DRIVING SAFELY

Posted: December 14, 2006 in General Ideas

ขับรถอย่างไรให้ปลอดภัยจากไข้โป้ง

           เมื่อ 2 – 3 วันที่ผ่านมา ผมเห็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ลงว่ามีคนถูกยิงตาย เพียงเพราะสาเหตุขับรถช้าแล้วอยู่เลนขวา ก็ทำให้นึกได้ว่าคดีนี้คงไม่ใช่คดีแรก และคดีสุดท้ายแน่นอน จึงอยากจะมาเล่าสู่กันฟังถึงมารยาทในการขับรถ โดยเฉพาะในเมืองไทยของเรา ซึ่งนอกจากจะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนแล้ว ยังไม่ต้องเป็นไข้โป้ง (โดนยิงตาย) เหมือนในข่าวอีกด้วย ที่อยากจะนำเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟังก็เพราะผมได้เจอมากับตัวเอง เมื่อครั้งที่ขับรถไปเที่ยวภาคเหนือระหว่างวันที่ 9 – 11 ธันวาคม และอีกอย่าง ก็ใกล้เทศกาลปีใหม่ ซึ่งหลายคนคงมีโครงการไปเที่ยวต่างจังหวัดกัน เลยอยากจะแนะนำว่า เราควรจะขับรถอย่างไรให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุและไม่ต้องเป็นไข้โป้ง ใครจะเชื่อหรือไม่ก็เป็นวิจารณญาณส่วนบุคคลนะครับ เพราะต่อไปนี้ผมเขียนขึ้นจากประสบการณ์ของตัวผมเอง ไม่ได้ไปคัดลอกมาจากที่ไหน

ก่อนออกเดินทางควรตรวจเช็คสภาพรถดังต่อไปนี้

 • เช็คสภาพยางว่ามีดอกยางอยู่ในสภาพที่ใช้การได้ปกติหรือเปล่า ถ้าเริ่มสึกมากก็ควรจะเปลี่ยนใหม่ได้แล้ว เดี๋ยวจะเข้าทำนอง "เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย"
 • เติมลมยางตามสเป็คและความเหมาะสมในการบรรทุกของรถแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น
 • เติมลมยางอะไหล่ให้เท่ากับยางล้อหลัง
 • เตรียมที่สูบลมยางไปด้วย (ถ้าสามารถจัดหาติดรถไว้ได้ก็จะดี)
 • ตรวจสอบเรื่องระบบห้ามล้อ (เบรก) ว่าทำงานตามปกติหรือเปล่า
 • ตรวจสอบระบบไฟว่าทุกระบบทำงานเป็นปกติ และถ้าเป็นไปได้ควรซื้อหลอดไฟต่างๆ เช่น ไฟหน้าและไฟท้ายเก็บไว้เป็นอะไหล่ติดไปด้วย และที่ขาดไม่ได้คือฟิวส์ขนาดต่างๆ ควรมีสำรองอยู่ในกล่องเครื่องมือเสมอ
 • ถ้ารถอยู่ในสภาพใช้งานมานาน ควรจะมีสายพานพัดลม สายพานคอมฯ แอร์ เป็นอะไหล่เก็บไว้ในรถด้วย เพราะเกิดสายพานขาดกลางป่า อาจจะต้องนอนให้ยุงกัดก็ได้
 • กล่องเครื่องมือต้องมีอุปกรณ์ครบ ไม่ว่าจะเป็นแม่แรง บล็อกขันน็อตล้อ ไฟฉาย ฯลฯ
 • ถ้าเป็นรถเกียร์ออโตเมติก ก็ควรจะมีสายพ่วงแบตเตอรี่ติดรถไว้เสมอ
 • ประการสุดท้ายที่ต้องเตรียมเกี่ยวกับรถก็คือ นำรถไปตรวจเช็คสภาพเครื่องยนต์และช่วงล่างก่อนเดินทางไกลเป็นดีที่สุด

          เมื่อสภาพรถหรือยานพาหนะของเราพร้อมแล้ว ต่อไปก็จะว่าด้วยเรื่องการขับขี่รถบนทางหลวงที่มีช่องทางวิ่งไป 2 เลน สวนมา 2 เลน โดยมีเกาะกลางถนนกั้น ทางหลวงประเภทนี้มักจะเป็นทางหลวงที่ออกจากกรุงเทพฯ ไปสู่ตัวเมืองใหญ่ๆ ผู้ขับขี่ควรจะรู้จักมารยาทในการขับขี่ดังต่อไปนี้

 • ขับรถชิดซ้ายหรือเลนซ้ายมือเสมอ เว้นแต่รถข้างหน้าขับช้าแล้วต้องการจะแซง ให้มองดูกระจกมองหลังว่ารถที่ตามมาอยู่ในระยะห่างพอที่เราจะสามารถเร่งเครื่องแซงคันหน้าไปได้โดยไม่ทำให้รถที่ตามหลังเรามาต้องเบรกกะทันหัน แล้วจึงให้สัญญาณไฟเพื่อขอแซงไปทางเลนขวา เมื่อแซงพ้นไปแล้วต้องหลบเข้าไปอยู่เลนซ้ายตามเดิม แล้วขับด้วยความเร็วตามที่กฎหมายกำหนด
 • สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยๆ ก็คือ ผู้ขับขี่ที่ไม่รู้จักมารยาท คือขับรถช้า (คำว่าขับรถช้าของผมก็คือช้ากว่ารถที่ขับตามหลังมา) แล้วทำเป็นทองไม่รู้ร้อน โดยขับอยู่เลนขวาตลอด แล้วยังไม่สนใจมองกระจกมองหลังเลยว่ามีรถตามมาอีกไม่รู้กี่คันที่เขาใช้ความเร็วมากกว่า แต่เขาต้องขับตามกันเป็นขบวนทั้งๆ ที่ข้า่งหน้าถนนว่างตลอด ซึ่งแต่ละคันก็ต้องพยายามแซงซ้ายออกไป ซึ่งบางครั้งก็แซงลำบาก เพราะเลนซ้ายก็มีรถช้าแล่นอยู่ในเลนนั้นอยู่แล้ว ซึ่งการกระทำเช่นนี้ เป็นการสร้างความกดดัน ความเครียด ความแค้น และความโมโหให้กับผู้ขับขี่ที่ต้องการแซงไปข้างหน้าอย่างมาก บางรายเป็นวัยรุ่นใจร้อน อาจจะเกิดบันดาลโทสะโดยการขับปาดหน้า ซึ่งก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ หรือถ้าโชคร้ายกว่านั้น ผู้ขับขี่ประเภททองไม่รู้ร้อนอาจจะเจอไข้โป้งเอาง่ายๆ เหมือนข่าวที่ลงตามหน้าหนังสือพิมพ์ ถ้าท่านรู้ตัวว่าเป็นคนขับรถในลักษณะทองไม่รู้ร้อนแบบนี้ก็ประพฤติตัวเสียใหม่นะครับ จะได้มีชีวิตรอดปลอดภัย ผ่านพ้นปีใหม่นี้ไปได้ หรือถ้าท่านบังเอิญโดยสารไปกับรถที่ผู้ขับขี่ที่ทำตัวแบบนี้ ก็ขอให้ช่วยเตือนสติกันด้วย ไม่เช่นนั้นท่านเองก็อาจจะโดนลูกหลงเป็นไข้โป้งได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับข่าวที่ลงในหนังสือพิมพ์

          การขับรถบนถนนที่มีช่องทางวิ่ง 2 เลน สวนกัน คือไป 1 เลน สวนมา 1 เลน ส่วนมากจะเป็นถนนเชื่อมระหว่างอำเภอ หรือจังหวัดที่ไม่ใช่ทางผ่าน ควรถือปฏิบัติดังนี้

  ถนนบ้านเราส่วนใหญ่เป็นแบบนี้

 • ถ้าเรารู้ตัวว่าขับช้ากว่ารถคันที่ตามหลังมา (ให้สังเกตจากกระจกมองหลังว่ามีรถตามหลังมาในระยะประชิด) ก็ให้พยายามขับชิดขอบทางด้านซ้ายมือ แล้วลดความเร็วลง เมื่อถึงช่วงที่ให้รถคันหลังสามารถแซงไปได้อย่างสะดวก (ช่วงที่มีเส้นประเป็นเส้นแบ่งเลน)
 • เมื่อเห็นรถที่ตามหลังมาให้สัญญาณเพื่อขอแซง อย่าเร่งเครื่องทำความเร็วแข่งกับเขา ซึ่งจะทำให้รถคันที่แซงอาจจะแซงไปไม่ทันที่รถสวนทางมา ก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้
 • อย่าแซงในช่วงที่มีเครื่องหมายห้ามแซง หรือช่วงที่เป็นเส้นทึบ ช่วงคอสะพาน หรือทางโค้งที่ไม่สามารถมองเห็นรถที่แล่นสวนมาได้
 • อย่าขับรถแบบทองไม่รู้ร้อน คือไม่สนใจว่าจะมีรถตามหลังมากี่คันที่จะรอแซงรถเราไปข้างหน้า เพราะการกระทำแบบนั้นก็เท่ากับตัวเองเป็นตัวสร้างปัญหาให้เกิดจราจรติดขัด และนอกจากนั้นยังสร้างความเครียดและแรงกดดันให้กับผู้ขับขี่ที่ตามหลังเรามาและไม่สามารถหาจังหวะแซงรถเราไปได้ เพราะเราขับขวางทางอยู่ อาจจะทำให้ผู้ขับขี่ที่ตามหลังมาตัดสินใจแซงรถเราทั้งๆ ที่อยู่ในเขตห้ามแซง ก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุ รถประสานงากับรถที่แล่นสวนมาได้ หรือถ้าโชคร้าย ตัวเราเองก็อาจจะเป็นไข้โป้งได้เหมือนกัน ถ้าเรายังทำตัวเป็นผู้ขับขี่แบบไม่สนใจเพื่อนร่วมถนน
 • และขอย้ำอีกครั้งว่า ถึงแม้ท่านจะไม่ได้เป็นผู้ขับขี่เอง แต่ท่านก็สามารถช่วยกันลดอุบัติเหตุได้โดยการช่วยเตือนสติผู้ที่ขับขี่รถในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว

