VACATION IN NEW ZEALAND-2

Posted: April 19, 2007 in Travel

บันทึกการเดินทางไปนิวซีแลนด์ระหว่างวันที่ 7 – 18 เมษายน 2550

วันที่ 7 เมษายน 2550

            การเดินทางครั้งนี้เราไปด้วยกัน 4 คน เพราะมีพี่สะใภ้ และลูกสาวของพี่สะใภ้ร่วมเดินทางไปด้วย เครื่องบินของสิงคโปร์แอร์ไลน์ทะยานขึ้นจากสนามบินสุวรรณภูมิเวลาประมาณบ่าย 3 โมง 30 นาที ซึ่งช้ากว่ากำหนดประมาณ 30 นาที แต่กัปตันก็ซิ่งได้ใจ เลยทำให้ใช้เวลาในการบินไม่ถึง 2 ชั่วโมงก็สามารถร่อนลงจอดที่สนามบิน Shangi Airport ที่สิงคโปร์ช้าไปไม่เกิน 15 นาที แต่ถ้าช้ากว่านี้อาจจะต้องวิ่งกันตับแลบ เพราะจะต้องรีบไปต่อเครื่องที่จอดรออยู่ที่นี่เพื่อบินตรงไปยัง Christchurch หลังจากลงจากเครื่องก็ต้องเดินไปไกลพอสมควร เพราะประตูที่เครื่องลงจอดกับประตูที่เราจะต้องไปต่อเครื่องอยู่ห่างกัน เดินไปถึงเขาก็เปิดให้ Check-in เพื่อขึ้นเครื่องพอดี ดูเหมือนทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น เครื่องก็ทะยานขึ้นจากสนามบิน Shangi Airport ตรงตามเวลาท้องถิ่นคือประมาณ 19.50 น. ระยะทางจากสิงคโปร์ถึง Christchurch ใช้เวลาบินประมาณ 10 ชั่วโมง

วันที่ 8 เมษายน 2550

            เวลาประมาณ 9.30 น. ตามเวลาท้องถิ่นของนิวซีแลนด์ ซึ่งเร็วกว่าบ้านเรา 5 ชั่วโมง เครื่องบินก็ร่อนลงสู่สนามบิน Christchurch International Airport หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการตรวจคนเข้าเมืองและรับกระเป๋าเดินทางเรียบร้อยแล้ว ก็ออกมาเพื่อรอพนักงานของบริษัทรถเช่าที่ติดต่อไว้ก่อนนำรถมาให้ คือบริษัท Options Rentals เพราะบริษัทนี้ไม่มี Counter ให้เช่ารถที่สนามบินเหมือนบริษัทรถเช่าใหญ่ๆ เมื่อครั้งที่ผ่านมาก็เช่ารถของบริษัทนี้ซึ่งค่าเช่าก็อยู่วันละ NZ$ 30 (หรือประมาณ 750 บาท รวมประกันขั้นพื้นฐานแล้ว) ซึ่งถูกกว่าบริษัทใหญ่ๆ ที่มี counter อยู่ที่สนามบินซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ NZ$ 60 – 90 ต่อวันสำหรับรถเก๋งไม่เกิน 2000 ซีซี …. แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นครับ เพราะเรารอกันอยู่ที่สนามบินครึ่งชั่วโมงแล้วก็ไม่เห็นมีพนักงานของบริษัทรถเช่านำรถมาให้ ผมก็พยายามติดต่อไปที่สำนักงานของเขา แต่ไม่มีใครรับสาย เพราะเป็นวันอาทิตย์ และเป็นช่วงวันหยุดหลายวันในเทศกาล Easter ก็เลยไม่สามารถติดต่อได้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมจึงไม่มีใครนำรถมาให้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมเช่ารถบริษัทนี้ เป็นครั้งที่สองแล้ว เพราะครั้งแรกก็เห็นเขาบริการดี มารับตรงตามเวลา รถที่นำมาให้ใช้ก็อยู่ในสภาพที่สมกับราคาค่าเช่า แต่ครั้งนี้เกิดอะไรขึ้น ทั้งๆ ที่มีการยืนยันกันเป็นลายลักษณ์อักษรทางอีเมล์เรียบร้อย Hostfamilyhouseว่าเขาจะให้พนักงานนำรถมาให้ที่สนามบินตามวันและเวลาที่เราไปถึง หรือว่าเขาเบี้ยว เพราะเห็นว่าช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวต้องการรถเช่าเยอะมาก แล้วเขาคงให้คนอื่นเช่าได้ราคามากกว่าก็เป็นได้ แต่ก่อนก็คิดว่าฝรั่งชาตินี้คงจะพอไว้ใจได้ แต่ก็คงไม่เสมอไปซะแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าใครอยากจะเช่ารถกับบริษัทนี้ (Options Rentals) ละก็ต้องระวังโดนเบี้ยวเหมือนผมนะครับ (วันต่อมาผมก็ได้ส่งอีเมล์ไปต่อว่า ก็ไม่มีใครตอบกลับมาขอโทษอะไรทั้งสิ้น ผมก็เลยนำชื่อบริษัทนี้ประจานให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันนี่แหละครับ) หลังจากนั้นผมก็ตัดสินใจเดินไปติดต่อ Counter รถเช่าที่อยู่ในสนามบิน แต่ปรากฏว่าแต่ละบริษัทในนั้นไม่มีรถเหลือแล้ว โอ้ย… อะไรกันนี่ แล้วเราจะเดินทางไปรับลูกสาวจากบ้านพักอย่างไร ในที่สุดก็ต้องโทรฯ ติดต่อบริษัทรถเช่าที่มีสำนักงานอยู่ไม่ไกลจากสนามบินคือบริษัท Europcar ราคาค่าเช่าต่อวันที่สามารถต่อรองได้ต่ำสุดคือ NZ$ 75 (หรือประมาณ 1,875 บาท) จากราคาเต็มคือ NZ$ 90 แต่เป็นรถใหม่เพิ่งใช้ไปได้เพียง 13,000 กว่า ก.ม. เท่านั้น เมื่อเวลาก็จำกัดเพราะต้องเดินทางไปรับลูกสาวที่นัดกันไว้ และยังต่อเดินทางต่อไปยัง Arthur’s Passอีก จึงไม่มีทางเลือกมากกว่านั้น เราจึงตกลงใจเช่ารถจากที่นี่เป็นเวลา 10 วัน

