2ND ANNIVERSARY OF MY SPACE

Posted: June 7, 2007 in Short Story

วันครบรอบ 2 ปี

            วันที่ 7 มิถุนายนก็เวียน มาบรรจบครบรอบอีก 1 ปีแล้วนะครับ ก็เป็นอันว่าสเปซนี้มีอายุครบ 2 ปีบริบูรณ์พอดี แล้วก็จะย่างขึ้นสู่ปีที่ 3 ต่อไป ไม่น่าเชื่อ เหมือนกันนะครับว่าสเปซนี้จะมีอายุยืนยาวมาได้ถึงป่านนี้ ทั้งๆ ที่เจ้าของสเปซเองก็ไม่ค่อยจะมีเวลาหาเรื่องราวมาอัพเดต
RCABowlingให้อ่านกัน เท่าไหร่ ถ้าจะเปรียบเทียบกับปีแรก ต้องยอมรับว่า ปีนั้นเป็นปีแห่งการเรียนรู้จริงๆ เพราะได้ใช้เวลาในการค้นคว้าเรื่องราวและ เทคนิคต่างๆ ที่เกี่ยวกับการทำสเปซแทบจะทุกวันถ้ามีเวลาว่างพอ แต่หลังจากสเปซเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง และทาง Windows Live Spaces ได้ทำการพัฒนาปรับปรุงโครงสร้างต่างๆ ให้สามารถมีลูกเล่นได้มากขึ้น ผมเองก็ไม่ค่อยได้ไปแตะต้องอะไรอีกเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้ก็เพราะ ความรู้สึกส่วนตัวบอกว่า ยิ่งเพิ่มลูกเล่นเข้าไปมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้การโหลดแต่ละหน้าของสเปซช้าลงไปเท่านั้น โดย เฉพาะพวก Gadgets ที่ต้องลิงค์ไปยังเว็บของเจ้าของ Gadgets เหล่านั้น จะเห็นว่าบางครั้งก็ไม่สามารถโหลดได้ ซึ่งเราก็จะเห็นกัน อยู่บ่อยๆ หรือบางคนที่เคยเข้ามาแวะทักทายกันบ่อยๆ ถึงกับถอดใจ เพราะรอโหลดไม่ไหว หรือบางทีก็ทำให้เครื่องแฮงก์ไปเลย มีหลายคนที่หันไปเขียนบล็อกยังเว็บอื่นๆ ซึ่งมีให้บริการทำนองเดียวกันกับ Windows Live Spaces แต่ใช้ง่ายกว่า และโหลดได้เร็วกว่า ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่หลากหลายของพวกเราที่เป็น Blogger …..

            ความจริงผมเองก็เบื่อเหมือนกันกับปัญหา เรื่องการโหลดช้า หรือข้อจำกัดบางอย่างของ Windows Live Spaces แต่ที่ผมยังอยากทำตรงนี้ต่อไปก็เพราะว่า อย่างน้อยทั้ง Windows Live Spaces และ Windows Live Messenger ก็ยังผูกติดกันอยู่ ซึ่งทำให้สะดวกในการลิงค์ไปมาหากันได้ เพราะในขณะที่เรา Chat อยู่กับเพื่อนๆ ที่มีสเปซเหมือนกัน เราก็สามารถจะตามเข้าไปดูได้ทั้ง Profile และเรื่องราวในสเปซของเขา โดยไม่ต้องคอยถามหา URL ของสเปซ หรือบล็อกของเขาแต่อย่างใด เราก็ต้องยอมรับว่า ฟรีอีเมล์ที่มีคนนิยมใช้มากที่สุดก็คงไม่พ้น Hotmail, Yahoo และ Gmail ซึ่งทั้ง 3 รายนี้ ก็สามารถนำมาผูกติดกับ Windows Live Messenger ได้เช่นเดียวกัน …..