จะดีกว่าไหมถ้าเป็นแบบนี้          เมื่อวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมา ผมขับรถออกจากที่พักแถวๆ แม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่เพื่อมุ่งหน้าไปจังหวัดเชียงราย โดยใช้เส้นทางสายแม่โจ้ – อำเภอพร้าว แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 1150 เพื่อไปเชื่อมกับทางหลวงหมายเลข 118 ที่อำเภอเวียงป่าเป้า ซึ่งทางหลวงหมายเลข 1150 จะเป็นทางหลวง 2 เลน สวนกัน และเป็นทางขึ้นลงเขา คดเคี้ยวตลอดเส้นทางประมาณ 50 กม. ที่น่าสังเกตอย่างหนึ่งสำหรับถนนเมืองไทย เมื่อเทียบกับต่างประเทศ เช่น นิวซีแลนด์ที่ผมเคยไปขับรถมาก็คือ ตลอดเส้นทางกว่า 50 กม. ผมไม่เคยเห็นว่ามีช่วงไหนเลยที่เขาจะทำเป็นช่องทางให้รถเร็วกว่าแซงได้ โดยเฉพาะช่วงขึ้นเขา ถ้ามีรถบรรทุกขับอยู่ข้างหน้า เราก็ต้องขับตามรถบรรทุกไปจนกว่าคนขับรถบรรทุกจะใจดีขับชิดซ้ายแล้วให้สัญญาณเพื่อให้เราแซงไปได้เท่านั้น ไม่เช่นนั้นก็ต้องขับตามไปไม่รู้อีกกี่กิโลเมตร แต่ถ้าเทียบกับนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะเป็นทางราบหรือทางขึ้นเขาก็ตาม เขาจะทำช่องทางให้รถเร็วกว่าแซงไปได้เป็นระยะๆ ที่เขาเรียกว่า Passing Lane คนขับรถจะเห็นป้ายบอกเป็นระยะๆ เช่นกันว่าจะถึง Passing Lane อีกกี่กิโลเมตรข้างหน้า เพื่อจะได้เตรียมตัวแซงได้ และรถขับช้าก็จะขับเลนซ้ายเพื่อให้รถเร็วกว่าแซงขวาไป การทำเช่นนี้ เป็นการลดปัญหาจราจรติดขัด และลดแรงกดดัน ความเครียดของผู้ขับขี่ที่ต้องขับตามรถที่แล่นช้าได้ และยังลดปัญหาอุบัติเหตุได้อีกมาก เพราะจะไม่มีการแซงในที่คับขันเหมือนทุกวันนี้ แต่ในเมื่อบ้านเราไม่มีการเตรียมการแบบต่างประเทศเขา เราก็ต้องรู้จักมารยาทในการขับรถ ก็จะช่วยลดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุและไม่ต้องเป็นไข้โป้งลงได้ไม่มากก็น้อย

          อยากจะฝากบอกว่า เมื่อวันที่ 11 ธันวาคมที่เพิ่งผ่านมา เวลาประมาณ 13.30 น. ผู้ขับขี่รถกระบะปิกอัพสีขาว ที่ขับอยู่บนทางหลวงหมายเลข 11 ช่วงอำเภอเด่นชัย – อุตรดิตถ์ ที่ขับรถคุยกันกระหนุงกระหนิงกับสาวที่นั่งมาข้างๆ ด้วยความเร็วประมาณไม่เกิน 40 กม./ชม. แล้วทำให้มีรถที่ขับตามมาต้องติดกันเป็นขบวนยา่วไม่ต่ำกว่า 100 คัน เพราะไม่สามารถหาจังหวะแซงไปได้นั้น (ถ้ายังมีชีวิตอยู่) ก็ให้รับรู้ไว้ด้วยนะครับว่า ท่านโชคดีเหลือเกินที่ไม่ได้เป็นไข้โป้ง เพราะผมเห็นหลายคันที่แซงท่านไปได้ ต่างก็เปิดกระจกแจกของลับแก่ท่านไปคันละอันสองอัน ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าท่านจะรู้สึกหรือสำนึกบ้างหรือเปล่าว่า ท่านได้ทำอะไรดีๆ ไว้ ถึงได้รับแจกของลับแบบนั้น คราวหน้าก็รู้จักมารยาทในการขับรถบ้างนะครับ โปรดระลึกไว้เสมอว่า “ถนนไม่ใช่ของท่านคนเดียว แบ่งๆ ให้คนอื่นใช้บ้าง” ก็ขอบ่นแค่นี้แหละครับ เพราะวันนั้นก็ทำให้ผมเสียเวลาไปนานพอดู กว่าจะผ่านขนวนอันยาวเหยียดนั้นไปได้ แถมยังทำให้อารมณ์เสียจนทำให้ต้องนำเรื่องนี้มีเขียนลงบล็อกนี้

          ขอให้ทุกท่านที่เข้ามาอ่าน ช่วยแนะนำกันต่อๆ ไปด้วยนะครับ อย่างน้อยก็ช่วยกันลดปัญหาจราจรติดขัด และลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ใครจะเดินทางก็ขอให้เดินทางไป-กลับโดยสวัสดิภาพครับ

Free File Hosting Live Chat on MSN Messenger Send e-mail to me Listed on BlogShares Welcome to & My Space
Advertisements
Comments
 1. JOY says:

  หวัดดีค่า คุณอา
   
  นานๆทีจอยจะได้เปนเมนท์แรกกะเค้าบ้างนะเนี้ย อิอิ
   
  อ่านแล้วน่ากัวจังเลยอะค่ะ
   
  จอยคิดว่าทำไมคนสมัยนี้ถึงใจร้ายกันจัง
   
  เลยไม่ค่อยกล้าจะขับรถเท่าไหร่แล้วอะค่ะ
   
   
  คูณอาดูแลสุขภาพด้วยนะคะ อากาศเปลี่ยนแปลงบ่ายมากๆค่ะ
   
   
  ขอลาไปอ่านหนังสือก่อนนะคะ
   
  บับบายค่า

 2. diva says:

  ดีคร่าคุงอา
   
  โทดทีคร่าเมื่อคืนเข้าไม่ได้เลยคอมค้าง อิอิ
  เมื่อคืนคุงอาไม่ยอมออนนะทำเป็นซุ่มไม่ทราบว่า
  จะแอบใครกันคระโจทเยอะเลยต้องหลบเหรอคระ หุหุ
  นู๋ว่าเรื่องจราจรเป็นสิ่งที่แก้ยากมากๆ ก่อนอื่นต้องแก้ไขนิสัย
  ความเห็นแก่ตัวของคนบางส่วนก่อน ถ้าประเทศไทยเรา
  เอาแบบอย่างที่ดีของประเทศนอกก็คงจะไม่มีปัญหาา
  เช่นทุกวันนี้ ไม่ใช่ว่าเมืองนอกจะดีไปซะทุกอย่างแต่
  เรื่องความเป็นระเบียบไม่ว่าจะเป็นบ้านเมืองที่สะอาด
  หรือการขับรถที่เป็นระเบียบต้องยกให้เขาจิงๆ
  ไม่พูดดีกว่า พูดแล้วก็หงุดหงิดวันนี้ก็เพิ่งโดนปาดหน้า
  มาเกือบเบรคไม่อยู่เหอๆ เซ็งเจงๆ ไงวันนี้ออนนะคระ
  ไม่ต้องซุ่มไม่งั้นนู๋โกดด้วย  
   

 3. c-H-o-M-p-O-o says:

  __________@@@@@@@________________ ________@@@________@@_____@@@@@@@ ________@@___________@@__@@@______@@ ________@@____________@@@__________@@ __________@@________________________@@ ____@@@@@@______@@@@@___________@@ __@@@@@@@@@__@@@@@@@_________@@ __@@___________@@@@@@@@_______@@ _@@___________@@@@@@@@@_____@@ _@@____________@@@@@@@@___@@@ _@@@___________@@@@@@@______@@ __@@@@__________@@@@@________@@ ____@@@@@@_______________________@@ _________@@________________________@@ ________@@___________@@__________@@ ________@@@________@@@@@@@@@@@@ _________@@@_____@@@_@@@@@@@@ __________@@@@@@@@ @@@@@@ ___________@@@@@_@ ____________________@ ____________________@ ____________________@ ______________________@ _______________________@____@@@ _______________@@@@__@__@____@@ ____________@_______@@@____@@ ______________@@@@____@__@@ _______________________@ ______________________@
   วันเนี่ย มามอบดอกไม้ให้ คุนอาค่ะ
  รักและ เคารพ ค่ะคุนอา……..สมหมาย

 4. ~*nOobow*~ says:

  สวัสดีตอนเย็นนะค๊า คุณอา
   
  นู๋ป่วยอีกแล้ว คุนอารักษาสุขภาพด้วยน๊า

 5. Kaew says:

  เจ้าชายต้นหนาวอันเป็นที่รัก
   
  หญิงสุดแสนจะเสียดายจริงๆค่ะที่ไม่ได้เจอกัน
  เจ้าชายอุตส่าห์มาเยี่ยมมาเยือนถึงเมืองเหนือ แต่ไม่ยักกะได้เจอกันเฮ้อออออออ
  ก็คงเป็นนินจาทั้งสองคนนั่นแหล่ะเนอะคะ
   
  แต่หญิงได้เจอกะนู๋นุ่นแล้วนะคะ อิอิอิ
   
   
  เอาไว้ หญิงจะไปเยี่ยมเยียนเจ้าชายถึงถิ่นมั่งก็แล้วกันค่ะ
  แลกกันเนอะ …
   
   
  ดูแลสุขภาพด้วย อ้อ ถ้าเป็นไปได้ ก็ดูแลตัวเองจากการขับรถขับลาด้วยก็ดีนะคะ เอิ๊กๆๆๆๆๆ . . .

