc'sorn says:

  แฮะๆๆๆ…สวัสดีครับ วันนี้เปลี่ยนลุ๊คเลยนะครับ สีเขียวเหมือนผมเลย…ขอบคุณสำหรับเทคนิคใหม่ๆ ครับ คราวนี้เข้ามาสะเปสไม่อืดๆ เหมือนแต่ก่อน..หุหุ

 30. lekyumyum says:

  จะหาเวลาว่างๆไปท้าดวลกับคุณอาให้ได้แน่นอนค่ะ เพราะทั้งอาทิตย์ต้องกินข้าวเช้า เที่ยง เย็น ครบ(เพราะต้องทานยาง่ะ ไม่สบาย)แล้วก็นอนพักผ่อน เฮ้อ รุสึกพุงเริ่มยื่น นน.เริ่มขึ้น แถมไม่กระชับ กระฉับกระเฉงเลยอะค่ะ ต้องออกกำลังกายโดยเร็ว งิงิ เรียกความฟิตกลับคืนมาให้ได้ค่า ไม่งั้นป่วยแล้วอ้วนขึ้นคนเขาจะหาว่าป่วยไม่จริง(อันที่จริงทรมานม๊ากกกกกกกกก)คุณอาคิดดูสิค่ะว่ากินยามื้อนึงเป็นกำๆทั้งยาเม็ดเล็กเม็ดใหญ่ ที่สำคัญ มันยารักษาอาการป่วยที่แยกกันง่า ยาคนละชุดกันอีก โอ้ว แม่เจ้า นู๋กี้กลายเป็นมนุษย์ยาไปแล้วค่ะคุณอาแถมคุณวุฒิชอบดุง่ะว่าดื้อ แง๊ๆๆๆ เค๊ามะได้ดื้อซะหน่อย คุณวุฒิชอบแกล้งอะคุณอา

 31. NooPoy says:

  แหมคุณอา ก็พี่ตู่เขามีบุญและเนื้อหอม หนูปอยเลยตามไปทีไรไม่เจอพี่ตู่เม้นเป็นกลอนสักที แต่คุณอาบุญก้อนโตเลยนะที่หนูปอยไปเห็นเข้า น่าดีใจออก คุณอาก็น้อยใจไปได้ ผู้น้อยขอลาค่ะ (แวบไปหาเม้นของพี่ตู่ค่ะ…)

 32. NooPoy says:

  งุงิงุงิ คุณอากับพี่ตู่หาย

 33. Chonthicha says:

  ลุง…ไม่มีไรอ่ะ แห่ะ ๆ คิดถึง ๆว่างอ๊ะยัง อยากเที่ยว ๆ

 34. Suchada says:

  ahaha…+ในที่สุดก็เเวะมาจนได้..นะคะหวัดดีอีกทีค่ะคุณอา..แต่อันนี้นู๋ขอบายละกานนะไอ้ อะไร plus เนี้ย..!!555+

 35. visid says:

  สุดยอดเลยครับ กำลังหาวิธีเล่น ควบอยู่เลย

 36. ÒØM™ says:

  ตอนนี้ใช้ Msn loader อยู่แหละค่ะมันต่างกันมั้ยอ่ะ ออม แอบงง คือว่า ข้อดี-ข้อเสีย ต่างกันเยอะมั้ยค่ะตอนนี้คอม แฮงค์ๆ เพระโปรมแกรมมากมาย โดน spyware เข้าไปอีก แอบกลัวตอนนี้ งานเยอะมากเลยอ่ะค่ะ รายงานมากพร้อมการบ้านและ รายงานแลปยังไม่รวม มินิโปรเจค ของ เด็กปีสามเข้าไปด้วยเฮ้ย เหนื่อยแต่ก้อต้อง สู้ต่อไป เย้ 555+take care นะค่ะ

 37. NooPoy says:

  คุณอา สวัสดีมื้อเที่ยงค่ะ คุณอาเข้าสเปซของพี่ข้าวเมายาดองได้ไหมค่ะ ทำไมของหนูเข้าแล้วมันก็แฮงค์เออเร้อทุกทีเลย ไม่เข้าใจ หากเป็นเช่นนี้คงต้องดองอ่านของพี่ข้าวแล้วไปเม้นเอาที่มหาลัยเนี่ยเลยค่ะ T_T หนูขอตัวไปพุงกางก่อนนะค่ะ หม่ำๆๆๆ