HBDforToo            มาพูดถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในระยะเวลา 2 ปีเต็มๆ ที่ผมได้เปิดสเปซนี้ขึ้นมา หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมคนอายุขนาดผมถึงได้เข้ามาทำสเปซ เหมือนกับเด็กวัยรุ่นทั่วๆ ไป เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เท่าทีมีโอกาสออกสำรวจตามสเปซต่างๆ ผมเองก็แทบจะไม่เคยเจอคนรุ่นเดียวกับผมทำสเปซเช่นกัน จะมีบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยได้ทำอะไรกับสเปซเลยก็ว่าได้ สาเหตุแรกที่ผมเข้ามาทำตรงนี้ก็เพราะอยากจะใช้เวลาที่พอมีเหลือบ้างในการศึกษาเรื่องอินเตอร์เน็ต เรื่องการเขียนเว็บไซต์ และความก้าวหน้าของโลกไซเบอร์ ซึ่งก็ทำให้จากคนที่ไม่เคยใช้คอมพิวเตอร์ พอรู้เรื่องอะไรขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยก็ใช้อีเมล์ ใช้โปรแกรมสำเร็จรูปที่จำเป็นๆ ในการทำงานได้บ้าง โดยที่ไม่ต้องอาศัยคนอื่นทำให้เหมือนแต่ก่อน แต่สิ่งที่เป็นผลพลอยได้จากการทำสเปซนั้นเกินความคาดหมาย เพราะทำให้ผมได้รู้จักผู้คนมากมายทั้งที่ทำสเปซด้วยกัน และคนที่ได้รับการแนะนำจากคนที่ทำสเปซด้วย จาก 1 เป็น 2 และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเกือบจะเกิน 500 คนเข้าไปแล้วนับถึงตอนนี้ …..

            สิ่งหนึ่งที่ผมประสบก็คือ สังคมในโลกไซเบอร์นั้นเรารู้จักกันได้ง่ายกว่าโลกของความเป็นจริง เพราะไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ ศาสนา เชื้อชาติ ภาษา เพศ และวัย ไม่ว่าจะอยู่ ณ มุมใดบนโลกใบนี้ ตราบใดที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ด้วยอินเตอร์เน็ต เราก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ มิตรภาพที่เกิดบนโลกไซเบอร์หรือในโลกของความเป็นจริงย่อมเป็นสิ่งสวยงาม ถ้ามิตรภาพนั้นเกิดขึ้นด้วยความบริสุทธิ์ใจ และไม่มีเจตนาร้ายแอบแฝง แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทุกสิ่งย่อมมีทั้งด้านบวกและด้านลบ เพราะสเปซหรือโปรแกรมแช็ทต่างๆ ก็เป็นแค่สื่อ หรือเครื่องมือในการติดต่อสื่อสารตัวหนึ่งเท่านั้น ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าจะใช้ไปในทางใด …..