 6. **走自己的路** says:

  หุๆที่ 1อดเลยง่าแต่ไม่เปงไรครับพูดถึงขับรถน่าสนใจนะครับคุงอา
   
  แต่ดูแล้วคนไทยขับรถยังดีกว่าคนต่างประเทศครับเพราะอาชิงอยู่ไต้หวันเท่าที่เหงนะครับ
   
  หุๆคนไต้หวันขับรถบอกได้เลยครับน่ากัวครับอยากจดก้อจดเลยครับไม่มีการเปิดไฟบอกครับ
   
   
  อาชิงเจอบ่อยมากเลยครับแต่ก้อทำไงได้ครับได้แต่แอบด่าในใจครับอิอิขับรถไงให้ปลอดภัย
   
  มีวิธีเดวครับคือจอดไว้ที่บ้านครับอิอิรับรองไม่มีไรเกินขึ้นครับ55555+ไปแระเด๋วคุงอาหมั่นใส่เอา
   
  อาชิง

 7. l o m says:

  มีสาระอีกตามเคยลมว่า วัฒนธรรมในการขับขี่แบบแย่ๆมีส่วนทำให้เกิดอุบัติเหตุเยอะเลยลมเคยหลับในด้วยล่ะดีที่ออกข้างนอกทัน (ตื่น) อิอิเป็นผลพวงของความเพลียอ่ะค่ะเดี๋ยวนี้ถ้าเหนื่อยมากๆก็เลือกที่จะไม่ขับเลย^-^

 8. N♥n says:

  หวัดดีค่ะคุณอา
   
  ก่อนอื่นต้องขอชมเลยค่ะ ใช่ค่ะเหมือนใครบางคนพิมเดียวกันเดะ ๆ
   
  ถ้าได้เห้นในเอ็มวีเพลงนี้ http://www.youtube.com/watch?v=GitDFs0W4fw
   
  คุณอาจะยิ่งว่าเหมือน เพราะดูครั้งแรกตกใจกะเพื่อนๆมาก ๆ หน้าตาท่าทางรูปร่าง -*- ใช่เลย เหอ ๆ
   
  แต่วันนี้นุ่นองค์ลงค่ะ ทำร้ายร่างกายใครบางคน เพราะทำเรื่องไม่น่าให้อภัย
   
  แต่ก้อช่างเถอะค่ะหวังว่าเค้าคงคิดได้โตๆกันแล้ว อ้อ มีข่าวดีอีกอย่างเจอพี่แก้วแล้ว เย้ๆๆๆๆๆ
   
  แถมเจอกันช่วงมีเรื่อง T_T น่าอายมากมายค่ะ รบกวนพี่แก้วเฉยเลย แต่ก้อดีใจๆๆๆๆ
   
  น่ารักเหมือนกันเลยค่ะ หุ ๆ ใจดี๊ ใจดีด้วยค่ะ หวังว่าสักวันจะเจอคุรอาบ้าง
   
  มาซะยาวเลย นู๋อะไม่ค่อยได้ขับรถแล้วค่ะ เพราะเอากลับไปไว้บ้าน เอาจักรยานยนต์มาใช้แทน
   
  เหตุผลก้อคือ 1. ถอยรถไม่คล่อง ( ชนมาแล้ว 8 ครั้งโดยประมาณ -*- )
   
                  2. ประหยัดน้ำมันค่ะแถมรวดเร็ว ( เพราะรถเริ่มจะติดล่ะ )
   
                  3.รู้สึกว่าจักรยานยนต์เหมาะกับนู๋มากกว่ารถยนต์ไงไม่รู้ 555ห้าวดี
   
                  4.ที่จอดรถหอไม่พอ-*- บางทีต้องจอดไว้ข้างนอกซึ่งไม่มียามอันตรายมากมายค่ะ
   
                  5.ณ บัดนี้กลับบ้านขับรถได้ระยะไกลที่สุด 10 กก. ชิดซ้ายตลอด( กลัวได้ถอย 55 -*- )
   
                   และ 6. ขอไปเข้ารร.สอนขับรถ( ที่เป็นตอนแรกพี่ชายสอนค่ะแต่ตอนนี้ไปทำงานที่กทม.ซะแล้ว)
   
                   ค่อยมาขับกันอีกที เหอ ๆ -*-
   
  รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ คืนนี้ฝันดีค่ะ เจ้าชาย ^^ ( แอบเรียกตามพี่แก้วอะ )

 9. Angkana says:

   
  มาเป็นคนที่ 8 หรือ 9 ดีล่ะคะนี่ แต่เลขเป็นมงคลทั้งคู่
   
  สวัสดีค่ะคุณอา ต้องขอบคุณอีกครั้งค่ะสำหรับ trip เมื่อคืนนี้
   
  เป็นเรื่องราวที่เข้ามาในชีวิตอีกเรื่องหนึ่งที่ ทำให้รู้โลกกว้างขึ้นอีก
   
  เป็นกำไรมากกว่าที่เราสามารถรู้ถึงความเป็นอยู่ของเพื่อนร่วมโลก
   
  ว่ามีมุมมอง ชีวิตความเป็นอยู่ แตกต่างและแปลกออกไปจากเรา
   
  เรื่องมารยาทการใช้ถนนก็เหมือนกันค่ะ ….. เฮ้อ
   
  ตั้งแต่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ และขับรถเป็น … เฮ้อ
   
  เรื่องนี้ต้องทำใจรับกับสภาพความเป็นคนไทยในการขับรถค่ะ
   
  ยิ่งขับไปต่างจังหวัด … มาได้ทุกรูปแบบ และเหนือความคาดหมายเสมอ
   
  เพราะฉะนั้น ถ้าไอ้หนุ่มและน้องสาวคนนั้น รู้ว่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน
   
  และรอดชีวิตกลับบ้านได้ ถือว่าเป็น ดวงดีของมันค่ะ หุ  หุ  หุ   หุ….
   
  เกือบลืมค่ะ วันนี้วันศุกร์แล้ว ไม่ลืมที่จะมอบ และเติมความสุข ไว้ให้ค่ะ
   
  นิ๊งหน่อง(คนสวย)
   
   
   
   
   

 10. G. zama says:

   
  หวัดดีคะคุณพี่….. แปร๋ว…มาช้าอีกแระ  ไหงอัพบ่อยจัง อิอิ  ตามบ่ทันเลย มัวแต่พาเดะไปส่องกบ 66666666 
  ไข้โป้งเหรอคะ  โอ้ยยยยยยยยย   มะอยากเข้าใกล้เลยคะ  ขอแอบดีกว่า อิอิ  ขอเป็นผู้โดยสาร ดีกว่านะคะ เรื่อง
  รถลา นี่มะถนัดเลยคะ  ถนัดเรื่องอื่น 666666666  เอ….เรื่องใหนน้อ  อุบอิบนะคะ  ลืมบอกไปว่า  ขอร้องคะ
  อ่านแล้วโยนทิ้งไปนะคะ  หวัดดีงามๆ แระคะ  อิอิ  เดี่ยวค่อยคุยกันใหม่นะคะ  อยากได้คําตอบด้วยนะคะ  ความ
  คิดเห็นในเรื่อง  เสียวไข้โป้งจัง  อิอิ  วันนี้เข้ามาได้ดูรูปหมดแล้วคะ 
   
  อ้าวว  เห็นบอกเรื่องขวัญ  โโโโโโโโ  ได้ไงคะนั้น  ตกลงไม่พบใครเลยเหรอคะ  อืมมม  แบบนี้แอ๋วมะอยากกลับ
  เมืองไทยแล้ว  กลัวมะได้พบใครอย่างคุณพี่ ..อิอิ  อยู่ที่นี่เล่นเน็ตเจอหน้ากันบ่อยครั้งก็ว่าได้  วันนี้ก็ได้คุยส่องกล้อง
  กับตู่…  ยิ้มแก้มป่องเชียวคะ อวยพรวันเกิดเค้า  อิอิ    ส่วนแอล… เค้ามะยอมซื้อกล้องสักที 
   
  อ่านแล้วอย่าตาลายนะคะ  เรื่องนั้น 666666  ไปแระคะ  ชักง่วง  9 องศา  หนักหัวอื้อแล้วคะ
   
   
   
   

 11. Happylife says:

   
  หุหุ  ไข้โป้ง ……………. วันนั้นนู๋เคยจะโดนเหมืองกัน ที่กุงเทพนี่แหละค่ะ
  พี่เล็กเค้าขับปาดหน้าแจ๊สสีดำเพย์บอย แบบไม่ได้ตั้งใจ 
  เค้าก็ปีบแตรตลอดทาง เร่งเครื่องแทรงแล้วก็เปิดกระจกคนนั่งข้าง ใช้มือซ้ายถือปืนส่องมา
  ทำให้เราเห็นหน้าตา(อันอัปลักษณ์)ของชายผู้นั้นอย่างชัดเจน แลซกมกซกมกอ่ะค่ะ
  แล้วเค้าก็ปิดกระจก ขับไปอีกทาง 
   
  ตอนนั้นตกใจมากค่ะ ปืนจริงปืนปลอมก็ไม่รุ้ แต่ว่า ตกใจจริง ๆ ก็เลยควักปืนพี่เล็กขึ้นมาจะส่องมั่ง
  พี่เล็กร้อง โอ๊ย..ย.. ไม่ใช่ปีน!!!    555
   
  แวะมาหาคุงอาก่อนจาไปเที่ยวเชียงใหม่มั่งค่ะ
  เพิ่งจาจัดกระเป๋าเสื้อผ้าเมื่อคืน  หยิบเสื้อแขนยาวออกหมด!!  มีแต่คนบอกว่า ร้อนตับแลบ  เอาครีมกันแดดไปด้วย อาไรทำนองเนี๊ยะค่ะ
   