 38. Unknown says:

  ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้าไปชม และ เม้นห้ายค่ะ Spaces คุณอามีสาระมากๆค่ะ มีเคล็ดลับหลายอย่างเลยค่ะบ้านสวยด้วย ฮ่าๆ

 39. Rainy says:

  มาต้อนรับเพลงวันลอยกระทงค่ะ

 40. WaenJa says:

  ความรู้ดีๆ มีมานำเสนออีกแล้วนะคะขอบคุณ คุณอามากๆๆๆๆๆค่ะปล. คุณอา ทำ Scrollbar สีเขียวนั่นยังไงอะคะเราทำได้แต่ที่มันเปนรูป Scrollbar เห็นเส้น เห็นลายทุกอย่างแบบ Scrollbar ปกติเราอยากทำแบบคุณอา ได้ค่ะ ( ที่เหนแต่ ลูกศรสีเขียวอะค่ะ )ขอบคุณล่วงหน้านะคะ อิอิ (อย่างงี้เค้าเรียก มัดมือชก ค่ะ อิอิ)

 41. NooPoy says:

  คุณอาค่ะ ลอยกระทงในโอ่งที่บ้านไหมค่ะ 555 ทำเป็นขำไปแต่ทุกปีก็ลอยกระทงที่บ้านทุกทีในโอ่งค่ะคุณอา ก็คนมันกลัวพุประทัดนี้น๊า

 42. WaenJa says:

  ขอบคุณ คุณอามากค่ะ สำหรับเทคนิค Scrollbar หนูจะลองไปทำดูนะคะ ขอบคุณมากๆๆๆ ค่ะ

 43. ρoѓ says:

  หวัดดีค่ะเปี่ยนสเปซใหม่แร้วค่ะว่างๆ อย่ารืมแวะไปเท่วนะคะ(^_____^)v

 44. PiggY SoM O says:

  สวัดดีค่ะคุรอา ไม่มานานมั๊ก ๆๆ เปลี่ยนไปหมดเลยอะนะค่ะ คุรอาคงสบายดีนะค่ะ แล้วหนูโอจะมาเยี่ยมใหม่ค่า รักษาสุขภาพด้วยอากาศเปลี่ยนค่ะ

 45. ของขวัญ says:

  สวัสดีค่ะคุณอา ไม่ได้แวะดื่มกาแฟตั้งหลายวันเลย เพราะมัวแต่ลงไปสำรวจพื้นที่ที่จะไปเก็บข้อมูลค่ะ วันนี้เลยถือโอกาสมาเยี่ยมบ้านคุณอายามดึกค่ะ หวังว่าคุณอาคงสบายดีนะคะ

 46. boobooboo~~ says:

  เข้ามาก็เจอเพลงบรรยากาศลอยกระทงเลยค่ะคุณอา ….ช่วงนี้ชอบนั่งมองฟ้าตอนกลางคืน นั่งดูโคมลอยค่ะ สวยดี . ..