BDParty49            อีกประการหนึ่งที่หลายคนโดยเฉพาะคนที่คุยกันบ่อยๆ คงทราบมาบ้างว่า มีเรื่องราวเหลือเชื่อเกิดขึ้นกับผมมากมาย จากการที่ผมเข้ามาอยู่บนโลกไซเบอร์นี้ ครั้งแรกที่ผมสมัครใช้บริการของ Hotmail แล้วก็เริ่มหัดใช้ MSN Messenger ในการแช็ทกับเพื่อนๆ ตอนนั้นผมมีคนที่อยู่ใน Contact List เพียง 5 คนเท่านั้น แต่พอเริ่มมีสเปซ ก็เริ่มมีเพื่อนๆ หลานๆ ทะยอยขอ Add เข้ามาเรื่อยๆ จนกลายเป็นตอนนี้มีรายชื่ออยู่ใน Contact List ทั้งหมด 673 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยระหว่าง 14 – 25 ปี แรกๆ ที่รับ Add เข้ามาก็มักจะคุยกันเรื่องการทำสเปซ ซึ่งผมเองก็บอกว่าผมไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ และมักจะแนะนำให้ไปหาอ่านจากสเปซของคนที่เก่งๆ ต่อไป แต่พอได้คุยกัน 2 – 3 ครั้ง ก็เริ่มรู้จักกันมากขึ้น ก็จะมีปรึกษาเรื่องอื่นๆ บ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน การทำงาน และการดำเนินชีวิต แต่เรื่องที่ผมมักจะเจอบ่อยๆ ก็จะเป็นเรื่องปัญหาหัวใจ เรื่องปัญหาความรักของวัยรุ่น ซึ่งผมก็แปลกใจว่า ทำไมหลานๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงถึงเห็นผมเป็นที่ปรึกษาปัญหาหัวใจไปได้ ผมก็เคยถามกลับไปเหมือนกัน ก็ได้รับคำตอบคล้ายๆ กันว่า คงเป็นเพราะเห็นผมอายุมากแล้ว น่าจะผ่านโลก ผ่านชีวิตมาพอสมควร หรือไม่ก็ในโลกไซเบอร์ตรงนี้ไม่ค่อยมีใครที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับผมอยู่ก็เป็นได้ ก็เลยทำให้หลานๆ หลั่งไหลเข้ามาคุยมาปรึกษากันอยู่เป็นนิจ บางคนยังบอกอีกว่า "คุยกับคนแก่ ได้ความรู้ดี สบายใจดีกว่าคุยกับคนรุ่นเดียวกันที่คุยกันไม่รู้เรื่อง มีแต่ทะเลาะกัน" จากผลพวงของการคุยกับหลานๆ ก็ทำให้ผมได้รับรู้ภาษาวัยรุ่นหลายคำ ซะงั้น อิอิ…..

Waterside            ช่วงปีที่ผ่านมา ผมเองแทบไม่สามารถออนไลน์ที่ Hotmail ได้เลย บอกตามตรงว่า ถ้าเปลี่ยน Status เป็น Online เมื่อไหร่ ผมคุยไม่ทันจริงๆ ก็เลยใช้วิธีแอบ โดยตั้ง Status เป็น Appear Offline ไว้ แล้วคอยดูว่าคนไหนที่เข้ามาใหม่ ยังไม่ได้ทักทายกัน ผมก็จะเข้าไปทักและถามว่า ตั้งใจขอ Add เข้ามาเพราะอยากคุยเรื่องอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นคนที่เคยคุยกันแล้ว และไม่มีปัญหาอะไรค้างคาอยู่ ผมเองก็แทบจะไม่ได้เข้าไปทักอีกเลย หรือไม่ก็ทักทายไม่กี่ประโยคเท่านั้น ก็ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ความจริงก็อยากจะคุยด้วยทุกคน แต่ไม่ไหวจริงๆ ครับ พิมพ์ก็พิมพ์ไม่คล่อง ใช้แค่ 2 – 3 นิ้วจิ้มๆ เอา ไม่เคยได้ฝึกพิมพ์ดีดแบบสัมผัสมาก่อน ครั้นจะมาหัดตอนนี้ มันก็ติดแบบจิ้มดีดซะแล้ว ก็ต้องปล่อยเลยตามเลย ถ้าใครที่ยังมีเมล์ของผมอยู่ใน Contact List แล้วยังไม่ได้ลบทิ้ง หากมีอะไรจะบอกจะคุยก็เขียนเป็นเมล์ หรือฝากข้อความไว้ได้นะครับ ผมจะได้ทราบว่าจริงๆ ตอนนี้ ในจำนวน 6 ร้อยกว่าคนที่อยู่ใน Contact List ของผมนั้น จริงๆ แล้วเหลือกี่คนที่ยังใช้เมล์นั้นอยู่ หรือยังมีเมล์ของผมอยู่ใน Contact List ผมกะว่า ภายในสัปดาห์หน้า ผมจะส่งเมล์ไปหาทุกคนให้ช่วยตรวจสอบ ถ้าไม่มีการตอบกลับ ผมคงต้องขออนุญาตลบเมล์นั้นออกจาก Contact List นะครับ …..