            กว่าจะเดินทางไปรับลูกสาวที่พักอยู่กับ Homestay Family บริเวณที่เขาเรียกว่า Halswell ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง Christchurch ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 9 ก.ม. ก็ปาเข้าไปเกือบเที่ยงแล้ว ไปถึงก็เห็นลูกสาวหน้าตาเป็นกังวล เพราะเลยเวลาที่นัดไว้ว่าจะไปรับไม่เกิน 11 โมง เราก็เลยไม่มีเวลาได้เสวนากับ Host Family เท่าไหร่ ก็แค่ทักทายกันสองสามคำ ก็ต้องพาลูกสาวเข้าตัวเมือง Christchurch เพื่อไปทานข้าวกลางวัน ต่อจากนั้นก็ขับรถออกมาตามถนน Riccarton เพื่อจะแวะ Supermarket ที่มีชื่อว่า Countdown ซื้อกับข้าวสำรองไว้ก่อนจะออกจากเมืองมุ่งหน้าไปยัง Arthur’s Pass roadtoarthurspassและพักค้างคืนที่นั่น …. แต่เหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นอีกแล้ว ปกติ Countdown Supermarket นี่เขาจะเป็นทุกวันไม่มีวันหยุด สำหรับวันนี้พอผมขับรถไปถึงลานจอดรถ เอ… ทำไมวันนี้ไม่มีรถจอดเลยล่ะ อ้าว… เขาปิดประกาศไว้ว่า ปิดทำการเป็นเวลา 3 วัน จะเปิดอีกทีก็วันที่ 9 เมษายน …กรรมละคราวนี้ แล้วจะไปแวะซื้อกับข้าวเพื่อนำไปประกอบอาหารยังที่พักได้ที่ไหน เพราะรู้ดีว่า พอออกจากตัวเมืองไปแล้ว จะหาร้านขายของแบบร้านสะดวกเหมือนบ้านเรายากมาก ตามหัวเมืองเล็กๆ จะมีร้านสะดวกซื้อที่ชื่อว่า 4 Square อยู่บ้าง แต่ก็ใช่ว่าจะมีทุกเมือง แล้วผมก็ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าเมืองที่จะไปพักคืนนี้มีร้านที่ว่านี้หรือเปล่า อะไรจะประจวบเหมาะอย่างนี้ โดนบริษัทรถเช่าปล่อยให้เสียเวลารอเก้อยังไม่พอ ร้อยวันพันปี Countdown ไม่เคยปิดก็มาปิดวันนี้ซะอีก ทั้งหมด 5 คนก็ลงความเห็นกันว่าไปตายเอาดาบหน้าดีกว่า ขณะนั้นก็เวลาประมาณบ่าย 2 โมงแล้ว ดูจากระยะทางและเวลาที่จะต้องขับรถจากตัวเมืองไปยัง Arthur’s Pass ก็ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ถ้าดูตามแผนที่ก็คงต้องใช้ทางหลวงหมายเลข 73 ซึ่งลัดเลาะไปตามหุบเขา ถ้าขับตอนเย็นๆ เกิดรถเสียระหว่างทางก็น่ากลัวเหมือนกัน

            หลังจากโชคไม่เข้าข้างมา 2 ครั้ง พอขับมาได้สักระยะหนึ่งก็จะผ่านเมือง Darfield เห็นร้านขายอาหารประเภทอาหารกระป๋องและของแห้งอยู่ข้างทาง จึงไม่รอช้ารีบจอดซื้อเสบียงทันที จากนั้นก็ขับผ่านเมือง Springfield จนมาถึง Arthur’s Pass เวลาประมาณบ่าย 4 โมง แต่อากาศที่นี่สำหรับตอนนี้ประมาณ 6 องศาเซลเซียส Arthurspassก็ถือว่าเย็นไม่น้อยสำหรับคนไทยแบบเราๆ Arthur’s Pass เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ส่วนมากช่วงที่มีการเล่นสกี จะมีผู้คนนิยมมาพักกันที่นี่เป็นจำนวนมาก เราเลือกพักที่นี่ไม่ใช่เพราะว่าจะมาเล่นสกี เพราะช่วงนี้ถือว่าเป็นฤดูใบไม้ร่วงของนิวซีแลนด์ กว่าจะเข้าฤดูหนาวที่มีหิมะสามารถเล่นสกีได้ก็ประมาณเดือนกรกฎาคม ที่เลือกมาพักที่นี่เพราะมี YHA หรือที่พักเยาวชนอยู่ด้วย … คือ YHA Arthur’s Pass หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้มาก่อน แต่ผมก็เห็นคนไทยหลายคนที่เคยมาใช้บริการของที่พักในเครือข่ายของ YHA มาพอสมควร YHA หรือ Youth Hostels Association เป็นเครือข่ายที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวแบบ Backpackers เริ่มแรกที่ประเทศอังกฤษปัจจุบันได้ร่วมกับ HI หรือ Hostelling International จึงทำให้มีเครือข่ายที่พักกว่า 4,000 แห่งใน 80 กว่าประเทศ ที่พักที่เข้าเป็นเครือข่ายของ YHA/HI จะต้องมีห้องครัว ห้องอาหารส่วนกลางให้ผู้ที่มาพักสามารถประกอบอาหารเองได้ เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวที่นิยมมาพักที่ YHA/HI ส่วนมากก็คือนักท่องเที่ยวที่ชอบทำอาหารรับประทานเอง เพราะประหยัดกว่าการไปซื้ออาหารรับประทานตามร้านอาหาร ซึ่งก็ถือว่าราคาที่พักต่อคืนถูกกว่าโรงแรมมาก และยังสามารถประกอบอาหารรับประทานเองได้ เพียงแต่เราต้องซื้อเสบียงไปเอง ถ้าใครสนใจอยากสมัครเป็นสมาชิก ในเมืองไทยก็สามารถเข้าไปสมัครได้ที่ Thai Youth Hostels Association ค่าสมาชิกทั่วโลกปีละ 270 บาท/คน หรือ 500 บาทสำหรับ 3 ปี หรือ 1,350 บาทตลอดชีพ เมื่อเป็นสมาชิกแล้ว เราสามารถจองที่พักได้ทั่วโลกแบบออนไลน์ ก็ถือว่าสะดวกมากๆ ครับ ผมเคยใช้บริการมาแล้วประทับใจ คราวนี้ก็เลยใช้บริการที่พักแบบนี้อีก

โปรดติดตามบันทึกการเดินทางวันต่อไป เร็วๆ นี้ ….

Free File Hosting Live Chat on MSN Messenger Send e-mail to me  Listed on BlogShares  Welcome to My Space
Advertisements
Comments
 1. คน ธ ร ร ม ด า คนหนึ่ง says:

  เย่ๆ ได้ที่หนึ่งด้วย…อิอิ…
  นาน ๆ จะได้กะเค้าซักที..

 2. คน ธ ร ร ม ด า คนหนึ่ง says:

  ได้ค่ะคุณอา…แล้วหนูจะรออ่านนะคะ..เที่ยวทั่วเชียวค่ะ..อิอิ..
   