 47. Chonthicha says:

  ลุง…หายไปจริง ๆ หรือ ว่าเปลี่ยนไปกันแน่อ่ะ..ฮือ ๆ เศร้าแล้วนะ แต่นู๋ก็ยังเชื่อใจลุงว่าลุงไม่เปลี่ยนลุงยังเหมือนเดิมแบบในแมสเสจจริง ๆ ช่ายป่าวต้องใช่สิ ก็ลุงบอกแบบนั้นนิ เนอะ อยากเที่ยว ๆ แล้วอ่ะ17 นี้ดูแฮรี่แล้วนะ ลุงดู 18 ช้ากว่านู๋วันนึง…อ่อ…ว่ามีเรื่องจะเล่า อยู่ ๆ ไอ้ไทยพาณิชย์ก็ส่งบัตรเครดิตมาให้อีกแล้วตอนแรกที่มีของ SCB ก็แค่ มาสเตอร์การ์ดทอง วีซ่าทอง แล้วก็บัตรเสริมของนู๋เป็นวีซ่าเงิน…มะวาน มันส่งแพลตตินั่มมาให้ เหอๆ สวยโครต ๆ ตอนแรกก็หวั่น ๆว่าหาเรื่องให้เป็นหนี้…แต่ค่อยยังชั่วที่มันแค่อัพเกรดบัตรให้ แต่วงเงินเท่าเดิมใช้รวมกับวงเงินเดิม แต่แค่เหมือนเปลี่ยนบัตรให้มันสวย หรูหราปกติแค่มาสเตอร์การ์ดทองเอาไปใช้ที่ไหนเค้าก็มองหน้าแบบไม่ค่อยอยากจะเชื่อแระและนี่แพลตตินั่ม เสื้อยืด เกงขาสั้น ไปแบลคแคนยอน 2 คน รูดบัตรแพลตตินั่มพนักงานมองหน้าแล้วมองหน้าอีก เหอ ๆ เวงแท้ หน้าตากุมันไม่ดูผู้ดี ไม่มีราศรีจับเลยรึ(นั่งนึกในใจ) บ่นเพื่ออะไรเนี่ย ก็แบบบ่นให้ฟัง ก็สวยดี หรูหรา แต่บางทีก็ทำให้เรารู้สึกไม่ดีเหมือนเราจะติดค่านิยม แต่ก็นะ แพลตตินั่มสำหรับคนเงินเดือน 5 หมื่น ระดับผู้จัดการ ผู้บริหารส่วนเรา…มันก็แค่ ไอ้ลูกค้าหน้าโง่ !! ของธนาคาร กำ !! ลุง ไอ้ที่นู๋บ่น ๆไปอ่ะ นู๋อ่านแล้วนู๋ว่าถ้าใครอ่านเค้าคงไม่เข้าใจความรู้สึกนู๋แน่เลย ลุงเข้าใจป่ะ ดูมันบ่นไม่เป็นเรื่องเป็นราวเลยอ่ะก็มันอธิบายไม่ถูก หุ หุ มานั่งพิมพ์ซะยาว ลืมธุระเลย…ไอ้ที่ฝากๆ ไว้ ถ้าเสร็จแล้วส่งให้นู๋ทีนะคะถ้ายังก็ม่ายต้อง..ม่ายรีบ เอาลุงว่าง แต่กัวลุงลืม รูปก่อนเลยที่ค้างไว้…ไปแระ อ่อ…ลืมไป ไม่ได้บอกนานแระ ดูแลสุขภาพนะคะ ด้วยรักและเคารพเป็นอย่างสูงนู๋ฝัน+ 555 +

 48. Thassha says:

  เพลงก้อเข้ากะเทศกาลเหมือนกันนะคะ ฮ่าๆ วันนี้นั่งทำบล็อกตั้งน๊านๆๆนานนน อยากขยายแต่ปรับไปปรับมาแล้วก้อยังไม่เข้าที่ เลยไม่ขยายมันแล้วหละค่ะอา

 49. Anna Apisara says:

  ดีจัยจังที่ได้เข้ามาชมเปรชมีสาระดีๆอย่างนี้เเห๊ะบล๊อกน่ารักจังเลยอ่ะคะ+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*++*+*+*+*+*++*+*+*+ถ้าเทอใจดีก้อเม้นกลับด้วยน่ะคะ เพื่อนมนุษย์น่ะๆ อื้อๆ ร้องไห้ ซึ้ง+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*++*+*+*+*+*++*+*+*+╭═════╮║★★☆★★ \     ☆║★☆★★★★╰╡  ★  / ★║☆★☆★★☆★★☆★/ /  ║★★★★★★╭╡ ★☆★   ★ ║★☆★★☆ ╱  ☆★☆ /╰═════╯  ★☆★/∵~★.°☆∵。*∵~★.°☆∵。*∵~★.°☆∵。*เก็บดาวให้หน่อยจิๆ คนทำบล๊อกน่ารักดีด้วย อิอิอิ

 50. Chonthicha says:

  โอย….มึนค่ะมึน Up Blog 4 ชม.ลุงต้องไปอ่านให้ได้เลยนะคะ ฟังเพลงด้วยหุ หุ ดอง Blog นี้ไว้จนถึงปีใหม่ดีมะน๊า…เหนื่อยเลย ปิด space up เลยอ่ะค่ะนู๋ไปพักสายตาแป๊ป เดี๋ยวจะกลับมาอ่านเม้นท์ลุง