YesIndeed            รูปประกอบในบล็อกวันนี้ ส่วนมากเป็นบรรยากาศการพบปะสังสรรกันกับเพื่อนๆ หลานๆ ที่รู้จักกันผ่านสเปซนี่แหละครับ ก็มีทั้งมาอวยพรวันครบรอบวันเกิด ไปรับประทานอาหารด้วยกัน และเล่นกีฬาด้วยกัน เป็นต้น ย่อมแสดงให้เห็นว่า มิตรภาพดีๆ ก็เกิดขึ้นได้บนโลกไซเบอร์นี้ ทั้งๆ ทีแต่ละคนก็ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนที่จะมาทำสเปซและคุยกันผ่าน MSN Messenger เลย บางคนก็กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันก็มี อ้อ… เขียนมาซะยาว เกือบลืมเล่าว่า นอกจากผมจะเป็นที่ปรึกษาปัญหาหัวใจ (คล้ายๆ กับศิราณี) ให้กับหลานๆ ในสเปซนี้ไปแล้ว ตอนนี้ ยังถูกอุปโลกให้เป็นที่ปรึกษาด้านเพศศึกษา แบบเดียวกับคุณหมอนพพร และบางครั้งก็ยังเป็นเหมือน Samaritans ซึ่งก็รู้สึกมีความสุข ที่ได้ช่วยให้คนที่กำลังคิดหาทางออกไม่เจอถึงกับจะคิดสั้น ได้เจอทางออกและกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้ต่อไป …..

BDParty50            นับแต่นี้ไป ผมอาจจะไม่ค่อยได้เข้ามาอัพเดตบล็อกบ่อยๆ แล้วนะครับ แต่ก็จะพยายามเข้ามาอ่านและตอบคอมเม้นท์ตามปกติ เพราะผมมีภารกิจส่วนตัวที่ต้องทำมากขึ้น ก็อย่างที่บอกแล้วว่า ถ้าใครต้องการจะติดต่อกับผมจริงๆ ก็สามารถทำได้ทั้งฝากข้อความไว้ที่เมล์ หรือฝ่ากเป็นคอม เม้นท์ไว้ก็ได้แล้วผมจะรีบติดต่อกลับไปให้เร็วที่สุด ยังไงสเปซนี้ก็ยังคงเป็นบ้านหลังหนึ่งบนโลกไซเบอร์ของผม ที่เปิดรับผู้มาเยือน ตลอด 24 ชั่วโมง … ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ และลูกๆ หลานๆ ที่แวะเวียนเข้ามาทักทายกันบ่อยๆ นะครับ ไว้จะกลับมาอัพเดตบล็อกหน้าตามเรื่องที่ได้รับการโหวตสูงสุดครับ ใครผ่านมายังไม่ได้กดโหวตก็ลองกลับไปกดดูนะครับ (อยู่หน้าแรก ตรงคำว่า Your Votes มุมขวาด้านบนของสเปซครับ) ….. [End]

สำหรับใครที่สนใจอยากฟังเสียงของเจ้าของสเปซพูดอะไรไว้บ้างในวันครบรอบ 1 ปีที่แล้ว ก็ลองคลิกเข้าไปที่บล็อก 1st Anniversary of My Space ได้นะครับ แล้วจะทราบว่าสเปซนี้ถือกำเนิดมาอย่างไร … ขอให้มีความสุขกับการท่องสเปซครั้งนี้ครับ

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
วันครบรอบปีที่ 1
วันครบรอบปีที่ 3
วันครบรอบปีที่ 4
วันครบรอบปีที่ 5

Advertisements
Comments
 1. Q says:

  ดีค่ะ … คุณอา
   
  ท่าทางนู๋คงจะชวด file เพลงแล้วมั้คะ T^T ส่งทาง M ก็ไม่ได้ซะงั้น เส้าจริงๆ
   
  คุณอามี URL เวปเพลงเก่าๆ ให้โหลดป่ะคะ เด๊วนู๋เข้าไปโหลดเองก็ได้ค่ะ แบบว่าอยากได้เพลง "ก็เรารักกันไม่ใช่เหรอ" ของพี่แอมด้วยอ่ะค่ะ
   
  มีความสุขนะคะคุณอา สเปซครบรอบ 2 ขวบน่าจะมีปาร์ตี้ฉลอง สังสรรค์กันนะคะ อิอิ

 2. boobooboo' says:

  สวัสดีวันอากาศร้อน ๆ ค่ะคุณอา
  เชียงใหม่ร้อนแล้ว กรุงเทพคงร้อนยิ่งกว่า แหะๆ  ๆ
   
  ใจเย็น เย็นใจนะเจ้าคะ *-*
  รักษาสุขภาพค่ะ …

 3. Dolphin says:

  สวัสดีครับคุงอาสมหมาย
  => แวะมาบอกว่า ขอบคุงครับที่แวะไปทักทายครับ
  => ขอบคุงครับที่ชมรูปภาพในสเปซผมว่า สวย เผอิญว่า
       ภาพต้นฉบับมันมีแค่ จักรยาน 2 คันอะครับ เลยไม่ทราบ
       ว่า คนขี่จักรยาน มีหรือไม่มีอะครับ ผมทราบจริง ๆ ครับ
  => เรื่องทาสีโต๊ะเก้าอั้ในร้าน เผอิญช่วงนี้เป็นหน้า low season
        อะครับ ลูกค้าไม่ค่อยเยอะ พอมีเวลาว่างบ้าง ที่จะทาสีย้อมไม้
        และทาแลคเกอร์ ให้ดูใหม่ เพื่อต้อนรับหน้า high season
        ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงอะครับ ต้องทำตอนนี้ เดี๋ยวไม่มีเวลา
        เพราะหน้า high ลูกค้าเยอะมากครับ นี่คือเหตุผลที่ทำไมต้องทำ
        ช่วงนี้ ช่วงนี้อากาศจะร้อนเป็นส่วนใหญ่ มีฝนตกบ้างในบางครั้ง
        แต่ผมทาสีย้อมไม้และแลคเกอร์ ในที่ร่มครับ จึงไม่เป็นอุปสรรค
        ในการทำงานสักเท่าไหร่ ขอบคุณคุงอาที่เป็นห่วงน๊ะครับ
  => คุงอาสบายดีเหรอครับ งานการเป็นยังไงบ้างครับ ดูแลและรักษา
       สุขภาพด้วยน๊ะครับ
  => สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุงคุณอาอีกครั้งที่แวะไปทักทายกันบ่อย ๆ
  => โอเคครับ สำหรับวันนี้คงแค่นี้ก่อนน๊ะครับ ไว้โอกาสหน้าผมจะแวะ
        มาทักทายใหม่น๊ะครับคุงอา ขอตัวก่อนน๊ะครับ บ๊ายครับผม

 4. satitar says:

  ดีค่ะพ่อ เช้านี้ ทานข้าวยังค่ะ
  มะมีอะไรมากมายค่ะ แค่แบบว่า คิดถึง
  ขอให้พ่อหนุ่มๆๆๆแบบนี้ต่อไปน่ะค่ะ
   

 5. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  หวัดดีค่ะ คุณพี่ คิดถึงนะคะ วันนี้วันหยุดไปเที่ยวไหนเปล่าคะ
  ฟ้าทำงานครึ่งวีนนะคะ วันนี้ บ่าย ๆๆ ก้อเลย ถือโอกาสแวะมาเยี่ยม
  คุณพี่นะค่ะ เป็นไงบ้างค่ะ สะบายดีไหม พักนี้ งานคงยุ่ง ดิค่ะ ก้อ
  ให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ 
   