  ดูจากรูปคุงอาแล้ว นู๋ก็คงเที่ยวตามรอยคุงอานั่นแหล่ะค่ะ  ทริปนี้ถูกมากค่ะ คนละสองพันบาทเองรวมค่าที่พักด้วย  เด๋วจาถ่ายรูปมาอวดมั่งนะคะ
   
  ไปแล้วค่ะ คุงอา  ซียู  ~ ♥
   
   
   
   

 12. WeB DeSiGn says:

  สวัสดีค่าคุนอา 
   
   
  สบายดีป่าวค่ะ
   
  โทดทีนะค่ะที่ไม่ได้มาเยี่ยมคุนอาซะนานพอดีแปงไม่ค่อยไม่เจ้ามา ดูสเปสเยยอ่ะค่า 
   
   
  ไงคุนอาและครอบครัวดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ
   
  ที่กาญจนบุรีอ่ะ กลางวันร้อน  กลางคืนหนาวมากมาย
   
   
  ไปแระค่า
   
   
  บะบายค่าคุนอา

 13. บีเตยงาม says:

  คุนอาไปเที่ยวบ่อยจัง น่าอิจฉาอ่ะ
   
  อยากไปเที่ยวมั่งจัง อยู่ๆๆเบื่อๆๆๆ
   
  เซงเป็ด55+ ไปก่อนนะคร๊าบ

 14. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  ดีค่ะคุณพี  นำความรู้ มาให้อ่านอีกแล้ว อ่านจบ ได้ความรู้ เกี่ยวกับรถ มากมาย เลย ค่ะ
  สิ่งที่ไม่รู้ ก็ได้รู้ จะได้จดจำไว้  ขอบคุณนะคะ ที่ให้ ความรู้   ขอบคุณอีกครั่งที่ส่งข่าว ให้
  ( คนสาวสวย )  วันนี้ที่เมืองไทยหนาว ไหมคะ ที่ฮ่องกงเริ่มหนาว ลง ๆๆ แล้ว ไม่ชอบ
  อากาศหนาวเลย ( ไม่มีคนกอดนอน ) ว่าไป อิจฉา คุณพี ล่ะ มี เพือนนอน น้อ อิจฉา ๆๆ
  วันนั้ฟ้ายุ่ง มีงาน ไว้คุนกันใหม่นะคะ เทคแคร์ ดูแลสุขภาพ คิดถึงเสมอนะคะ บาย ๆๆค่ะ

 15. Sun says:

  I would love to have this play list you are plaing on your space
  i love it

 16. จันทร์กระจ่างฟ้า says:

  ไม่รู้จะเม้นท์ไงดีค่ะ เอาเป็นว่าอรเป็นคนที่ขับรถด้วยความระมัดระวังและถูกต้องตามกฎระเบียบทุกอย่างก็แล้วกันบอกแบบนี้ คุณอาจะได้สบายใจ ไง ๆ อรก็ไม่เป็นไข้โป้งเพราะขับรถแน่นอน… ฟันธง

 17. Sasiyos says:

  สวัสดีครับคุณอาต้องขออภัยด้วยนะครับที่ตอบช้า
  ก้องลองทำตามที่อาบอกแล้วครับแต่เครื่องมันไม่อ่านสุดท้ายยยกเครื่องไปร้านคอม
  อาครับ  ช่างบอกว่าสายดาต้าบวมครับ
  เลยถอดเปลี่ยนให้ใหม่  แต่ก้องถามสาเหตุช่างก้ไม่บอกเลยไม่รุ้ว่าบวมได้ไง
  แต่ขอบคุณอามากเลยนะครับที่แนะนำ   หลายเรื่องก้องค่อยๆลองผิดลองถูกไปละครับอาก้องเพิ่งจับคอมไม่นาน ยังไม่ชำนาญเลยครับ
   
  เรื่องนาฬิกา55+ อาคิดเหมือนก้องเลยมันไม่หรูเลยนะครับแต่มันพูดได้  555+
   
  ก้องสอบใบขับขี่ได้เมื่อไม่นานมานี้เองครับอา ตอนนนี้รถยังขับไม่ชำนาญเลยครับ
  ยังอยุ่ในความควบคุมของพ่ออยู่55+
  แต่ก้ออก ถนนใหญ่ไปตลาด  เลยไปถึงเสรีก้ไกลพอควร
  ตอนนนี้ก้องยังไม่กล้าขับขึ้นสะพานเลยครับ ยังคุมรถไม่เก่ง ค่อยๆไปแหะแหะ
  ของก้องใช้เกียร์ธรรมดาล่ะครับอา
   
  ฝันดีนะครับ
   

 18. **走自己的路** says:

  ดีครับคุงอาแวะมาเยี่ยมแล้วครับพรุ่งนี้ก้อวันหยุดอีกแล้วครับอิอิ
   
  ดีใจครับได้หยุดเพราะอาทิตย์นี้หนาวมากๆเลยครับ8องศาครับ
   
  ที่นี้แระนอนๆๆๆๆสบายไปเลยครับอิอิแล้วคุงอาละครับไปใหนบ้างครับ
   
  ยังไงก้อขอให้มีความสุขกะวันหยุดนะครับ
   
  อาชิง

 19. -.- Pam says:

  เห็นรูปที่ไปเที่ยวเหนือ แล้วก้ออยากไปอีก อ่ะ
  แป๋มเพิ่งไปดูทะเลหมอกมา สวยๆๆมากๆๆ ไปดูรูปได้ค่ะ อิอิ

 20. Rainy says:

  ขับรถอย่างไรให้ปลอดภัย….
  เป็นคนนั่งเฉยๆค่ะทั้งปลอดภัยแล้วก็ไม่เหนื่อย ^ ^

 21. WeB DeSiGn says:

  สวัสดีค่ะคุนอา 
   
   
  วันนี้วันเสาร์
   
   
  ไปเที่ยวไหนป่าวค่ะ
   
   
  คิดถึงค่ะคุณอา
   
  รักและเคารพ
   
  นู๋แป้ง
   
   
   

 22. N♥n says:

  หวัดดีค่ะคุณอา
   
  องค์ออกไปแล้วค่ะ 555 -*-
   
  แต่ไม่รู้จะกลับมาอีกเมื่อไหร่ ก้ออย่างว่าค่ะปกตินุ่นมะค่อยทำร้ายร่างกายใคร
   
  แต่ถ้าเค้ามัวแต่พูดๆๆโดยไมม่ยอมฟังคนอื่นมันก้อถึงขีดสุดเหมือนกัน
   
  แว้บๆมาหาตอนนี้อ่านหนังสืออยู่ค่ะและคงเป็นนกฮูกหรือแพนด้าไปอีกหลายวัน -*-
   
  สอบเสร็จวันที่ 22 ค่ะ T_T สัปดาห์แห่งความทรมานเริ่มแว้ววววววว
   
  คุณอารักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ใครบางคนโดนทำร้ายร่างกาย+บ่นจนไข้ขึ้นเลย หุ ๆ
   
  ส่วนคืนนี้ฝันดี ราตรีสวัสดิ์คร้าบบบบ ^^

 23. G. zama says:

   
  ดีคะคุณพี่…ตะกี้ไปเปซอ้อมานะคะ  พิมมะติดเลย  จิ้มแล้วจิ้มอีก เลยมะได้คุยมาก อิอิ
  ไงคะ ตาลาย  แล้วลมจับรึป่าวหละคะ  อืม…มะดมยาดมซะด้วย  สุดๆ เลยใช่อะป่าว
  วันนี้เค้าเริ่มเขียนมาหนึ่งบทตอนตื่นเต้นคะ อ่านแล้ว ยังไม่อยากจะคิดอะไร  รอดูไปก่อน
  จนถึงสิ้นเดือนนี้  เดี่ยวเริ่มต้นปีใหม่  อาจจะมีอะไีรที่แปลกใหม่เข้ามาไม่สามารถรู้ได้
  6666666  ช่วงนี้สเปซเงียบเหงานะคะ   คงจะเข้ามาลําบากกัน ค้างมั่งเม้นมะได้มั่ง
  เฮ้อออ…มะอยากคิดปวดหมอง  เวลานี้หนาวมากเลย นั่งหน้าคอมได้มะนาน  อืม…
  จะ  6 โมงเช้าแล้วนี่  เดี่ยวสับไปบ้านเมืองไทยก่อน  ฝันดีก่อนลุกจากที่นอน….
   

 24. An!nA says:

  kun r ja.. mai dai web ma leay..
  loem kan yang..5555.. sa ngan..
  ta loem diaw ja don loong tood..555
  pood len naja.. dai kao wa.. pai tiaw..
  sanook mai aey…jja peemai la..
  ngai ko hai kun r kab family.. mee koam suk mak mak najaa..
   