 51. SUNEO says:

  ขอบคุณสำหรับคำติชมเกี่ยวกับเวบคะเรื่องเปิดอีเมล์พร้อมกันที่คุณอาเขียนถึง กำลังอยากรู้พอดีเลยคะเพราะมีอีเมล์หลายตัวเหมือนกัน แยกกันไว้ใช้ติดต่องานและติดต่อกับเพื่อนเคยรู้มาว่าmsn plusช่วยให้เปิดอีเมล์หลายตัวพร้อมกันได้ แต่ไม่รู้ว่าใช้ยังไงมาspaceอาสมหมายไม่เสียเที่ยวเลยจริงๆ

 52. woranan says:

  สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะที่แวะไปเม้นให้หนู ..เพิ่งจะหายป่วย เป็นไข้มา หลายวันแล้วค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพอะไรมากมาย สมองตันจริง ๆ ค่ะช่วงนี้ ได้แต่ปรับนิดๆ หน่อย ๆ ลอยกระทงสองจิตสองใจค่ะว่าจะไปไหนดี เพราะกลัวฝน..(ก้อหนูเพิ่งหายไข้นี่นา) แต่ถ้าจะไปก็คงจะไปถ่ายรูปน่ะค่ะ ..ไม่ได้จะไปลอยกระทง เพราะคน คงจะเยอะ คงลอยท่าไม่สวย อาจจะมีการโยนหรือขว้างกระทงลงน้ำน่ะค่ะ ..ปล.เคยมาแล้วค่ะ สะพานพุทธ หาที่ลอยไม่ได้ค่ะ คนเยอะมาก…

 53. Chutimon says:

  ต้องขอขอบคุณที่ยังแวะเวียนไปเยี่ยมชมกันอยู่ค๊า และขอบคุณสำหรับคอมเมนท์ดี ๆ และข้อเตือนด้วยนะคะช่วงก่อนหน้านี้งานยุ่งมากเลยค่ะ เลยทำให้ไม่ได้ติดตามดูบล็อคของเพื่อนบ้านซักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้งานเพลา ๆ ลงบ้างแล้ว ก็เลยมีเวลาแวะมาเม้นท์ตอบค่ะ ถ้าว่างเมื่อไหร่หนูจะแวะเข้ามาเสมอนะคะ ^-^

 54. ooOO i aM says:

  คุณอาเก่งจังเลยค่ะ ชอบมีเทคนิคดี ๆ มาฝากกันตลอดเลย หุหุ ขอบคุณค่า….*^^*

 55. Mo-ii-ngo says:

  ได้ยินเพลงลอยกระทงแล้วคึกคัก^^แวะมาทักทายกันค๊าพรุ่งนี้หนูสอบด้วยคุณอาส่งแรงใจมาช่วยกันด้วยนะค่ะยากมากๆอิอิไงก็สาธุๆไว้ก่อนเลยนะค่ะขอบคุณค่ะ

 56. You light up my life{LJ} says:

  สวัดดีค่ะ ชื่แอลนะค่ะ จะให้แอลเรียกพี่ว่าอะไรดีค่ะ ขอบคุณนะค่ะที่เก็บ link ของแอลไว้ แล้วก็ที่เป็นห่วงอ่ะค่ะ พรุ่งนี้คงได้ไปลอยกระทงแน่นอน แต่จะไปที่ไหนยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะ แล้วพี่ไปลอยที่ไหนหรอค่ะ งัยก็ดูแลตัวเองมากๆนะค่ะ ดีใจที่ได้รู้จักค่ะ วางๆคงขอเข้ามาอ่านเทคนิคต่างๆนะค่ะ

 57. Kely says:

  /),/) ( \’.\’ )(")_(") อ่า…เพลงลอยกระทง ปีนี้แปลกดีคะ ไม่ค่อยได้ยินเสียงประทัดเลย ทั้งที่ใกล้เทศกาลแล้วเคยโหลดมาใช้คะ เอาไว้แอบดูว่าใครปิดหน้าต่าง msn เราบ้าง ><~แต่มันไม่ค่อยเสถียรเลยคะ มันชอบทำ msn เจ๊ง เลยเอาออกคะ มีวิธีแก้ไหมคะตอนนี้ emotion ที่เคยแอดไว้ หายไปไหนหมดก็ไม่รู้คะ อยู่ๆก็รีเซ็ต T^T แย่เลย

 58. Zusu says:

  สุขสันต์วันลอยกระทงค่ะ…คุณอาปีนี้สุคงไม่ได้ไปลอยกระทงแน่ๆเลยเสียดายจัง… ติดเรียนค่ะ โดดไม่ได้มี Guest Speaker กว่าจะเลิกก็คงดึกไม่รู้ว่าอาจารย์จะใจดี ปล่อยเร็วอ่ะป่าว