  ฟ้าไม่ได้กลับกรุงเทพฯ แล้วล่ะค่ะ พอดีตั๋วเต็ม ถึงสิ้นเดี่อนเลย
  ก้อเลยอด เดือนหน้า งาน ส่งออก เยอาะมาก ไม่ว่างแล้วคะต้อง
  รอไปอีกหลายเดีอน อด เลยเสียดายมาก ๆๆ เอาไว้ โอกาส นะคะ
  หวังว่าคงมีสักวันนะคะที่ ว่างตรง กัน
   
  ขอบคุณนะคะที่ยังไม่ลืม กัน ฟ้าชอบอะไรที่เป็นสี่ฟ้านะคะ ก้อคงไม่
  เปลี่ยนสี่ค่ะ ถ้าเปลี่ยนก้อคง โทนสีเหมื่อน ๆๆ เดิม ค่ะ ก้อ คิดถึงเสมอ
  นะคะ ก้อ หวังว่าคุณพี่คงมีความสุข และ สุขภาพแข็งแรง เทคแคร์ นะคะ
  ไว้ฟ้าแวะมายี่ยมใหม่ นะคะ รักนะคะ บาย ๆๆ
   
   
   
   

 6. T h e K i K says:

   
  สวัสดีค่ะคุณอา มาทักทายตอนค่ำๆ วันเสาร์ค่ะ
   
  วันนี้คุณอาไปเที่ยวไหนบ้างคะ
   
  กิ๊กไม่ได้ไปไหนค่ะ เฝ้าบ้าน เอ้ย ดูบ้านค่ะ 555
   
  มีไปรับน้องเซียร์จากที่เรียนพิเศษ แล้วเดินโลตัส
   
  น้องเซียร์ได้หนังสือ ส่วนกิ๊กกับพี่เค้าได้ นเรศวรมหาราช ตอนที่สอง มาดูที่บ้านค่ะ
   
  ต้องไปละค่ะ เด๋วแวะมาหาคุณอาใหม่นะคะ
   
  เทคแคร์ค่า
   
   

 7. Dolphin says:

  สวัสดีครับคุงอาสมหมาย
  => แวะมาทักทายตอนหัวค่ำคับ
  => วันนี้อยู่ในครัวทั้งวันเลย เหนื่อยม๊ากมาก ตอนนี้
        มีเวลาว่างนิดหน่อย แวะมาตอบคอมเม้น เด่วดึก ๆ
        กลัวว่าจะตอบไม่ไหวจะเพลียหลับไปเสียก่อน
  => ผมต้องขอโทษด้วยที่ตอบยาวไปหน่อย แบบว่าม่ะค่อยได้
        คุยกับใครเลยอะคับ พักนี้ทำแต่งาน ทาสีโต๊ะเก้าอี้บ้าง อยู่หลัง
        ครัวบ้าง สลับกันไป ทำไงอะครับมีผู้ชายอยู่ 3 คนที่เหลือเป็นลูก
        น้องผู้หญิงหมดซะส่วนใหญ่ เพราะงานไม้แบบนี้เหมาะกับผู้ชาย
        มากที่สุด จะให้ผู้หญิงมานั่งขัดโต๊ะ ทาสีย้อมไม้ ทาแลคเกอร์ มันดู
        ยังไง ๆ ก้อไม่เหมาะสมใช่ไหม๊ครับ
  => ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ๆ รักษาสุขภาพและดูแลตัวเองด้วยน๊ะ
        ครับคุงอา
  => ขอบคุงครับที่แวะไปทักทายกันบ่อย ๆ ไว้โอกาสหน้าผมจะแวะมาใหม่
       วันนี้คงแค่นี้ก่อนน๊ะครับ ไปแล้วครับ บ๊ายบายครับ อา

 8. satitar says:

  — พ่อคะ นิวเพิ่งกลับมาจากเข้าค่าย มีเรื่องเล่าเยอะแยะเลยค่ะ
   
  —-  มีเรื่อง น่าตกใจมาก ๆ ๆ มีการจี้ กลางวันแสก ๆ ๆ
   
  — ผู้ชายอะไร แมร่งเลว เพิ่งออกจากวัดกันแท้ ๆ มานทำกันได้
   
  — อยากรู้ไว้ไปอ่าน สเปลชนิวน่ะค่ะ พ่อ อิอิ
   
   

 9. Angkana says:

   
  ได้แต่ส่งเสียงมาตามคลื่นโทรศัพท์ เพื่อมาถามข่าวคราวของคุณอา
  นานแล้วไม่แวะมาที่สเปสของคุณอาเลย เข้ามาทีไรก็นั่งอมยิ้ม แบบมีความสุข
  นั่นเป็นเพราะมิตรภาพดี ๆ เกิดขึ้นที่นี่ และสานฝันต่อให้เป็นจริง
  และทุกครั้งที่ส่งเสียงไปถามข่าวคุณอาก็จะรู้สึกอบอุ่นเช่นเดียวกัน
  บางครั้งก็มถามคุณอา ว่าสะดวกคุยไหม ได้แต่พูด ๆ ๆ ๆ จนนึกได้ทีหลัง
  ยังวนเวียนคุยเรื่องเดิม ๆ  ขออนุญาตคุณอานะคะ เพราะตัวที่แท้จริงมันเป็นอย่างนั้น
  บางครั้งก็เกิดอาการ " หน้าชื่นอตรม" บ่อย ๆ เวลาอยู่กับอ้อ
  กับการทำใจยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องยากและต้องใช้เวลาพอสมควร
  เพราะมันเจ็บแปล๊บ ๆ ตลอดเวลที่นึกถึงมัน คำถามแรกเหมือนไม่แน่ใจกับคำพูดของเขา
  เมื่อไม่แน่ใจก็จะเกิดคถามต่อ แล้วก็จะพบกับความเจ็บปวดเกิดขึ้นในชีวิต
  ก็เลยต้องสั่งตัวเองอยู่ตลอดเวลาว่า เลิกคิดเถอะ แต่ใจมันรักมันชอบไปแล้ว
  ก็เลยดูเหมือนให้โอกาสตัวเองว่า ทนอีกหน่อย รออีกหน่อยเด๋วเขาก็กลับมาง้อเหมือนที่เขาเคยปฏิบัติ
  คิดอยู่อย่างนี้มา 1 เดือน วันนี้คำตอบมันก็ยังมัวซัว แล้วจะรอต่อหรือให้โอกาสตัวเองอีกต่อไป
  แล้วโอกาสที่ว่า ก็เหมือนกับหลอกตัวเองไปวัน ๆ ช่วงนี้เลยเป็ยช่วงที่หากิจกรรมทำกับคนที่เข้าใจหนูมากที่สุด
  ไม่แคล้วจะมีข่าวคราวไม่ดีเกิดขึ้นจนได้กับการไปทำกิจกรรมกับอ้อบ่อย ๆ  เลยออกอการ งง เล็กน้อยกับข่าวที่เกิดขึ้น เฮ้อ…
   
  กับสมการที่ว่า       ความทุกข์ = สิ่งที่ควรจะเป็น – สิ่งที่เป็นแล้ว x ความรู้สึกของเรา ผลลัพธ์ที่ได้ = ?
   