 3. ของขวัญ says:

  อ่ะอ้าว มีแต่แผนที่ซะงั้นค่ะ รอลุ้นนะคะเนี่ย อิอิ

 4. ของขวัญ says:

  แต่ดูจากแผนที่วันที่ 11 คุณอาหลงทางหายไปไหนคะ อิอิ

 5. SP_Ladplakao62 says:

  นู๋ขวัญก็… วันที่ 10 – 11 เมษายน อาก็อยู่ที่ Queenstown ไง ไม่ได้หลงทางซะหน่อย อิอิ

 6. ★☆anG|E|3erry☆★ says:

   
  สวัสดีค่ะ ^0^
   
  เห็นรูปแร้ว น่าไปเที่ยวมั้งจังเยยอ่า อากาศดีน่าดู
   
  รูปถ่ายจากข้างบน ลงมาที่เมือง สวยมั่ก ๆ
   
  แร้วจะรออ่านนะคะ
   
  รักษาสุขภาพด้วยนะคะ พักผ่อนเยอะ  ๆน๊า
   

 7. Oมยิ้ม— says:

  ดีคะ
  อิจฉาจังได้ไปเที่ยวด้วยค่ะ
  เที่ยวให้สนุกนะค่ะ
  แล้วรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
   
   
  ฝันดีนะค่ะ

 8. None says:

  おはよう。 (โอะ-ฮะ-โย)  หวัดดี ตอนเช้าครับ  ได้ไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวก็เหมือนไปชาร์ตแบตกลับมาลุยงานต่อครับ รูปสวยๆ ทั้งนั้นเลยครับ

 9. ของขวัญ says:

  แง้ว เห็นแว้วอ่ะค่ะ ขอตัวไปเย็บหน้าก่อนนะคะ แตกดังเพล้งเลยค่ะ อิอิ อรุณสวัสดิ์ค่ะคุณอา ไปออกกำลังกายด้วยกันป่าวคะ อิอิ

 10. babe says:

  อิ.อิ  หายคิดถึงน้องเค้าหรือยังค่ะ 
   
  ท่าทางจะยังล่ะสิค่ะ  อิ..อิ
   
  ต้องหอมเเก้มหลายๆๆ ฟอดนะค่ะ
   
  คิดถึงนะค่ะ…………….ปอล์

 11. chobits says:

  คาระวาคุงอาเจ้าขา
   
  วันก่องก้อเพื่อให้มานเข้ากะบรรยากาศก้อท่าวน้านเองค่า
   
  ไม่มีไรค่าเอิ๊กกกกกส์ เหงคุงอาไปเมืองนอกน่ะค่าเยยเล่นซะเยยอิอิ
   
  กลับมาแว๊วก้อเปงเวอร์ชั่นไทยด้ายอิอิ
   
  ดูการเดินทางของคุงอาดูคล้าย ๆ กะตัวซีเยยนะคะ
   
  เหมือนเกมส์แพคแมนที่อ้าปากอะค่าอิอิ
   
  แต่น่าหนุกไม่เบาเยยอยากไปค่าอยากไปอิอิ
   
  เดินทางกี่ชั่วโมงเจ้าคะนั่งเครื่องอะค่า
   
  คุงอาคงยางไม่หายเพลียแน่เยยง้านพักผ่อนก่องน๊า
   
  ส่วนน้องคุกกี้คงกะลังเส้าคิดถุงคุงพ่อกะคุงแม่แน่เยยค่า
   
  แต่น้องคุกกี้เข้มแข็งค่าเหมือนคุงอาไงคะอิอิ
   
  ความรักแม้จะอยู่ไกลกันแต่ก้อยังข้ามขอบฟ้ามาพบกันได้
   
  เพราะสายใยแห่งความผูกพัน
   
   
   

 12. "FahSai" says:

  ขออนุญาตกอปคอมเม้นนะจ้ะ ไม่ว่างเลยทำงานยุ่งมาก ตอนนี้อยู่อเมริกานะจ้ะ เริ่มงานมาประมาณ 2เดือนกว่าแล้ว ไม่ได้เชคเมล์ไม่ได้อัพสเปซ ไม่ได้ติดต่อใครแต่ก็ยังคิดถึงเสมอนะค่ะ มิสยูวววว โซมัส ไว้ว่างกว่านี้แล้วฟ้าจะมาหาใหม่นะจ้ะ ขอให้มีความสุข หุ ๆ

 13. Angkana says:

   
  คุณอาขา … ก่อนหน้าที่คุณอาจะมาดูภาพงานต้อรับพี่แอ๋ว ที่สนามบิน นั้น
   
  มีภาพพี่แอ๋ว เกือบทุกภาพ และทุกมุม ตั้งแต่เดินออกจากประตูเครื่องบินเลยค่ะ
   
  ขออนุญาตเซ็นเซอร์ ค่ะ เพื่อความปลอดภัยของ กบว. คริ..คริ..
   
  นิ๊งหน่อง(คนสวย)
   

 14. genwan says:

  อ่า สวัสดีคับคุณอา ตามมาเม้นอีกแล้ว อิอิเดี๋ยวนี้นอกจากอากาศที่กรุงเทพจะร้อนมากๆแล้ว SPACES LIVE ก็ดั๊นทะลึ่งปรับปรุงอีก ยิ่งทำให้คนเปิดหน้า โมโหไปตามๆกัน (คือ ร้อนและรอนาน ฮ่าๆๆๆ)ท่าทางอากาศที่ประเทศโน้นคงจะเย็นไม่น้อยเลยนะคับ(อยากหนีไปที่อากาศเย็นๆบ้างจัง….)สุดท้ายนี้มีคำถามคับ(ไม่ต้องตอบก็ได้คับ เหอๆ) เมื่อไหร่เมืองไทยของเรานั้นจะ ดูเจริญเหมือนประเทศพวกนี้บ้าง (ยกเว้น ทางด้านวัตถุ)
  ปล.ขอโทษด้วยคับที่มีคำถามที่อาจจะทำให้เครียดมาก

 15. `` แตงโมเน่าๆ ~• says:

  สวาดดีจ้าคุนอา
   
  มาตอบคอมเม้นคุนอาช้ามากๆๆๆ
   
  เดวนี้สเปชเปลี่ยนไปใช่ไหมจ้ะ มีไรแปลกๆ แง้วๆ
   
  เดวนี้โมเข้าสเปชที่ไร ค้างทุกที เง้ออ
   
   
  ไปเที่ยว NEW  ZEALAND   หรอจ้ะ ดีจังเลย
   
  ดูรุปข้างบนสวยมากๆๆ
   
  คงจะสนุกมากๆเลย
   
   
  คุนอาดูแลสุขภาพด้วยน๊าจ้ะ ^^

 16. ♔★Lukpla★♔ says:

  ––––––––––––––––––I–m–i–s–s–Y–o–u––––––––––––––––– –––––––––––F–o–r–t–h–e–L–o–v–e–i–n–Y–o–u––––––––––คุณอาคต่ะ ลูกปลาเข้าสเปชไม่ได้จิงๆอะค่ะเลยไม่ได้เม้นเลยคิดถึงคุณอาค่ะ อยากมาอวยพรมากเลยค่ะพอดี ฟอรแมท โทรสับเบอร์หายอีกค่ะขอฟั้ยคุณอามีสุขภาพแข็งแรงน่ะค่ะ และเปนที่ปรึกษาหั้ยหลานๆๆน่ะค่ะ คุณอารักคุณอาค้ะ
  ปล…ขอเบอร์คุณอาใหม่น่ะค่ะ แงแแง

 17. ♔★Lukpla★♔ says:

   
  ??????????????????????????????????????????$$?7????????????????????????????????????????1??????????????????????7??????????????1???1o?????????????????????o?o7???????????1?771????????????????????????1?o7???????????7????o????????????????????????o?7$????????1?????771???????????????????????$?ooo7????7?1????o?????????????????????????$7???1???777$??7???????????????????????????177?$$???oooo711111?????????????????????????o1o1??oo??777oooo7777??????????????????????????17117????7777???o??????????????????????????77$1??7117?7711?o1????????????????????????1?17?o??1711o$???$???????????????????$?????1????1??$7117oo?7oo???????????????????o???1????7?????17717$71???1??????????7o7????????$7777?17??77?1o$?o$o1?1?????????????1??$????o1????1o$7o7?171oo?????????????????????o7?7??1?$$o11771o????o1????????????????1???1??$7o$?111777777o1?7o???????????????1?1???1????????1o??1?7?????????????????????ooo???ooo7ooo??????o??o??????????????????????????????$o?$?????????????????????????????17??o7771????1???777????????????????????????????7$??7?7?7??ooo1?????????????????????????????o$7?o????117$???7????????????????????????????????1??7?717??$1?o7???????????????????????????????$??11o?o??1?o?????????????????????????????????o11711?oooo?o1????????????????????????????????????11o?$7????????????????????????????????????????1??1?o???????????????????????????????????????7??????????????????????????????????????????????17???1??????????????????????????????????????????1??17????????????????????????????????????????????7$?1???????????????????????????????????????????????7????$???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????7???  ––––––––––––––––––I–m–i–s–s–Y–o–u––––––––––––––––– –––––––––––F–o–r–t–h–e–L–o–v–e–i–n–Y–o–u––––––––––ดีจัยมากไปหน่อย คอมเม้นได้เลยเขียนผิดเยอะเลยค่ะ
  คุณอาไม่ถือน่ะค่ะ คุณอาไปเที่ยวไหนค่ะ… อิอิ มาเล่าหั้ยหลานจอมซนด้วยน่ะค่ะ

 18. L says:

  น้อยใจ อยากไปมั้งอ่ะ  ลืมลูกจ๋าไปแว้ว แต่แต่น้องคุกกี้ไป
  แล้วแม่จ๋า กะลูกจ๋า ตาดำๆล่ะคะ  อยากไปด้วยอ่ะ
   
   

 19. L says:

  ในรูปมันส์มากเลยนะคะ ชอบจัง
  ช่วงนี้งานยุ่งมากเลยคะคุณอา วันนี้เห็นมีนัดกัน
  แอลอดไปอีกแว้วอ่ะ ตอนบ่ายสองนัดทานข้าวกะคุณพ่อที่นครนายาก
  ตอนเย็น นัดกะที่บ้านเจไปทานข้าวเย็นกันคะ
  อดเจอกันเลย เฮ้อ …

 20. ๏-D-u-D-a-H-๏ says:

  หวัดดีคะคุณอา….แอบหนีร้อนไปเที่ยวนี่เอง คิดถึงลูกล่ะสิ..555
  วันนี้ด๊ะเหนื่อยมากๆๆๆ  เพราะเมื่อคนทำงานจนถึงตี 1 เหอๆๆๆ เบลอๆๆๆไปหมด
  ได้ข่าวว่าวันนี้จะไปโยนโบว์กันหรอ คะ หุหุ ด๊ะขอให้คุณสมหมายแข่ง ได้ถ้วยอีกละกัน
  รางวัลรอยยิ้ม………ขอให้หนุกๆ นะคะ

 21. AeAey says:

  ดีจ้า..คุณอาด้วย
  อิจฉา หนีไปเที่ยวคลายร้อนกะครอบครัว อยากไปเที่ยวบางจังเย้ย…
  จะว่าไปเอ่เอ๋ ก็มีลายเส้น…นะคุณอา แต่ทำไมไม่เจอสักกะที 555+(หมอดู หมอเดาจำเป็น)
   
  ปล.อย่าลืมมาเล่าเรื่องราวไปเที่ยวเร็วๆนะค่ะ รออ่านๆๆๆๆๆ ^_^

 22. Noppawan says:

  หวัดดีค่า
  ที่หนูจะไปเรียนต่อที่เมกา
  ไปอยู่คนเดียวค่ะ
  ต้องหาที่อยู่เองด้วย
  ตอนแรกว่าจะอยู่ดอมของยูแต่มันเต็มแล้ว
  เศร้าเลย
   

 23. Nun says:

  http://www.hddweb.com/88607/bfrifrinluv.wma
   
  ฟังเพลงหลังพักผ่อนค่ะ สเปซนี้ไม่เปิดให้เม้นนะค่ะ
   
  เด๋วลากสเปซนั้นมาใหม่ 555 -*-

 24. T h e K i K says:

   
  ถ้าคุณอาเขียนบันทึกการเดินทางคราวนี้
   
  ต้องมีสัก สิบภาคค่ะ ทศภาค ถึงจะดี
   
  จะรออ่านนะคะ
   
  แล้ววันนี้ ผลการโยนโบวล์ เป็นไงค๊า
   
  อิอิ

 25. Happylife says:

   
   หวัดดีค่ะคุงอา นู๋นั่งดูรูปไปยิ้มไป เหมือนก่ะได้ไปด้วยยังไงหยั่งงั้น ฮ่าๆๆ
   
   ดูรูปกะลังเพลิน ๆ ก็นึกอยู่ว่า เอ๊ ทำไมไม่เห็นมีรูปคุงอามั่งเลยน๊า
   
   555 มาต๊กกะใจเอาตอนรูปที่ 41  แอ๊คติ้งซ๊า แหมๆ  ก่ะจายิงหัวใจจ๋าวๆ เร๋อค๊า  อิอิ ^^
   
   

 26. None says:

  หวัดดีครับ  การภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่ ๓ เป็นเรืองที่ดีแน่นอนครับ ยิ่งมีเพื่อนเป็นคนญี่ปุ่น มีโอกาสได้ใช้จริงก็ทำให้พูดได้เร็วครับ  สนับสนุนครับ

 27. •• says:

  NZ หรอค่ะ?
   