 59. Unknown says:

  สวัสดีครับคุณอา ขอบคุณนะครับที่แวะไปทักทายผมขอโทษด้วยนะครับที่ไม่ได้มาเยี่ยมสเปซคุณอาเลยสเปซยังให้ความรู้กับทุกๆคนตลอดนะครับวันลอยกระทง ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ

 60. boobooboo~~ says:

  สวัสดีวันลอยกระทงค่าวันนี้จะออกไปถ่ายรูป แล้วจะเอารูปมาฝากนะคะคุณอา *-*

 61. ۩۞۩•CreamYGiRL•۩۞۩ says:

  ฟังเพลงแล้วได้บรรยากาศลอยกระทงจริงๆค่ะ ^^คุณอาไปลอยกระทงที่ไหนคะสุขสันต์วันลอยกระทงนะคะ

 62. 。❤ s'O'ott€€ruk ❤。 says:

  สวัสดีค่ะคุณอา แหมทริคนี้ช๊อบชอบ ค่ะ แต่ว่ากินแรมเอาการเลยนะคะ ลอยกระทงนี้ขอให้มีความสุขนะคะ

 63. Rainy says:

  ลอยกระทงกันแล้วขอเชิญคุณอาออกมารำวงอิอิสวัสดีวันลอยกระทงคร่า

 64. Kornwalai says:

  ไปลอยกระทงกันน่ะค่ะ เดี่ยวค่อยมาทำต่อแล้วกันค่ะ…

 65. Zepurolz says:

  Tip เอาไปปรับแต่งเล็กน้อยขอบคุณครับ ^^

 66. Kea_Kea says:

  สุขสันต์วันลอยกระทงเหมือนกันค่ะ…\\ ^o^ /

 67. Nutsuda says:

  สวัสดีค่ะคุณลุง ไม่ได้เข้ามาตั้งนาน อะไรอะไรก็เปลี่ยนไป อิอิ พอเข้ามาปุ๊ป กลิ่นอายลอยกระทงพุ่งเข้าใส่เลยค่ะแหะแหะ คุณลุงสบายดีนะคะ แล้วเมื่อไหร่คุณลุงจะลงคำถามๆ อีกล่ะค่ะ ณัฐชอบมากเลยค่ะ อิอิฝากคุณลุงช่วยอวยพรให้หน่อยได้ไหมคะ พอดีวันเสาร์นี้ณัฐจะเข้าสอบชิงทุน พสวท.น่ะค่ะ อืม..ไปอ่านหนังสือต่อล่ะค่ะ ดูแลสุขภาพนะคะ…นู๋ณัฐ…

 68. คุณหญิงรัสรินทร์ says:

  ดีค่ะ…หลงมาอ่ะค่ะ หุหุแต่ว่ายินดีทีได้รู้จักนะคะว่าแต่blogนี้เป็นประโยชน์กะคนอื่นอ่ะจิเพราะเค้าไม่ฉลาดเลยอ่ะเรื่องคอมถึงได้ตกแต่งspaceมะค่อยน่ารักเท่าไหร่อ่ะ-*-กำๆ อยากเก่งแบบนี้มั่งจังเยย อิอิ

 69. ของขวัญ says:

  วันนี้มีโอกาสได้ไปลอยกระทง พร้อมๆกับไปไหว้พระบิดามา เลยขอพรให้ท่านคุ้มครองลูกพระบิดาทุกคนนะคะ หวังว่าคุณอาคงมีความสุขในวันลอยกระทงนะคะ

 70. NooPoy says:

  อยู่บ้านลอยกระทงซากุระไปหลายเม็ดเลยค่ะหลังจากนั้น สัก2-3ทุ่มค่อยไปลอยของจริง แล้วก็แวะดูกุ้งสุทธิราชด้วยค่ะ สุขใจจังเลย ขอให้มีความสุขวันลอยกระทงนะค่ะ

 71. Nat says:

  ขอบคุณค่ะ "สุขสันต์วันลอยกระทง" เช่นกันค่ะ กลับมาถึงบ้านแล้วค่ะ ปลอดภัยค่ะ ขอบคุณค่ะ ที่เป็นห่วง 🙂

 72. bluefairy says:

  แวะมาเยี่ยมเยียนค่ะเอ๊ ไม่ทราบว่าคุณอาสมหมายไปลอยกระทงที่ไหนค่ะ?ส่วนตัว ไม่ได้ไปลอยไหนเลยค่ะ เลยได้แต่ลอยกระทงออนไลน์..