 25. .o.O Oah-Ae' O.o. says:

  ดีคะ คุณอา บล็อคนี้มาแปลกจังคะ สงสัยต้องรีบเชคสภาพใกล้ปีใหม่แล้วนี่คะ ปีใหม่ ปีใหม่ อากาศหนาวต้อนร้บปีใหม่ เหออ หนาว หนาว

 26. **走自己的路** says:

  แหมรู้สึกว่าคุงอาจะติดตามน้องริน่านะครับเขาไปเที่ยวครับอิอิ
   
  เลยไม่ว่างมาครับคงอีกหลายวันครับกว่าจะกลับเรื่องส่องกบ
   
  คือไรครับอาชิงไม่รู้จักครับอิอิว่าแต่สงสัยคุงอาจะส่องทุกวัน5555+
   
  ระวังสุขภาพด้วยนะครับคุงอาส่องมากเสียสุขภาพนะครับอิอิ
   
  วันนี้หนาวมากเลยครับยังไงก้อดูแลสุขภาพด้วยนะครับอย่ามัวแต่ส่องกบครับ
   
  อาชิง

 27. B € @ u B @ Ð says:

  ขับรถให้ปลอดภัยไม่เหนยากคุณอา ,, ก็หาคนขับให้สักคนแค่นี้ก็ปลอดภัย ,, ไร้กังวล เอิ๊กส์ๆ ^^

 28. Sritala says:

  ถ้าทุกคนขับรถอย่างระมัดระวัง ถ้อยทีถ้อยอาศัย กันและทำแบบที่คุณลุงว่าก็คงจะทำให้การจราจรในเมืองไทยดีขึ้นแน่ๆ

 29. orranuch says:

  สวัสดีค่ะคุณอา  วันนี้ตามคุณอามาถึงสเปชเลยค่ะ
  เรื่องขับรถนี่ นุชยังไม่ชำนาญ โดยเฉพาะเรื่องกฎจราจร แต่ก็ดีค่ะ ประดับความรู้ดีมากๆ
  เพราะนุชเรียบจบเมื่อไหร่ จะไปเรียนขับรถทันทีเลยค่ะ (แต่เมื่อไหร่จะจบ ><)
  คุณอาชอบอากาศเย็นๆ แบบนี้ อยากจะอยู่แบบนี้ซัก 3 เดือนเลยหรอคะ อากาศเย็นก้อดีค่ะ แต่ผมนุชจะชี้ไปชี้มา ><
  แล้วก้อผิวแตกลาย อิอิ เลยไม่คอยดี แต่ชอบอากาศเย็นๆ คะ เพราะหน้าไม่เปนสิว อิอิ
  คืนนี้ฝันดีนะคุณอา ห่มผ้าด้วยค่ะ อากาศเย็นขึ้นเรื่อยๆแล้วค่ะ เด๋วไม่สบายเอา ฝันดีนะคะคุณอา / นุชค่ะ

 30. กุญแจใจอยู่กับมัมมี่ says:

   
  แวะมานิทราสวัสกิ์ค่ะอา
   
  อากาศเปลี่ยนดูแลสุขภาพด้วยนะคะ
   
  เช็คสภาพ เหมือนตรวจสภาพรถ
   
  ^U^
   

 31. Christina says:

  Just dropped by to say Hi..ITs been a long time.. I hope you and your family are all doing alright.Here we are now starting to preper for Christmas.This year we will spend Christmas in our home.Just our little family.It will be nice.New Years eve it will just be me and my husband I think.That can be nice to. Preper nice food. And go out looking at thefireworks..Take careChristina in Sweden.

 32. ✿ Yui ✿ says:

  __________@@@@@@@________________ ________@@@________@@_____@@@@@@@ ________@@___________@@__@@@______@@ ________@@____________@@@__________@@ __________@@________________________@@ ____@@@@@@______@@@@@___________@@ __@@@@@@@@@__@@@@@@@_________@@ __@@___________@@@@@@@@_______@@ _@@___________@@@@@@@@@_____@@ _@@____________@@@@@@@@___@@@ _@@@___________@@@@@@@______@@ __@@@@__________@@@@@________@@ ____@@@@@@_______________________@@ _________@@________________________@@ ________@@___________@@__________@@ ________@@@________@@@@@@@@@@@@ _________@@@_____@@@_@@@@@@@@ __________@@@@@@@@ @@@@@@ ___________@@@@@_@ ____________________@ ____________________@ ____________________@ ______________________@ _______________________@____@@@ _______________@@@@__@__@____@@ ____________@_______@@@____@@ ______________@@@@____@__@@ _______________________@ ______________________@
   
   
  * เอาดอกไม้มาฝากคนน่าร๊ากกกค่า
  * วันนี้มาหาแต่เช้าเลยล่ะ
  * พอดีตามมาจากเสปรสคนอื่น ไม่ว่ากันนะคะ
  * คุณอาไปเที่ยวมาน่าสนุกจังเลยนะคะ อยากไปบ้างจังค่ะ
  * เดี๋ยวแวะมาหาใหม่นะ ว่างๆไปเยี่ยมเสปรสยุ้ยบ้างนะคะ
  * ไปก่อนล่ะ บ้าย บาย

 33. Jang says:

  คุณสมหมาย
   
  ไปเชียงใหม่ช่วงเดียวกันเลยค่ะ..ไม่เจอเลยเนาะแต่แจงดันไปเจออาจารย์ที่สาธิตเกษตรและเพื่อนๆ เต็มไปหมดยังนึกว่า
  นี่อยู่กรุงเทพหรือเชียงใหม่กันแน่ฟร่ะ..อิอิ
   
  เรื่องขับรถนี่สงสัยถ้าได้เจอคุณสมหมายคงจับเข่าคุยกัน บ่นยาว..5555
  คิดเหมือนกันว่าทำไม วินัยและคุณภาพชีวิตคนไทยถึงได้เอน็จอนาจแบบนี้
  เมื่อก่อนเคยคิดว่า การศึกษามันทำให้คนแตกต่างกัน
  แต่หลังๆเห็นว่า คนขับรถหรูๆ การศึกษา ฐานะดีบางคนก็ขับได้"ถ่อย"ไม่ต่งกะพวกการศึกษาน้อย
  สรุปว่า…คนไทยไม่สำเหนียกเรื่องการปลูกฝังวินัยให้แก่ลูกหลาน
  บางคนสำนึกน้อย เราก็จะเจอแบบนี้แหล่ะค่ะ
   
  แถวบ้านจากซอยเสือใหญ่เลี้ยวเข้าหมู่บ้าน  เป็นสามแยก ถ้าออกมาจากทางเสือใหญ่ ต้องรอรถที่เลี้ยวเข้าเมตตาให้เลี้ยวขวา
  บางทีเรารอจนรถติดเป็น เดธลอค เขาก็ไม่มีน้ำใจ
  เคยวีนแตกอยู่สองสามหน  แบบมันไปไม่ได้ก้ขับมาขวางทางเข้าซอยหมู่บ้าน  เลยลงไปตบกระจกรถขอให้ถอย เขาทำหน้ากวนตรีนมาก บอกทางเขาจะทำไม
  เลย อบรม ให้สำนึก พอนางมารเข้าสิง หยุดด่าไม่ได้เลย มันต้องถอยรถแทบไม่ทัน
   ขำอะไรไม่เท่ารถที่จอดรอเราอยู่ข้างหลังเปิดกระจกออกมาปรบมือให้..เจ้าแม่สุดๆ5555 แต่แหมตอนเราลงไปเม้งไม่เห็นออกมาช่วยเลย
   
  เรื่องขับรถในเมืองไทยนี่ ทะเลาะกะคนไปทั่วเลยล่ะคุณสมหมาย  ถึงต้องสงบเสงียมเจียมตัวที่บ้าน
   
  ขับที่เมืองนอก..แสนสบายจริงๆ คอนเฟิร์ม..รอว่าอีกกี่ชาติที่เมืองไทยจะขับได้สบายใจแบบเขามั่ง
   
  เอนทรีวันพ่อ..ซึ้งใจค่ะ 
   

 34. chonni says:

  สวัสดีคะคุรอาที่เคารพ หลานมารายงานตัวคะ
  คิดถึงคุณอาจังเลย แบบว่าช่วงนี้กลับมาเรียนทฤษฎีคะ
  หลังจากที่ลงจากภาคปฎิบัติ แบบว่าเหนื่อยมาก แต่ก็ดีคะได้อะไรมาเยอะเลย
  คุณอาสบายดีนะคะ ช่วงนี้อากาศหนาวแล้วดูแลสุขภาพนะคะคุณอา
  ที่บ้านนู๋ ลมแรงคะ ตอนนี้นู๋และเพื่อนๆเป็นหวัดกันยกหอเลยอิอิ
  สวัสดีดีปีใหม่ล่วงหน้าด้วยนะคะคุณอา..ขอให้คุณอามีสุขภาพแข็งแรงสมบูรณ์
  คุณพระคุ้มครองให้อยู่ดีมีสุข คิดสิ่งใดสมใจปอง นะเจ้าคะ
  อาจจะอวยพรเร็วไปนิด..อิอิไม่ว่ากันนะคะ
  ปีใหม่คุณอามีโปรแกรมไปเที่ยวไหนก็เที่ยวเผื่อนู๋ด้วยนะคะ
  ส่วนนู๋ว่าจะไปเที่ยวภูหินร่องกล้าอ่ะคะ …
  นู๋ต้องไปแล้วนะคะ รักษาสุขภาพนะคะ บายคะ

 35. An!nA says:

  สวาทดีครับครับ คุณอา อะไรเรอครับ ขับรถอย่างไรให้ปลอดภัยจากไข้โป้ง
  คิๆๆ ฟังดูไม่ค่อยปลอดภัยเรย เด่วผมไปขับรถที่ สวิสเซอร์แลนด์ ดีหว่า ปลอดภัย ล้านเปอร์เซนต์ 555
  กะว่าจะไปเป็นคนขับรถให้กับที่รักอะครับ เธอจะได้พักผ่อนมากขึ้น ขับไปส่ง แร้วกัอรับส่งกลับด้วย คิๆๆ
  พักนี้ผมกับนา งานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลา แต่ก้อแบ่งเวลามาคอมเม้นให้กับเพื่อนเหมือนเดิม อาจจะช้าไปมั่ง
  แต่ก้อมาคอมเม้นครับ ยังดีหว่าไม่มา ใช่ม่ะครับ คิๆๆ คราวที่แล้วนาไม่ได้ไปฝรั่งเศสครับ นาไปเวียนนาครับ
  ไปตั้งหลายวัน เนตก้อไม่มีเล่น ผมคิดถึงทุกวันหัวใจแทบแตกสลาย คิๆๆ ตอนนี้กลับมาบ้านนานแร้วครับ
  คุณอาตกข่าวได้ไงเนี้ย ฮ่าๆๆ พักผ่อนมากๆ น๊ะครับ เด่วคุณอาเป็นไรไป ผมกับนาคิดถึงแย่เรย คิๆๆ
  โอเคครับ ไว้ว่างๆ จะมาเยียมใหม่น๊ะครับ บ๊ายบายครับ แว๊บบบบบบ

 36. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  Ha ….. Lo ….. Sawasdee ka.
  Sabuydee mai ka. nao mai ka tee krungthep.
  tee china  "nao mak mak"  Nao jai ja kaat prow
  kaat kon noon …. ???
   