  จ๊อบเคยเห็นในเรื่องเดอะ หลอด ออฟ เดอะ ริง
   
  เป็นเมืองที่น่าอยู่ บรรยากาศก็ดีมากมายเลยค่ะคุณอาดีจังเนอะค่ะด้ายปายข้างนอกด้วย ครอบครัวจ๊อบให้เที่ยวแต่ในประเทศ 55:)

 28. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  หวัดดีค่ะ คุณพี่ที่คิดถึงเสมอมา หอบความคิดถึงมาเต็ม เลย นะคะเนี่ย หลังจากที่หายไปนานมากๆ
  ไม่ได้เข้ามาเลย คิดถึงเสมอนะคะไม่เคยลืม ก้อถือโอกาสหวัดดีปีใหม่ไทย ย้อนหลัง นะคะ มีความสุข
  สมหวังนะคะ คุณพี่ไปเที่ยวมาสนุกไหมค่ะ อิจฉาจัง ได้ไปเที่ยวบ่อย ก้อไม่ลืมนำรูปสวย ๆมาฝาก ขอบ
  คุณค่ะ  คุณพี่สะบายนะคะ เดินทางบ่อยๆ ดูแลสุขภาพนะคะ เทคแคร์นะ ไว้ฟ้าจะแวะมาใหม่นะคะ
  คืนนี้ฝันดีค่ะ หวัดดัค่ะ

 29. Angkana says:

   
  สวัสดีค่ะคุณอาคะ .. ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณสำหรับการนัดเจอครั้งนี้
   
  ได้เจอ ได้เห็นในสถานที่ไม่เคยได้เข้าไปสัมผัส ได้แต่ผ่านไปผ่านมา เฉียด ๆ
   
  ขอบคุณที่สอนเทคนิคกีฬา ที่ไม่ได้เคยเล่นเลย เพียงแต่ได้ยินแต่ชื่อเสียง
   
  ขอบคุณที่แนะนำเส้นทางให้กับหนูไปถึงสถานที่โดยปลอดภัย
   
  และขอบคุณที่ให้โอกาสได้ไปเจอกับเพื่อนใหม่ ๆ ที่เคยคุยกันทางอินเทอร์เนต
   
  หลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้นขณะที่เราได้ร่วมสนุก พบปะกันไม่กี่ชั่วโมง
   
  มันเป็นความทรงจำที่ดี และเกิดคววามประทับใจ กับมิตรภาพบนโลก Internet
   
  หวังเหลือเกินว่า มิตรภาพ จะยั่งยืน และสานต่อต่อไป
   
  นิ๊งหน่อง(คนสวย)
   
   

 30. An!nA says:

  kun r ja.. na kab ma swiss law ja.. paew.. 555
  leay mai dai jor kun r aeek leay..tae ngai ta na kab pai..
  rao kong dai jor kan aeek.. kiii.. nor..
  law kun r pai tiaw ma pen ngai mang ka….
  ton nee na.. yu.. HOLLAND..  r jakk.. aeok..
  ma tiaw naja.. diaw ko kab law..wae ma ha peun.. sanid..kii

 31. Kain says:

  ดูรูปแล้วท่าทางจะสนุก ได้ไปเที่ยวหลายที่เลยสินะคะ
   
   
   
   
  มีหิมะด้วยอ่ะ..สวยดีค่ะ

 32. N♥n says:

  คุณอาค่ะมาแว้ววววว
   
  แมวลาวไม่สามารถผ่านด่านอคาเดมี่ค่ะ
   
  แต่เพื่อนนุ่นติด 1 ใน 10 ของ the singer เป็นคนล่ะรายการ
   
  สมัครกันคนล่ะอย่างค่ะ 5555 แมวลาวช่วงนี้ก็เรื่อยๆเปื่อย ๆมาบ่นๆทีหลังว่า
   
  รู้งี้ไป the singer ก้อดี หุ ๆ สะจายยย ไม่ได้กี๊ดๆๆดีแล้วววค่ะ ถ้าได้มาล่ะยุ่ง -*-
   
  ขี้เกียจนั่งลุ้นหน้าจอ 555+

 33. N♥n says:

  ปล.อีกที
   
  คุณอาไปเม้นอะไรไว้ใน hi 5
   
  อ่านไม่ออกอะ มันเป็นภาษาอะไรก้อไม่รู้ แง้วๆๆๆ -*-

 34. ♔★Lukpla★♔ says:

  *╭╮ ╭╮ ╭╮   ││ ││ │└╮ ╭┴┴─┴Ⅲ╮└─╯ │ ﹋ ﹋ │ ╭───────–──╮ │ ∩ ∩   │ ╭╮ │ M o r n i n g│ ▽ │ O╰╯╰────-─────╯ ╰─m∞m─╯
  สวัสดีค่ะ คุณอา จอมซน ใช้ วิธีแอด url หน้านี้ไว้เลยก้าบเลยมาหาคุณอาได้ อิอิ ลูกปลาแก้ไขแล้วน่ะค่ะ เรื่อง link แล้วค่ะ พี่จัยไม่ได้ใส่ลิงค์ผิดค่ะ ลูกปลาเอามาใส่ ลิงค์เองเบลอเองค่ะอิอิ
  รักและเคารพเสมอค่ะ เรื่อง Mv คุณอา ลองดูใหม่น่ะค่ะ เดว ลูกปลาจะหา Hosting ใหม่ ค่ะ

 35. >> {P} {U} {I} << says:

  หวัดดีค่ะคุณอา
   
  นอนยังค่ะเนี้ย?
   
  คุณอานอนดึกจังค่ะ
   
  ยังไงก้รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
   

  _____xxxxxxxx________xxxxxxxx____xxxxxxxxxx______xxxxxxxxxxx___xxxxxxxxxxxxx___xxxxxxxxxxxxx___xxxxxxxxxxxxxx_xxxxxxxxxxxxxx___xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx____xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx_____xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx______xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx_________xxxxxxxxxxxxxxxxxx___________xxxxxxxxxxxxx_____________xxxxxxxxx______________xxxxxx_______________xxxx_______________xxx______________xx_____________x___________x

 36. Ar says:

  สวัสดีค่ะ คุณอา
   
  ไปพักผ่อนมาเหรอคะ น่าอิจฉาจัง new zealand หลายคนบอกว่าสวย
  เป็นยังไงบ้างคะ จิง สมอย่างที่หลายคนไปสัมผัสมาหรือป่าวเอ่ย??
   
  ตอนนี้หงุ่นมีปัญหา เผื่อประสบการณ์ของคุณอา จาช่วยหงุ่นได้
  ก้อคือ หงุ่นนอนกัดฟันค่ะ กัดจนทำให้เหงือกอักเสบ ก้อเลยปวดฟันตลอดเวลาเลย – -"
  ทราบค่ะว่า สาเหตุมาจากความเครียด แต่ก้อพยายามจาไม่เครียดแล้ว
  เวลาหลับกลางคืน ไม่รู้สึกตัว เลยไม่สามารถจะระวังตัวได้
  คุณอา พอจามีวิธีอารายดีๆ บ้างมั้ยคะ

 37. None says:

  หวัดดีครับ  ถ้ามีความรู้ภาษาจีนก็จะมีส่วนช่วยในการเขียนตัวอักษรคันจิในภาษาญี่ปุ่นซึ่งยืมมาจากอักษรจีนและสามารถเดาความหมายของตัวอักษรคันจิในภาษาญี่ปุ่นได้บ้าง แต่ก็ไม่ทั้งหมดครับเพราะตัวอักษรคันจิที่นำมาใช้ในภาษาญี่ปุ่นนั้นออกเสียงต่างจากภาษาจีนและในบางครั้งความหมายก็คลาดเคลื่อนจากความหมายเดิมหรือเปลี่ยนความหมายไปเลยก็มีครับ

 38. An!nA says:

  na ko seng ped eun kan ka kun r.. aoekkk..
  jing jing law… yak yu toh sak 1 pee.. r jakk
  tae kun mae mai peom.. nah siay day.. tee mai dai jor kan kon kab..
  ngai diaw na kab pai aeekk.. rao dai jor kan aeek nae nae ka kun r..
  kiii..aeek mai nan koen ror.