 73. boobooboo~~ says:

  สวัสดีวันสีส้มค่ะคุณอาเมื่อคืนไปถ่ายรูปมาแล้ว เอามาลง blog นิดหน่อย ถ้ายังไงลองเข้าไปดูนะคะ *-*

 74. NooPoy says:

  เมื่อคืนไปกับครอบครัวค่ะ มีคุณแม่ ป้า ลุง ลูกสาวคุณป้า แล้วก็ตัวหนูไปแบบไม่ทันตั้งตัว แบตกล้องไม่ได้ชาจปีนี้เลยอดถ่ายรูปเลยค่ะก็ขับรถไปดูงานที่ศูนย์ศีลปาชีพบางไทร แต่รถมันติดไปไม่ไหว เลยขากลับเปลี่ยนเส้นทางมาทางบางบัวทอง 555 ผลสุดท้ายแม่น้ำเจ้าพระยาหน้าศาลากลางปทุมเก่าแถวบ้านนี่แหละค่ะ ลอยเสร็จก็ไปดูนักร้อง อิ่มใจ สุขหูจริงๆค่ะ เพราะว่าคุณกุ้งสุทธิราชมา ชอบค่ะ แล้วยิ่งยงก็มาด้วย แถมด้วยวงโปงลางซะออน แต่ดูไม่ไหวแล้วยุงชักเยอะ แค่ได้ดูนักร้องสองคนแรกก็อิ่มเต็มที่แล้วค่ะ แล้วคุณอาไปที่ไหนค่ะ

 75. Pimparat says:

  สุขสันต์วันลอยกระทงนะคะไม่ทราบว่าคุณอาสมหมายพาครอบครัวไปลอยกระทงที่ไหนค่ะตัวเดียร์เอง ไม่ได้ไปที่ไหนเลยอะคะ อิจฉาคนได้ไปจังแต่ก้อนะ เลือกไม่ไปเองเพราะไม่ชอบไปในที่คนเยอะมากๆอะคะ ^^

 76. (◡‿◡✿) aCLEARoSKYe says:

  มาเอาความรู้อีกแล้วค่ะ งานลอยกระทงที่นั่นเป็นไงบ้างคะ ที่หาดใหญ่ได้ข่าวลับๆมาว่ามีมือดีมาวางระเบิดค่ะ แต่ว่าตำรวจเค้ากู้ไว้ได้ทันสองหรือสามลูกนี่แหละค่ะโชคดีไปที่หนูไม่ได้ไปแถวนั้นแต่หาดใหญ่ยังน่าเที่ยวเหมือนเดิมนะคะ

 77. ploy says:

  อิอิ มาเบี่ยมค่ะ ลอยกระทงฝนตกไม่หนุกเลยอ่ะ

 78. sureeporn says:

  เพลง นี้ ช่าง ได้ บรรยา กาศ จิง จิง คะอิอิแอบ มา เม้น ค๊า

 79. lN a lN a says:

  วันนี้มาแล้วได้ความรู้เพิ่มพูน หยัก ให้สมองมากเลย เอิ๊กๆโดยเฉพาะ Massenger Plus ช่วยให้ได้รู้ไรๆอีกมาก หุหุ v(^๐^)v

 80. ของขวัญ says:

  ผ่านมาทักทายคุณอาในวันธรรมดาวันนึงค่ะบางครั้งเราใส่ใจในวันสำคัญๆจนมากไปป่าวคะจนบางครั้งเรากับหลงลืมวันแสนธรรมดาในทุกๆวันทั้งที่เราได้ใช้ชีวิตกับวันเหล่านี้ อยู่ในทุกๆวัน อิอิอ่านแว้วก็ยังงงๆเลยแบ่งให้คุณอางงด้วย

 81. ╞ JΘĒ™ ╡ says:

  *~* จำกันได้มั้ยอ่า *~*-_- ขอโทดงับ ที่ไม่ได้มาหาซะนานเลยอะ -_-+~+ แบบว่า ติดเรียนอะ +~+** ผมอัพใหม่แล้วน้า ลองแวะไปก้อดีนะงับ **

 82. boobooboo~~ says:

  สวัสดีตอนดึก ๆ ค่ะวันนี้หนูมีเรื่องมาถามคุณอา …คือว่า อยากทราบว่า ทำยังไงให้ space เรามันเต็มหน้าจอคะ แบบของคุณอาน่ะค่ะ แล้วก็หนู add category ไม่ได้ มันขึ้นเป็นสีเทา ไม่ให้ add ค่ะ ไม่ทราบว่าจะทำยังไงดี …รบกวนด้วยค่า *-*

 83. Unknown says:

  ชาแวบแอบมาดู

 84. genwan says:

  ต้องขอขอคุณ คุณspladplakao62 ด้วยที่มีความรู้ใหม่ๆ จึงได้นำมาใช้ในบลอกได้ด้วยและขอขอบคุณที่ไปเม้นใน บลอกของผมด้วย ^_^

 85. ~H2OJI~ says:

  สาวาดดีคะรักครอบครัวดีจัง

 86. Gizmo says:

  หวัดดีค่ะคุนอา สบายดีมั้ยคะลอยกระทงปีนี้คุนอาปายลอยที่ไหนเอ่ยนู๋ม่ายด้ายลอยเลยอ่า ไปสังสรรค์กันมากกว่าแต่สนุกมากเรยค่ะยังไงคุนอารักษาสุขภาพด้วยนะคะสุขสันต์วันลอยกระทงค่ะนอนหลับฝันดีค่า มีสุขภาพแข็งแรง ^o^———————————————

 87. Unknown says:

  ++ หวัด ดี เจ้า คะ คุง อา ไมค์ ++ ยิน ดี ที่ ดั้ย รุ้ จัก เจ้า คะ++ บรั๊บ บราย มะ มี ราย เม้น แระ อิอิ

 88. nananene says:

  ^o^ สวัสดีค่ะยินดีที่ได้รู้จักนะคะบล็อคคุณอาเหมือนบล็อครวมคนไทยเลยอ่ะค่ะเข้ามาอ่านแล้วคิดถึงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆคิดถึงเมืองไทยจังค่ะ

 89. lekyumyum says:

  สบายดีนะค่ะคุณอา แหะๆ แค่พิมพ์ไปน้ำตาร่วงไปแค่นั้นค่ะ ไม่มีอะไร

 90. Anna Apisara says:

  ดีจัยจังที่ได้เข้ามาชมเปรชมีสาระดีๆอย่างนี้เเห๊ะบล๊อกน่ารักจังเลยอ่ะคะ+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*++*+*+*+*+*++*+*+*+ถ้าเทอใจดีก้อเม้นกลับด้วยน่ะคะ เพื่อนมนุษย์น่ะๆ อื้อๆ ร้องไห้ ซึ้ง+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*++*+*+*+*+*++*+*+*+╭═════╮║★★☆★★ \     ☆║★☆★★★★╰╡  ★  / ★║☆★☆★★☆★★☆★/ /  ║★★★★★★╭╡ ★☆★   ★ ║★☆★★☆ ╱  ☆★☆ /╰═════╯  ★☆★/∵~★.°☆∵。*∵~★.°☆∵。*∵~★.°☆∵。*เก็บดาวให้หน่อยจิๆ คนทำบล๊อกน่ารักดีด้วย อิอิอิ

 91. RY 2GETHER4EVA says:

  แวะมาเยี่ยมครับมาสเปซนี้ทีไร ได้ความรุ้กลับไปทุกทีไปเยี่ยมมั้งน้าคับบาย

 92. BPK LSa says:

  ขอบคุณครับที่ให้เกียรติ และนำลิงค์ของสเปซผมมาไว้ที่นี่ ผมมีความยินดีมากที่ได้รู้จักคุณถึงผมจะอายุน้อยกว่าคุณมาก แต่เราคงเป็นเพื่อนกันได้ใช่ไหมครับ ^^.บางทีสเปซของผมยังไม่ค่อยดีนัก ยังคงต้องศึกษาอีกเยอะ (ที่ผมเขียนว่า บทที่1ของการเรียนรู้ นั่นไม่ใช่รวมประวัตินักเรียนครับแต่เพราะผมเพิ่งจะหัดเขียน blog เลยตั้งชื่อแบบนั้น)คุณอนุญาติให้ผมเข้ามาดูดวิชาและเคล็ดลับการทำสเปซ เท่ากับเป็นการให้ทานความรู้อันยิ่งใหญ่ครับขอเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนสเปซนี้ได้สร้างผลงานดีๆ ต่อไปผมจะเข้ามาดูดวิชาเรื่อยๆ และจะคอมเมนท์ไว้เป็นการขอบคุณปล.ขอบคุณครับ ลงชื่อ : พรเทพ (นักศึกษาเอกการพัฒนาชุมชน)