  May the year to come be all that you hope for
  Wishing you every happiness on year "Marry Christmas"
  & Happy new year "2007"
   
  Take care…. Have a nice day na ka
  See you later soon ka bye bye.

 37. Rainy says:

  คุณอา………
  ลมหนาวมาแล้ว
  โอ้ววนึกว่าจะไม่มีหน้าหนาวซะแล้วค่ะ

 38. Yordying says:

  สวัสดีครับคุณอา
   
  พอดีผมก็ไม่ได้เล่นสเปซเหมือนกันครับ หลายเดือนเลย เพิ่งออกจากจำศีลก็วันนี้ เพราะเคลียร์งานเสร็จแล้ว ได้พักหายใจ
  ตอนนี้สเปซเหมือนจะเปลี่ยนไปอีกแล้วนะครับเนี่ย คลิกที่ Comment แต่มันเข้ามาอีกหน้านึงเลย ความจริงอยากให้มันอยู่ในหน้าเดียวกันเหมือนเมื่อก่อน เพราะอะไรหนอจึงต้องเปลี่ยนไป (T_T)
   
  แต่สเปซคุณอายังสวยอยู่เหมือนเดิมนะครับ บรรยากาศเข้ากับคริสมาสต์สุดๆ อิอิ
   

   
  —–
  Yord
   
  <พื้นที่โฆษณา>
   
  ฟังเพลงและดู MV ใหม่ๆ ทั้งไทย ญี่ปุ่น สากล ได้ที่สื่อในเครือ YSS\’s Medias> ดู MV เพลงไทยและญี่ปุ่นใหม่เอี่ยมได้ที่ YSS MTV> ฟังเพลงไทยใหม่เอี่ยมได้ก่อนใครที่ YSS FM> ฟังเพลงญี่ปุ่นสุดฮิตตั้งแต่ใหม่ยันเก่าได้ที่ JFM> ฟังเพลงสากลเพราะๆทั้งใหม่และเก่าได้ที่ International FM> ฟังเพลงไทยสุดฮิตเก่าๆเพราะๆได้ที่ Forever FMและสื่อวิทยุและทีวีอื่นๆอีกมากมาย…

 39. An!nA says:

  สวาทดีครับ คุงอา อาราเร่ 555
  ดูสิ แซวผมซะเขิลไปเหยอ คิๆๆๆ
  ผมว่ายน้ำเป็น ขับรถเป็น ขี่มอไซค์ก้อเป็น เป็นหม๋ดอ่าครับ 555
  อันสุดท้ายก้อเป็นครับ เป็นสุดที่รักของ นา ครับ คิๆๆ
  นา กลับเมืองไทยครับ จองตั๋วเรียบร้อยแร้ว ผมคงไม่ไปรับที่ สวิต อ่ะครับ
  คิดราชการด่วน คิๆๆ เด่วมาเจอกันที่ประเทศไทย นามากับครอบครัวครับ ชุดใหญ่เรย
  ไม่ต้องมี บอดี้การ์ด หรอกคับ นา เค้า เก่ง คิๆๆ
  อุ๊ยๆๆ ที่รักมาแร้ว เด่วขอตัว ไปนวดให้ที่รักก่อนน๊ะคับ บ๊าย แว๊บบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ

 40. An!nA says:

  kun r ja.. koe wa.. paloma lun ma.. pasompan ma pen pised naja..
  leay mee koamsamat rayyang.. jakkkkkkkkkkkkkkk..
  tuwton ko paradparad… baeb wa.. ja pood wa ubad ko kengjai naja..
  huuuuuuuuuuuuuu…ngai kun r ko pidjarana ao aeng la kan..

 41. N♥n says:

  หวัดดีค่ะคุณอา
   
  องค์ออกแล้วนะค่ะ มาแบบปกติ 555 -*-
   
  เรื่องสอบไม่ต้องห่วงค่ะ นู๋แยกออกจากเรื่องอื่นๆแน่นอน
   
  เพราะการสอบคือความอยู่รอดของชีวิต(และความสบายใจของคุณพ่อกะคุณแม่ค่ะ)
   
  เพราะฉะนั้นก้อจะพยายามเต็มที่ เพื่ออนาคตที่สดใส(รึเปล่า??)-*- 555
   
  คูณอารักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ คืนนี้ฝันดีคร้าบบบบบบบบบบ^^
   

 42. G. zama says:

   
  ดีคะคุณพี่…เมื่อคืนไม่ได้เข้ามาทักทายเลยคะ มัวแต่ไปหลงคาลม อิอิ 
  เรื่องสเปซช่วงนี้ยังไม่มีอะไรเลยคะ นึกไม่ออก สมองตอนนี้ ก็เริ่มไป
  อยู่ที่จุดนั้นมากไปหน่อย 666666  ก็จะพยายามนะคะ ก่อนปีใหม่
  แล้วไงหละคะเรื่องนั้น  แอ๋วพอจะได้คําตอบแล้วคะ  ความเหงาไงคะ
  เลยออกมาแบบนั้น  อืมม  อ่านแล้วคงมะ งง นะนี่  อิิอิ  ทักทายแค่นี้
  ก่อนนะคะ เอ..รึว่าแอบไปส่องกบอยู่คะนั่น 666666  ฝันดีคะคุณพี่..

 43. Angkana says:

   
  สวัสดีค่ะคุณอา  หลังจากไปเป็นหน่วยสอดแนมวันนั้น
  หนูก็ไม่ได้มีโอกาสเข้าทักทายคุณอาอีกเลย
  ไม่ต้องสงสัยหรอกค่ะ อาจเป็นเพราะปีกกล้าขาหัก
  เอ๊ย…ขาแข็งก็ลอง ๆ แอบส่องดูเล่น ๆ หุ หุ หุ
  แต่ไม่สนุกเหมือนตอนที่คุณอาอยู่เป็นพี่เลี้ยงค่ะ
  ที่หายไป 2-3 วัน ก็กลับไปเยี่ยมคุณแม่ที่ต่างจังหวัดมาค่ะ
  กลับมาเที่ยวนี้แก้มแดง + จมูแดงเป็นแก้มแหม่ม เชียวค่ะ
  เพราะที่บ้านนอกหนาวและลมแรง อ้อ..แถมสิว 2 เม็ดเป้ง ๆ
  ตอนนี้อากาศที่กรุงเทพเย็นลงแล้วนะคะ
  ได้โปรดรักษาสุขภาพด้วยค่ะ
   
  นิ๊งหน่อง(คนสวย)

 44. Kaew says:

  ขับรถในเชียงใหม่ช่วงนี้ ปวดเศียรเกล้าจริงๆค่ะคุณอาเพราะว่าไม่ได้มีแต่รถเชียงใหม่ไงคะ มาจากทั่วทุกสารทิศแล้วที่ทำให้เกิดปัญหารถติดมากที่สุดก็คือ รถทัวร์ ค่ะถนนก็แคบ แต่พี่แกจอดต่อๆกันสามสี่คัน ให้ลูกทัวร์ลงไปกินข้าวแล้วอีนังลูกทัวร์ทั้งหลายก็ขึ้นๆลงๆแบบลืมของไรเงี๊ยะค่ะรถติดเป็นแพ เพื่อนแก้วก็เืกือบจะลงรถไปซัดทั้งลูกทัวร์ทั้งคนขับรถมาแล้วค่ะ 555 (อันนี้เห็นด้วยจริงๆค่ะ)เชียงใหม่หนาวแล้วค่ะ อย่างกะติดแอร์ทั้งเมืองเลยแก้วงี้หนาวแทบขาดใจ หุหุหุ …Take care นะคะเจ้าชาย **

 45. c-H-o-M-p-O-o says:

   คุนอาเป็น ยังไง บ้างค่ะนีย วันนั้น รุ้สึก คุย กะ คุณอา ชมภุ่ รุสึก คุยได้ ถูกคอมากที่เดี่ยวค่ะ
  ปลื้ม คุณอาที่สุดเรยค่ะ  ขอบคุณที่ ให้ ความคุ้ยเคยกะ หลานคนนี้ น่ะค่ะ คุณอา ที่รักและเคารพ
   
  ดูแลสุขภาพด้วยน่ะค่ะ คุณอาสมหมาย นู่ไปละค่ะ บั้บบาย

 46. You light up my life{LJ} says:

  เย้ วันนี้เม้นได้แว้ววววว
   
  หวัดดีคะคุณอา ขอบ่นนิดคะ สเปชคุณอา พี่ตู่ พี่นิ๊งหน่อง เป็นอะไรที่เข้ายากมากคะ
  พอกดจะเม้นที่ไรเป็นค้าง ทำให้ค้างแบบนี้อารมณ์ขุ่นนะคะ อิอิ
  ปีนึงนี้ผ่านไปเร็วนะคะ นัดเจอกันก็ดีคะ แต่เหมือนเพิ่งเจอกันไปไม่กี่เดือนเองเนอะ
   
  จ๊ากกกกกกกกกกกกกกก เด๊ยนะคะ

 47. ของขวัญ says:

  กัวโดนยึดบล๊อกค่ะ เลยต้องรีบมารายงานตัว ขออภัยที่หายหน้าหายตาไปนะคะ ช่วงนี้ใต้ฝนตก อาการหวัดเลยกำเริบ นอนซมซะหลายวัน วันนี้พอมีแรงเลยรีบมารายงานตัวค่ะ คิดถึงคุณอาเสมอค่ะ คืนนี้หลับฝันดีนะคะ

 48. i'm says:

  สวัสดีครับ

 49. amornthep says:

  เป็นเรื่องจิง  แต่มีบางคนไม่เชื่อครับ

 50. SaRa_pAo says:

  หวัดดีค่ะคุณอา( ขอเลือกตามเพื่อนซานิท นุ่นจ๋าค่ะ )
   