 39. ♔★Lukpla★♔ says:

  Morningค่ะคุณอา ไปเที่ยวสนุกไหมค่ะ
  สงสัยเที่ยวหนุกหนานแน่เลย อิอิ
  แอบแวบมาแหละเดวไป ทำงานต่อก่อนน่าก้าบ
   
  จ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
   
  นายมาแววววววววววววววววววววววววววววววววววว

 40. PHATCHA_ says:

  หวัดดีคุณอา  มาแล้วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  HNY THAILAND  ก็แปลว่า แฮปปี้นิวเยียร์ไทยแลนด์ไง 
  เข้าใจไปเองคนเดียวทำคนอื่นงงเลย – –
  ช่วงนี้ชีวิตจออกจะงงๆ  เขียนอะไรพูดอะไรก็เลยดูงงๆไปหมด 
  ดูรูปแล้วน่าเที่ยวจังเลยอะอยากหนาวๆ  (ฝันๆต่อไป)
   
   

 41. N♥n says:

  เย้ๆๆดีใจจัง
   
  งานนี้ต้องยกความดีให้กับเพื่อนที่แสนจะน่ารัก
   
  และพี่ ๆ ที่แบมแบมคลับ คือระบบห้องอัดเสียงเค้าดีค่ะ
   
  บวกกับตอนนั้นอารมณ์ดีมีความสุข ร่างกายพร้อม
   
  เป็นพวกบ้ายุค่ะ พอพี่ๆยุให้ร้องบอกเพราะๆ ดีใจคึกใหญ่
   
  วันนั้นร้องไปตั้ง 5 เพลงได้มั้ง -*- แต่สากลมีเพลงนี้เพลงเดียวค่ะ
   
  ก็เลยลองเอามาให้ฟังดู ส่วนhi 5 หรอค่ะ เค้ามีให้ลงรูปก้อลงๆไปอะค่ะ 555
   
  แต่มีคนมาคอมเม้นว่าน่ารักดีก็ดีใจ( ตามประสาคนถ่ายรูปมะขึ้น เอิ้ก ๆ )
   
  ช่วงนี้เชียงใหม่ร้อนอย่างกะทะเลทราย ( ไม่เคยไปแต่เปรียบเฉยๆอะค่ะ 555 )
   
  คุณอารักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ มีความสุขคร้าบบบบบบ ^^

 42. ★☆anG|E|3erry☆★ says:

   
  สวัสดีค่ะ คุณอา ^^
   
  ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ขยันเข้ามาเฝ้าสเปชให้คุณอาอยู่แร้ววว
   
  นู๋ว่า รักไหนไม่ยิ่งใหญ่ เท่ารักของพ่อกับแม่แล้วละคะ ^^
   
  ฝันจะเป็นจริงได้ ถ้าเราสู้ ๆ พยายาม  ๆ
   
  ดูแลสุขภาพด้วยนะค๊า
   
  เฮ้อ ร้อนจิง ๆ -*-
   

 43. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  หวัดดัค่ะคุณพี่ เข้าใจค่ะ ต่างคนก้อ มีงาน ยุ่ง ๆ กัน ก้อคงมีสักวันนะคะที่จะได้
  ทานข้าวกัน ฟ้า ก้อ คงจะได้กลับประมาณ เดีอนกันยายน มี่งค่ะ จะกลับมาต่อ
  วีซ่า ค่ะ ก้อไม่แน่ครั้งนี้คงมีโอกาสได้เจอกัน ทานข้าวกันค่ะ ขอบคุณ มากๆ
  นะคะ ที่เตื่อนสติค่ะ จะพยายามค่ะ ทำให้ทุกอย่างดีขึ้นนะคะ และ จะใจเย็น ๆ
  ให้มาก ๆ ค่ะ ขอบคุณมาก ๆ ที่เปงห่วงนะคะ ไว้ ฟ้าแวะมาหาใหม่นะคะ ขอให้
  คุณพี่มีแต่ความสุข ไปเที่ยวไหนมาก้ออย่าลืมนำรูปถ่ายมาชมด้วยนะคะ เหง
  รูปก้อเหมื่อนได้ไป ค่ะ สวยมาก ๆ ชอบ วันนี้ ก้อ ให้นอนหลับฝันดีค่ะ พรุ่งนี้
  จะได้มีแรงต่อสู้ต่ไปนะคะ คิดถึงเสมอนะคะ เทคแคร์ คุณพี่นะคะ บาย ๆ ค่ะ

 44. chobits says:

  คุงอาก๊าบบบบรบกวนอ่านนี้ด้วยก๊าบแง่มม
   ++++++++++++++++++++++

  อย่าโหวตๆๆๆๆ http://www.time.com/time/specials/2007/time100walkup/article/0,28804,1611030_1610841_1610324,00.htmlมันให้โหวตคนที่มีอิทธิพลที่สุดโลก ไม่ได้โหวตบุคคลสำคัญ และอีกอย่างลองอ่านดีๆว่ามันหมิ่นในหลวงเรายังไง PRO: Oversaw Thailand\’s transition to democracy, and is hugely popular in his country — so beloved, indeed, that the military coup last year would not have succeeded without his blessing. การรัฐประหารเมื่อปลายปีก่อน จะไม่สำเร็จ ถ้าไม่ได้พระองค์ทรงให้กำลังใจ(หรือให้พร) CON: Not much known or thought about outside Thailand. But inside Thailand it remains a crime to insult or merely criticize him in any way. พระองค์ท่าน ทรงไม่เป็นที่รู้จักในต่างประเทศ แต่ในประเทศไทยแล้ว การวิพากษ์วิจารณ์กษัตริย์ ถือว่าเป็นอาชญากรรม มันเอาในหลวงของเราไปร่วมจัดอันดับกะ ***เรน ซัดดัม จอร์จ บุช เราต้องต่อต้าน โดยให้มันเอาพระองค์ท่านออกจากการจัดอันดับ ไม่ใช่ไปร่วมโหวต แข่งกะพวกนักร้อง พวกนักการเมือง อันนี้ก็ประเด็นนึงครับ แต่ที่สำคัญคือ Time มันกล่าวหาว่า ไม่ว่าในหลวงจะทรงตรัสอะไรออกไป คนในประเทศก็เออออไปด้วยหมด ไม่มีใครคิดต่อต้าน แม้ว่าไทยจะเป็นประชาธิปไตยมานานแล้ว แต่พอมีการรัฐประหาร ยึดอำนาจ ก็ไม่มีใครต่อต้าน เพราะมีภาพในหลวงทรงให้ คปค. เข้าเฝ้า และมีพระปรมาภิไทแต่งตั้งนายกคนใหม่ รวมไปถึง การวิพากษ์วิจารณ์กษัตริย์ เป็นสิ่งผิดกฎหมาย ไม่สามารถทำได้ในประเทศไทย ไทม์เลยเอาประเด็นตรงนี้ มาจัดอันดับว่า พระองค์ท่านทรงเป็นบุคคลที่มีอิทธิพลของโลก ที่ทำให้คนนับล้านเห็นด้วย แม้จะเป็นการฉีกรัฐธรรมนูญ และไม่มีใครกล้าวิจารณ์ ยิ่งคนไทยกดโหวตจัดอันดับ ก็เท่ากับ มีคนเห็นด้วยกับ Time ** ไม่อยากจะพูดอะไรมาก มีคนบอกให้โหวต ก็โหวต ไม่ได้อ่านอะไรก่อนเลย นี่มันโหวตบุคลที่มีอิทธิพลต่อโลก ไม่ใช่บุคคลสำคัญของโลก ตอนนี้เป็นไงล่ะ ชื่อพระองค์ขึ้นที่2แล้ว ***ตัวที่ปล่อยคลิ๊ปเ ี้ยนั่นมันคงนั่งยิ้มแล้วล่ะ** ปล. โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วย