 93. NooPoy says:

  มาโยงใจถึงกันวันละบท"สองบท" เขียนตามกฏกติกาเชิงภาษิต จับคำไทยใส่กลอนซ้อนความคิด คนตามติดชิดต้องคล้องพัวพัน จักขอเริ่มเจิมยอดสอดคำสร้อย เชิญร่วมร้อยคิดคำนำมาผัน เช่นว่า"ไก่งามเพราะขน"คนเช่นกัน นั่งประชันขันแข่งแต่งตามไป**********************เมื่อรักวัวให้ผูกถูกต้องหลัก รักลูกน้อยคอยทักท้วงติงบ้าง รักคนอื่นหมื่นรายที่กรายทาง มิเท่านางแม่ขึงทึ้งตีตน **********************พึงจดจำ คำนั้น แม้วันผ่าน ถึงเนิ่นนาน กาลไหน ไม่สุขี หมั่นเตือนตนพ้นภัยไร้ราคี "ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว"ตัวสบาย**********************ปล.แฮ่ๆๆ ไงหนูแต่งมาทางนี้ได้นี้ อืมอาจจะไม่เข้าเนื้อหาคุณอาก็กรุณาอนุโลมให้หมูน้อยเถิดค่ะ มันกระดุ๊กกระดิ๊กยากค่ะ

 94. A o says:

  ______000000000000000000__000000000000000000______ ____000000000000000000000000000000_______00000____ ___0000000000000000000000000000000_________0000___ __0000000000000000000000000000000000________0000__ __0000000000000000000000000000000000000_____0000__ _0000000000000000000000000000000000000000___00000_ _00000000000000000000000000000000000000000_000000_ _000000000000000000000000000000000000000000000000_ _000000000000000000000000000000000000000000000000_ __0000000000000000000000000000000000000000000000__ ___00000000000000000000000000000000000000000000___ _____0000000000000000000000000000000000000000_____ _______000000000000000000000000000000000000_______ __________000000000000000000000000000000__________ _____________0000000000000000000000000____________ _______________00000000000000000000_______________ __________________000000000000000_________________ ____________________0000000000____________________ ______________________000000______________________ _______________________0000_______________________ ________________________00________________________

 95. 北方栀子(ミGarnet Crowミ ) says:

  blog very beautiful!! very beautiful!! nice to meet you!!

 96. Kowit says:

  แค่เมล์เดียวผมก็แชตมะหวาดมะไหวแล้วคร้าบบบบ….ถ้าเปิด 3 ตัวพร้อมกัน สงสัยต้องสวมวิญญาณพระนารายณ์มังคับเหอๆๆๆๆๆ….แต่ก็เป็นความรู้ใหม่ที่ยอดเยี่ยมอะคับ….

 97. PLE says:

  ขอบคุณมากนะค่ะสำหรับข้อมูลดีๆ ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยล่ะค่ะ

 98. Wuttisak says:

  ใช่แล้วคับอา ผมทำ ทิ้งไว้นานมากกแล้วคับ เรียกว่าลืมไปเลยเพราอยู่ในช่วงหางานใหม่แล้วก็ได้งานทำพอดีนะคับ เลยยุ่งๆ พอดีน้องเขาเข้าไปใน สเปซผม แล้วผมเลยเข้าไปเยี่ยมมั่ง ปรากฏว่า สเปซผมพื้นๆมากเลยครับ เลยว่าจะกลับมาปรับปรุงซะหน่อย ไม่รู้ว่าจะว่างทำได้นานแค่ไหน แต่ก็ทำเต็มที่ละครับ อาพอจะ add email ผมไปหน่อยได้มะครับ เพราะบางทีจะทำ ก็ไม่รู้จะปรึกษาใคร หรือ อาบอกเมลล์ผมมาก็ได้นะครับ ผมจะได้ add ไป ขอบคุณมากๆครับ changmontur___@hotmail.com

 99. ลิลลี่ says:

  ดีจร้า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s