   
  นู๋ก็ขับรถน่ากัวจาเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งแร้วแต่ก็รอดมาได้ ดวงแข็ง ๆ ฮ่าฮ่าฮ่า
   
   
  แต่เคยไปกะใครบางคนที่เกิดวันพรุ่งนี้(นุ่น ^^ )แล้วพาไปชนรั้วชาวบ้าน o_O
   
   
  แต่ก็ยางรอดมาได้ ฮ่าฮ่าฮ่า ดวงแข็งทั้งกลุ่มเยี่ยมมั้ยค่ะ ไม่ได้มาบล็อคคุณอานานมากๆๆๆๆ
   
   
  ก็หวัดดีปีใหม่ล่วงหน้า ขอไห้มีความสุขมากๆนะค่ะ ^^
   

 51. G. zama says:

   
  หวัดดีคะคุณพี่….แหม๋…กว่าจะมาถึงเปซนี้เล่นสวมเข้าไปอีกตัวแล้วคะ อิอิ
  มะเป็นไร ไม่ต้องถอดเลย มันอุ่นดี 6666666  ไม่รู้จะถอดไปทําไม ถอดแล้วมันหนาว
  เลยสวมแล้วก็นอน….ใช่คะ..วันนี้รีบออกไปอย่างที่บอกนะคะ เลยมะได้คุยด้วย อืมมม
  เจอแล้วค่อยคุยนะคะ  โโโโโโ ลืมบอก คุณพี่เอาเพลงมาเปิดแล้วด้วย เมรี่คริสมาส…
  ่อาทิตย์คงปั่น นิดหน่อย สะสางบ้าน ใกล้ปีใหม่ ยิ่งหนาวๆ อยู่ด้วย เนื้อตัวก็ปวดไปหมด
  อ้าววว บ่นอีกแระ  ไปก่อนนะคะ ต้องวิ่งเล่นก่อนสิ้นปี  ฝันดีนะคะ

 52. BeYond GodLike !! says:

   สวัสดีคร๊าบบบ อาหมายยย สุขสันต์วันคริสมาสสส อิอิ    ผมกลับมาอัพสเปซแล้วนะ คับ แวะมาเมนซ์ให้อาคนแรกเลยนะคับ อาเป็นไงบ้างอ่ะ สบายดีไหมคับ ส่วนผม ก็เรื่อยๆแ่ต่แย่เป็นส่วนใหญ่อิอิ ช่วงนี้ อะไรดีึขึ้นแล้ว ก็เลยกลับมาอัพสเปซเหมือนเดิม หุหุ ไปละคับ เด๋วไปเมนซ์คนอื่นต่อนะคับ หุหุ

 53. N♥n says:

  หวัดดีค่ะคุณอา
   
  ขอบคุณนะค่ะสำหรับคำอวยพร
   
  เมื่อคืนแบบว่ามึนตึ๊บ โทรศัพท์สองเครื่อง กริ๊งกร๊างตลอด 555-*-
   
  แต่ก้อดีใจมากเลยที่เพื่อน ๆ จำได้ มีความสุขจังเลยค่ะ ^^ ก้อวันเกิดนี่น่า
   
  เมื่อเช้าไปทำบุญแล้วก้อโทรไปแฮปปี้คุณแม่มาค่ะ( จริงๆพ่อแอบโทรHBDมาตอนเที่ยงคืนครึ่ง 555 )
   
  คิดว่าถึงจะเจอเรื่องราวต่างๆมามากมาย แต่พอรู้ว่ายังมีคนที่รักและไม่ลืมเราแค่นี้ก้อดีใจมากเลยที่ได้เกิดมา
   
  ขอบคุณมากๆนะค่ะสำหรับคำอวยพร ดีใจที่ได้รู้จักคุณอาค่ะ ^^

 54. ✿ Yui ✿ says:

  ,. \’"~ ̄⌒゙\’⌒ヽ、         〃    ,,.   \’″リヘ、      @`Y⌒Y"  ノ人、 ヽ       人   ノ _彡\’ ヾ、))    ((  ヽ_/\’"~        ヘハ   _彡ヘ、)) リ  ●    ● ))リ   ((  ,((. *  o . ,(( ハ   )) 〃人ヾ、   ノ)\’))〃)ノ      \'( ((/⌒ \’))\’、__/´ /`ヽ((   _} リ ((;:\’;:\’;:\’;|  `ヽ lノ)\’     ~彳    リ、\’;:\’;:\’;|   :. |\’′〓〓〓〓〓ヘ、    ̄`ヽ、  ノ〓〓〓〓〓〓         ヽ、   ____`ーァ′
   
  * มาแว้วจ้า ยุ้ยมาแว้ว
  * คิดถุงๆๆๆๆๆ
  * เดี๋ยวมาใหม่นะ
  * ไปก่อนละ บ้าย บาย

 55. c-H-o-M-p-O-o says:

   สวัสดี คุณอา สมหมาย ค่ะ
               วันเนีย มาเพราะ คิดถึง คุณอา จิๆๆ เรย
   
                                    ดูแลตัวเองน่ะ ค่ะคุณ พ่อ …………..

 56. diva says:

  ดีคร่าคุงพี่ อิอิ เลียนแบบพี่แอ๋ว
  แวะมาหลายครั้งแล้วแต่พิมมะได้ไม่รู้เพราะไร
  คุงอาแกล้งนู๋อะป่าว มะคืนคุงอาพาสมาชิก
  ทัวส่องกบมะรู้แต่ละคนเป็นไงกันบ้างโดยเฉพาะ
  แอนกะนุช อิอิ ส่วนนู๋มะคืนที่คุงอาไปนอนก่อน
  ก็นอนมะหลับเลยสงสัยส่องกบมากไปหน่อย
  ภาพมันเลยติดตา 555 แวะมาแค่นี้ก่อนนะคระ
  เด๋วมาใหม่ miss na ka
   

 57. amornthep says:

  เรียบร้อยคับ คุณอา

 58. N♥n says:

  หวัดดีค่ะคุณอา
   
  555 -*- ฮะเก๋า เป็นชื่อในแก๊งของนุ่นเอง ชมรมคนรักน้ำเต้าหู้ค่ะ
   
  ฉายากลุ่มตั้งแต่ ป.5 คนตังก้อเพื่อนๆล่ะค่ะ แบบว่าตอนนั้นนู๋จะห้าว ๆ
   
  เพื่อนๆก้อจะบอกว่าไอ้นี่แกจะเก๋วเกินไปแล้ว ( เวลาเรียกก็ชอบขานรับว่า ฮะ เหมือนผู้ชาย -*- )
   
  รวมกันก้อเลยกลายเป็นฮะเก๋วค่ะ 555+ ส่วนฉายาอื่นมีอีกเพียบ แพนด้า นกฮูก แมวอืด ตอนนี้
   
  กำลังจะกลายเป็นค้างคาวไปด้วยแล้ว เด๋วนู๋ต้องไปก่อนนะค่ะ วันนี้แอบแว้บไปดินเนอร์กับ…..^^
   
  นู๋ว่าคุณอาเดาถูกแน่ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ มีความสุขมากๆ
   
  ปล.วันนี้อัพเดตรูปใหม่ รูปน้องชายที่กวน….. -*-มากมาย 555 ลองไปดูนะค่ะ ว่าคล้ายลูกชายคุณอารึป่าว ^^
   

 59. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  ดีค่ะ คุณพี
  ขอโทดที่นะคะ แวะมาหาช้าเพราะว่าพักนี้ ฟ้างานยุ่งมากเลยไม่มีเวลา ไม่ว่างเลย
  ที่เมืองจีนอากาศหนาวมาก ๆๆ คืดถึงกรุงเทพฯ มากเลย เพราะว่า ฟ้า เปงคนไม่ชอบ
  อากาศ หนาวเอามาก ๆๆ  จริงเหรอ คะ อากาศเย็น ทำงานไม่เหนื่อย ฟ้าว่า เหนื่อย
  มากเลย ตอนนี้ยอมรับว่าเหนื่อยมาก ๆๆ กับการทำงาน ไง ๆๆ ก็ต้องอดทน (คนจีน)
  ไม่เหมื่อน คนไทย ใก้ลคริสมาสต์ปีใหม่แล้วก็มีความสุขมาก ๆๆ นะคะ
   
  Wishing you lots of luck and good future for your "Marry Christmas"
  and forever Hope the sun continues to shine in your day and night Happy
  New year " 2007"
   
  Take Care…. Good Night. See you naka. Bye
   

 60. L says:

  ดีคะคุณอา ตอนนี้สำหรับแอลเริ่มหนาวแว้วคะ
  ตอนเช้าไม่อยากอาบน้ำเลยอ่ะ
   
  เด๊ยนี้รู้สึกคุณอาจะเป็นหัวหน้าน้องๆหลานๆ พาส่องกบกันนะคะ
  ส่องมากๆระวังตาเจ๊บน้า อิอิ เป็นห่วงจัง สงสัยต้องช่วยแบ่งเบา
  โดยการอาสาน้องคนอื่นๆที่ไม่เคยส่อง ไป นำทีมส่องซะแล้วคะ อิอิ
   
  เด๊ยแวบไปหาแม่จ๋าก่อนคะ ว่าสรุปเป็นไข้อะไร

 61. l o m says:

  แหม๋ๆๆๆ ว่า blog ลมหนาวเลยหรอคะคุนอาออกจาอบอุ่น 555ถึงจะมีทั้งลมทั้งฝนแต่ตกเป็นที่เป็นทางค่ะ ^-^ว่าแต่ ทุกคนรับทราบวิธีขับขี่แบบปลอดภัยแล้วล่ะค่ะระวังลมท่องได้เป็นสูตรคูณนาาาา 555 ล้อเล่นน๊าาาา