 45. chobits says:

  ที่มาก้ออานเน้เด้อก๊าบแง่มม
   
  http://www.sdo.in.th/forum/showdetail.asp?forumID=4223&forumtypeID=1

 46. chobits says:

   
  ส่วนอานนี้เรื่องซาหยองก๊าบแง่มมมม
   
  ของแถมก๊าบของแถม
   
  ราวางอ่านแร้วขนหัวลุกเด้อ
   
  เตือนแร้วก๊าบแง่มมมมมม
  ++++++++++++++
   
  จุดพักมอเตอร์เวย์ ตอน ตีสองครึ่ง ผมกำลังขับรถไป จ.ตราด คนเดียว ปวดขี้สุดๆ เข้าไปในห้องน้ำ นั่งทันที ปิดประตู ปัง สักพักมีคนเข้ามานั่งห้องข้างๆ แล้วก็มีเสียงลอดมา ชายนิรนามห้องข้างๆ "สวัสดี เป็นไงมั่ง สบายดีไหม?" ผม นึกในใจ อืม อะไรของมันเอาวะใจดีสู้เสือตอบไป "เอ่อ สบายดีครับ สวัสดีครับ" ชายนิรนามถามต่อ " ทำอะไรอยู่ล่ะ" ผม เอ่อ.. จะให้ ทำอะไรฟะ นั่งอยู่ในส้วม " เอ่อ ก็รู้ๆกันอยู่นะครับ " ชายนิรนามถามอีก " นอนดึกนะเนี่ย ไม่หลับไม่นอน จะไปไหนเนี่ย" ผม อืม แปลกดีวุ้ยมีชวนคุย " เออ ไป ตราดครับ ต้องไปงานแต่งตอนเช้า" แล้วชายนิรนามก็พูดประโยคที่ทำให้ผมช๊อคมาก " เฮ้ย แค่นี้ก่อนนะ ห้องข้างๆ มันเป็นอะไรไม่รู้ พูดตอบมาตลอดเลย "

 47. Rainy says:

  ดูในรูปแล้วอากาศน่าจะฉ่ำๆเย็นๆ
   
  T T
   
  กทม ร้อนเหลือเกิน

 48. โซดา says:

  หวัดดีค่า คุงอาตอบคุงอาช้ามากกกกกกกกกไม่ใช่ไม่ได้มานะคะคุงอามาแร้ว แต่เมนท์ไม่ได้ คอมแฮงค์เสียก่อน เอิ๊กส์เมนท์ได้แร้วดีจายๆ

 49. โซดา says:

  เห็นคุงอากลับมาแร้วววววววดีใจๆ กับคุณอาด้วย ที่ได้ไปเยี่ยมลูกสาวมา

 50. โซดา says:

  หวังว่าคุณอาคงสบายดีนะคะสงกรานต์ที่ผ่านมานู๋โซดาก็เล่นน้ำ อยู่ในตัวเมืองค่ะคุงอาแล้วก็ไปดำหัว ยายที่ต่างอำภอ ค่ะ ได้ไปเยี่ยม ปู่ ย่า ตา ยาย ก็มีความสุขจังค่ะ

 51. โซดา says:

  ที่นิวซีแลนด์คงจะหนาวนะคะคุงอาม่ายเหมือนบ้านเรา ร้อนเหลือหลาย เอิ๊กส์

 52. โซดา says:

  รูปสวยจังค่ะคุณอา

 53. โซดา says:

  เด่ว นู๋โซดาปายก่อนน่ะคะ คุงอาคุงอารักษาสุขภาพให้มากๆด้วยนะคะ
   
  รักและเปนห่วงเสมอค่า
   

 54. **走自己的路** says:

  หวัดดีครับอาแวะมาบอกว่ากลับถึงไต้หวันแล้วครับกลับมาก้องานเยอะๆๆ
   
  ทำงานจนหัวปั่นอิอิหยุดไปนาน55555+ก้อขอขอบคุณคุณอามากๆนะครับที่
   
  อุส่าต์สละเวลามาหาอาชิงขอบคุณทุกคนนะที่นี้ด้วยนะครับคงอีกเปงปีแระครับจะได้มีเวลาเจอครับไงๆก้อขอให้อามีความสุขนะครับไว้คุยกาน
   
  กานครับไปก่อนแระครับเจ้านายมาอิอิ

 55. thehillbao says:

  ที่แท้พี่เราหนีร้อนไปพึ่งเย็นนี่เอง หวัดดีปีใหม่ไทยๆครับ!!

 56. Ar says:

  หวัดดีค่ะ คุณอา
   
  หงุ่นเพิ่งรู้ว่า ฉากใน Lord of the ring อยู่ที่ New Zealand นี่เอง
  ตอนที่ดูหนัง ก้อนึกในใจนะคะว่า ทีไหนน้า แต่ไม่ได้ใส่ใจขนาดจะหาคำตอบ
  สวยอย่างนี้… ไว้ถ้ามีโอกาส หงุ่นจะไปเยียนแผ่นนี้นี้บ้างค๊า ^^
   
  อ้อ ขอบคุณคุณอาที่แนะนำ link เรื่อง การนอนกัดฟัน นะคะ
  หงุ่นเข้าไปดูแล้ว กำลังพยายามจะนำมาปรับใช้กะตัวเองค่ะ
  ได้ผลคืบหน้ายังไง หงุ่นจามารายงานคุณอาต่อไปนะคะ

 57. nui_ says:

  สวัสดีคะ  คุณอา
   
  นุ้ยกลับมาอัพแล้วนะคะ  หลังจากที่หายไปนาน  อิอิ
  เห็นรูปแล้วอยากไปบ้างจัง  อิอิ รูปสวยดีนะคะ

 58. þunќ nστ dєαd says:

  ดีคับ
  เปซนี้ยังคงมีแต่สาระไม่เปลี่ยนเรยนะคับ หุๆ
  ผมงงไปหมดแล้วอ่ะคับที่คุณอาบอกว่าเนื่องด้วยนิตยสาร The Time 100 ได้ให้มีการจัดอันดับบุคคลสำคัญของโลก และ 1 ในนั้นก็มีในหลวงของเราอยู่ด้วย เรามาร่วมมือกันช่วยโหวต เพื่อเป็นของขวัญให้ในหลวงนะครับคุณอา ลองดูเนื้อหาจาก link นี้นะคับ ผมเองก้อไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไงดีอ่ะhttp://pourboire.spaces.live.com/blog/cns!E380E0F17AF2445!8153.entry 

 59. chobits says:

  เรื่องนี้มานซาหยองตรงที่
   
  นู๋นั่งขำหัวเราะจนขากรรไกรแทบค้างเยยค่า
   
  เพราะอ่านไปด้วยจินตนาการไปด้วยเอิ๊กส์แบบอินมากเอิ๊กกส์
   
  อ่านกี่รอบก้อยังขำอยู่นั่นแหละเจ้าค่า
   
  เยยจาเอามาแบ่งปันให้คุงอาซาหยองเหมือนนู๋บ้างเจ้าค่า
   
  เอิ๊กกกกกกกกกกกกกส์
   
  เนี่ยมะคืนก่องนอนพี่โทรมานู๋ยังเล่าให้พี่ฟังเยยก๊าบ
   
  ละก้อเล่าไม่ทันจบเด้อมานขำกานซะก่องเอิ๊กกกส์
   
  เส้นตื้นท้างพี่ท้างน้องเยยก๊าบแง่มมมมมมมมมมมม

 60. ★☆anG|E|3erry☆★ says:

  สวัสดีค่ะ คุณอา ^^
    

  "…ฝันจะเป็นจริงได้ ถ้าเราสู้ ๆ พยายาม ๆ…"
  ถูกต้องแล้วล่ะ ฝันกับเพ้อฝันย่อมต่างกัน เพราะฝันที่เปลี่ยน
  เป็นเป้าหมาย ยังมีหนทางที่จะไปถึงได้ แต่เพ้อฝันมันก็แค่
  ภาพลวงตา มิอาจกลายเป็นจริงได้ ฉะนั้น จงใช้ชีวิตอย่างมี
  ความฝัน แต่อย่าเพ้อฝัน ..
   
  อ่านครั้งแรก งง ค่ะ แต่อ่านครั้งที่สอง เข้าจัยยยยท่องแท้ ..
   
  ขอบคุณนะค๊า ที่แนะนำอารัยดี ๆ เสมอ
   
  ขนาดนู๋ไม่ได้เปงลูกเปงหลานคุณอานะเนี้ย ปลื้มจัยย ^^
   
  ดูแลสุขภาพด้วยนะค๊า
   
  ps อ่านเม้นโชแร้ว ฮามั่ก ๆ น้องโชจ้ะ หน้าแตก ไปหาหมออะยังคะ ฮ่า ๆๆ
   

 61. babe says:

  อิ…อิ  ไปแอบโชว์ฝีมือการโยนโบว์มาหรอค่ะ 
   
  ทำเด็กๆ อายไปเลยหรอค่ะ  อิ..อิ
   
  ลดน้ำหนักจะเป็นบ้าเเล้ว อยากกินเค้กง่ะ  เง้อๆๆๆ
   
  อากาศร้อนมากๆๆเลยนะค่ะ  ดูเเลตัวเองนะค่ะ

 62. เด็กหญิง says:

  สวัสดีค๊า
  นิวซีแลนด์เปนสถานที่ที่เราอยากไปมากที่สุด
  เพราะมีทั้งเพื่อน และพ่อ(มะช่ายพ่อจิงจิงน๊า) อยู่ที่นั่น
  แต่ตอนนี้ต้องเรียนให้จบก่อน
  อิจฉาจังอยากไปมั่ง*

 63. nui_ says:

  อยาลองลูกเล่นใหม่ๆบ้างคะคุณอา  เห็นที่คนอื่นๆๆเค้าทำไว้  สวยดี มันดูแปลกตาไปอีกแบบ
   
  ฝันดีนะคะ  คุณอา
   
   
   

 64. **走自己的路** says:

  ดีครับอาช่วงนี้ไม่เหงอาออนกลางคืนเลยครับ
   
  เพราะอาชิงไม่ได้ออนเลย55555+แล้วมันจะเหงอาออนได้ไงเนี่ยอิอิ
  ช่วงนี้ยุ่งๆครับเลยไม่ค่อยออนไว้คุยกานนะครับ
   

 65. ♔★Lukpla★♔ says:

  งานเยอะมากเลยก้าบเลยไม่ได้แวปไปหาเลย ไม่โกดน่าก้าบ
  หัวฟูเลยก้าบ แต่ ไม่ได้ ลืมน่าก้าบ
  ก่าจะเข้าสเปชได้ เดวนี้ แฮงคฺบ่อยมากเลยก้าบบบ
  จัยอยากเข้ามามากเลยก้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
    >•<: จ0มซu :>•<
  อย่าลืมทานข้าวน่าก้าบเปนห่วงงับ
  ++++++++++++++++++++++++++++

 66. chobits says:

  chobits

       ■■■■  ■■■■
     ■■     ■■■    ■■  ■■ ■■ ■■  ■■ ■■ ■■  ■■ ■■ ■■  ■■■  CHO  ■■■     ■■■      ■■  ■■■      ■■■  ■■■ ●     ● ■■■ ■■ ◎    ◎ ■■      ■■■  T  ■■■       ■■■   ■■■  ■■■■■■■■■     □■■■■■■■■■□        ■■■ ■■■      ■■  ■■
        ■■■   ■■■
  □□□□□□□□□□□□□
  ■■ ^CALL ME CHO ^■■
  □□□□□□□□□□□□□
  ทานข้าวยางก๊าบคุงอาก๊าบบบบบบ
   
  เปงห่วงก๊าบแง่มมมมมมมมมมมมม
   
  มะวานที่บ้านนู๋ฝนตกฟ้าร้องฟ้าแล่บ
   
  เปงต้างกะตอนเยงจนเช้าเยยค่า
   
  น่ากัวมากมายเยยคุงแม่เยยห้าย
   
  ปิดคอมอดเล่นคอมเยยค่าเอิ๊กส์
   
  วันนี้เลยมานั่งตอบเม้นมะวานอยู่
   
  เอิ๊กกกกกกกส์ไม่รุจาตอบได้กี่คน
   
  คิดถึงคุงอาเลยแวะเข้ามาหาอีกรอบ
   
  จากมะวานเจ้าค่าอิอิปายก่องน๊าคะ
   
  ดูแลตัวเองด้วยค่าน้องคุกกี้ฝากมา
   
  บอกว่าเปงห่วงเจ้าค่าน้องคุกกี้ตัวปลอม

 67. boobooboo' says:

  สวัสดีค่ะคุณอา อากาศร้อน ๆ ขอให้ใจเย็น ๆ กายเย็น ๆ นะเจ้าคะ *-*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s