 62. Happylife says:

  โย่วโย่วโย่ว .. กลับมาแว้วค่าคุงอา
  จิงอย่างคุงอาว่า นู๋โชคดีกว่า ที่ได้ไปสัมผัสอากาศเย็น
  โอ้โห เย็นถึงใจจิงๆ ค่ะ โดยเฉพาะที่เชียงราย และที่สุดคือ ดอยอินทนนท์  สะใจมั่กค่ะ
   
  เอ .. ?  ทัวร์ส่องกบ ไรคะ มะเห็นรู้เรื่องเลยง่า แงแง  ตามไม่ทันแว้ว

 63. diva says:

  ดีคร่าคุงพี่ 555
  เมื่อคืนนู่ก็ออนนะคระ ไมคุงอาไม่เห็นนู๋อะคระ
  หรือที่ไม่เห็นเพราะไม่อยากเห็นอะป่าว
  นอกสายตาก็งี้แระเหอๆ แบบนี้ควรน้อยใจดีป่าว
  นี่นู๋ก็เพิ่งอัพเสดแต่มะได้อัพเรื่องส่องกบอะคร่า
  คงเป็นblogหน้าหรือไม่ก็มอบให้คุงอาอัพแทน ก๊ากๆๆๆ
  ไงแวะไปด้วยนะคระ เด๋วจะออกไปธุระแปป
  คืนนี้คุยกันนะ จุ๊บๆ 555

 64. NooPoy says:

  หวัดดีคะคุงอาปรางค์สามยอด
   
  ใกล้ปีใหม่แล้วคุงอาจะไปเที่ยวที่ไหนเหรอคะ  ฝากเก็บภาพมาให้หนูดูด้วยนะคะ
  หนูคงไม่ได้ไปไหนแน่ๆเลย ไม่ชอบอากาศช่วงนี้คะ หนาวๆๆๆม๊ากมาก แทบไม่อยากย่างเท้าออกไปไหนเลยคะถ้าไม่มีธุระจำเป็น  555+
  ถึงมีชั้นไขมันก็ไม่มีประโยชน์เลยนะคะ เพราะ ดันเป็นคนขี้หนาวซะอีก
   

 65. orranuch says:

  *                             **                *                      *            *              ***                          *¤***                        *****0*     *                *                         *                     ***#*****                  0*******¤****0      *                             *             *         ****#**                    *#*********                           *                          *                 ******0*****#**              $****0*******¤******$       *                           *                     *****#*****   *              **¤*********0**                             *             *0****0****#*****0*         0*****#******¤*****0****0     *                                   *                 ****0*******0***     *        **0*******#******0**           *0******¤******¤******0*                *                 *        $******#*******0******#******$                 *           公主            ******             ♥♥♥♥♥        ******    小宝贝          ♥♥♥♥♥       ******    ♥♥♥♥♥
            ♥♥♥♥♥       ******     ♥♥♥♥♥               Merry Christmas to you!!
            ♥♥♥♥♥       ******     ♥♥♥♥♥
  สวัสดีค่ะคุณอา…คืนนี้เอาต้นคริสมาสมาส่งคุณอาค่ะ ขอพรให้คุณอามีแต่ความสุข เปนที่รักของหลานๆ และทุกคนเรื่อยไปนะคะ
  อากาศหนาวแล้วดูแลสุขภาพด้วยนะคะ คืนนี้ฝันดีนะคะคุณอา อ้อ…พรุ่งนี้วันศุกร์ ขอหั้ยคุณอามีแต่ความสุขใจนะคะ / นุชจ้ะ

 66. G. zama says:

   
  หวัดดีทางนี้อีกนะคะคุณพี่… อย่าไปคิดอะไรเลยนะคะ เรื่องที่คุยด้วย นักแสดงบางครั้งก็ต้องใส่อารมณ์
  แล้วแต่ว่าลมแรงรึลมใต้ฝุ่น 666666666 
   
  ก็ขออวยพรในวันคริสมาสเลยนะคะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้นับถือคริส แต่มีคริสอยู่ใกล้ตัว อิิอิ  ขอให้คุณพี่และ
  ครอบครัวจงมีแต่ความสุขตลอดไปนะคะ และก็ขอให้สมหวังในสิ่งที่ต้องการด้วยนะคะ
   
  จากวันนี้ก็คงจะไม่ได้เขามาทักที่สเปซ เพราะว่าติดงานยาวก่อนถึงปีใหม่ อาจจะไปต่างจังหวัดช่วงกลางวัน
  วันที่ 24  25  ก็อยู่ครอบครัว  ยงไงก็พาหลานๆ ไปทัวร์ให้สนุกนะคะ อิอิ  ฝันดีคะ
   

 67. Letter says:

  ดีค๊าบบ
  คุงอาค๊าบบ
  ……………………………….

  Merry X\’mas & Happy New Year
  ต้นบ้าเห่อค๊าบบบ
  ขออวยพรไว้ก่อน..คิคิ
  มีความสุขมากๆเท่าที่อยากจะมีคับ

 68. Letter says:

  ขอบคุงสำหรับคำปรึกษาดีๆ
  ตลอดปีคับ
  ………………………………
  ถึงบางครั้งรู้สึกว่า
  จะรบกวนอามากไป
  แต่อาก็ไม่คยบ่นคับ
  แต่อาจจะรำคาญบ้างอิอิ
  ………………………………
  เอาไว้ปีหน้า
  ต้นเจอปัญหาอารายต้นก้ขอคำปรึกษา
  และก็ไม่เคยลืมเลยที่อาสอนวันนั้อ่าคับ
  ……………………………..
  อยู่ในสมองน้อยๆของต้นนี่แหละคับ
  รักษาสุขภาพค๊าบบบ

 69. diva says:

  ดีคร่าคุงพี่ อิอิ
  แวะเอาต้น christmas มาให้คร่า
  ไปขโมยเขามาอีกดี 555
  มะคืนไม่ได้นอนเลยอะคร่านอนมะหลับ
  กัวไม่ตื่น ตอนนี้ยังอยู่ศาลอยู่เลย
  พอดีพักทานข้าวเลยแวะมาทักทาย
  กัวจะลืมกัน อิอิ __________________I Have _________________Come Here________________To Wish You _______________Merry Christmas ______________And Also, A Happy _____________New Year To You For ____________2007… I Hope The New ___________Year Brings You Loads Of __________Happiness And Good Health._________I Hope You Have A Nice Day On________Christmas Day, Filled With Lots Of_______Family Time…..And Of Course Eating______Lots Of Nice Foods, And Candy’s. I Hope_____That Santa Is Good To You As Well And He___Brings You Loads Of Presents On Christmas Day_________________.*(¨`•.•´¨)`•.¸______________.`•.¸.(¨`•.•´¨) `•.¸.________. ×`•.¸.•´×. (¨`•.•´¨)`•.¸`•.¸_________________. .(¨`•.•´¨). .×`•.¸._________________,××`•.¸.•´×× .`•.¸

 70. Arpantawan says:

  Happy new year 2007 ล่วงหน้าค่ะ คุณอา..
  วันนี้เข้ามาspace นี้รู้สึกถึงบรรยากาศของเทศกาลปีใหม่เลย…
  ทีนี้เข้ามาง่ายนะคะ ไม่กระตุกอีกแล้วค่ะ..
   
  ก่อนอื่นต้องขออวยพรคุณอาก่อนนะคะ..
  ปีใหม่ปีนี้ขอให้คุณอามีความสุข มีร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ มีจิตใจที่สดใจชื่นบานไปตลอดปี เลยนะคะ..
   
  ปีนี้มีทั้งเรื่องดีเรื่องร้ายเนอะคะคุณอา…
  หนูอยากให้ปีหน้าประเทศไทยของเรามีความสงบสุขซักที…
  อยากให้กลับไปเป็น บ้านเมืองที่สงบสุข ซักที…
   
  เมื่อวานดูข่าว ครูใต้สองคนถูกยิง..แล้วน้ำตาจะไหลเลย
  มันรู้สึกเหมือนกับว่าญาติพี่น้องของเราถูกทำร้าย…ไม่เฉพาะร่างกาย แต่จิตใจด้วย
  รู้สึกแย่มากๆๆ บอกไม่ถูกเลยค่ะคุณอา…
  เมื่อไหร่ที่คนบริสุทธิ์จะมีความปลอดภัยซักที เมื่อไหร่เค้าจะหยุดทำร้ายกันซักที…
   
  เอ้อ…แวะมาบ่นให้คุณอาฟังแท้ๆๆเลย อิอิ
   
  ยังไงก็ขอให้คุณอามีความสุขมากๆในปีใหม่ปีนี้นะคะ แล้วหนูจะแวะมาใหม่ค่ะ สวัสดีค่ะ ^___^
   

 71. nui_ says:

  สวัสดีค่ะ  คุณอา
  นุ้ยก็ได้อ่านข่าวนี้หมือนกันน่ะค่ะ  เศร้า และ หดหู่ค่ะ
    เดี๋ยวนี้คนเรานั้นเป็นอะไรกันหมดค่ะ
   

 72. Rainy says:

  จะหนีเที่ยวแล้วคร๊าบ.บ.บ.บ.บบ.. !!!!!!!!!

 73. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  ดีค่ะ อ่านะ ว่าจะมีค่ะ ถ้ามีโอกาศ ทานข้าวกันนะคะ
  วันนี้ แวะมาส่งเข้านอนค่ะ เทคแคร์นะคะ  มัความ
  สุขมาก ๆๆ นะคะ  " Marry Christmas "
   
  ปลุกนางฟ้าทำงานยามค่ำคืน เพื่อก่อนตื่นจะได้หลับฝันหวาน
   ราตรีนี้ยังคงอีกยาวนาน วานนางฟ้าช่วยให้คุณพีหลับฝันดี
   
  Have a nice day. Good Night See you naka.

 74. kiku_jaa says:

  สวัสดีปีใหม่นะคะคุณอา
   
  นู๋ขอให้คุณมีความสุข สุขภาพแข้งแรงนะคะ
  สวัสดีปีใหม่ค่า

 75. babe says:

  อิ..อิ  ขับรถๆๆ  ปรื๊นๆๆๆๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s