  คำตอบจะเป็นอย่างไร ผลลัพธ์ที่ได้ หนูก็ไม่ได้หัวใจเดิม ๆ กลับมาแล้ว ค่ะ การลอกคราบของหัวใจคราวนี้
  ไม่รู้เหมือนกันว่าสมการที่ให้มา จะช่วยโมดิฟาย ได้มากน้อยแค่ไหน คราวก่อนยัศึกษาชีวิตของคนอื่นอยู่เลย
  พอถึงคราวของตัวเอง ถอดสมการง่าย ๆ ยังทำไม่ได้เลย
   
   
   

 10. `` แตงโมเน่าๆ ~• says:

  ซาหวาดดีจ้าคุนอา
   
  ตอนแรกโมก้ว่าจะอัพบลอคเหมือนกานจ้า
  เพราะว่าเมื่อวันศุกร์เปนวันสอบวันสุดท้ายแล้วก้ไม่มีเรียนแล้วอะจ้า
  แต่พิมไปพิมมาไม่รุ้จะพิมอะรัยเลยเลิกอะก้าบ ><
  สอบอาทิดที่แล้ว บางวิชาครุเค้าก้รูผลแล้ว ผลสอบเปนที่น่าพอจัยมากๆเลยจ้า ><
  ผลสอบของโมเปนที่หนึ่งของห้องก้ว่าได้ >___<
   
  ตอนนี้โมก้เริ่มเบื่อๆๆ อยุ่บ้านไม่มีอะรัยทำเลยจ้า
  โมว่าปิดเทอมจะไปทำงานกะเพื่อนดีกว่า
  เพราะอยุ่นี้เวลาปิดเทอมเค้าให้เดกๆ 15+ ทำงานได้แย้วอะจ้า
  จะได้เรียนรุ้กานทำงานนิดนึง ดีกว่าอยุ่บ้านเยอะเลย   
   
   
   
  อิอิ คืนนี้ฝันดีน๊าก๊าบคุนอา
   
  ^______________________^
   

 11. T h e K i K says:

   
  สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะคุณอา
  รีบมาทำงานแต่เช้า เพราะต้องมาตอบคอมเม้นท์ 555 มาทำงานค่ะ
  วันนี้ทำเรื่องเงินเดือนด้วย
  ส่วนที่บ้าน ก็ดีค่ะ … มีคนมาช่วยคิด ช่วยทำ ช่วยจ่าย เอิ๊กๆๆๆ
  วันนี้ก็ขอร้องให้ปลูกต้นไม้หลังบ้านให้ด้วย เพราะว่าถ้าอยู่คนเดียวงานนี้มิสามารถทำเองได้ค่ะ  
  เดี๋ยวถ้าทาสีรั้วบ้านแล้วจะถ่ายรูปมาให้คุณอาดูนะคะ
  รักและเคารพเสมอค่ะ

 12. ~ac!na~ says:

  หวัดดีเช้าวันจันทร์ครับคุณอาวันหยุดผ่านไปวันทำงานก้อเข้าพร้อมความขี้เกียดครับ5555+
   
  คุณอาเปงไงบ้างครับงานยังยุ่งเหมือนเดิมอะป่าวครับไงก้อขอให้มีความสุขกะการทำงานนะครับ

 13. Q says:

  ดีค่ะ …. คุณอา
   
  ขอบคุณมากๆ ค่ะ ได้รับเพลงแล้ว แต่ว่ายังไม่ได้ฟังเลยอ่ะ เด๊วจะเอาไว้ตั้งเป็น Ringtone ให้ใครบางคนค่ะ
   
  ขอบคุณมากๆ นะคะคุณอา รักษาสุขภาพด้วยค่ะ

 14. ✿ของขวัญไม่ต้อง says:

  สวัสดีค่ะคุณอา  แวะมาทักทายค่ะ ตอนนี้หนูแย่เลยอา ไวร้ส วายร้ายชื่อว่า RECYELER เล่นงานค่ะอา มาเข้าใน แฟลชไดซ์ ทีนี้ไดซ์ G จะใช้งานไม่ได้เลยไม่ว่าเราจะเอาอะไรมาเสียบไม่ได้หมด  เนี่ยหนูเซ็งเลย ต้องรอน้องชายมาจัดการให้ในเว็ปมีสอน แต่ทำได้แค่ครึ่งทาง งง งง ซะก่อนค่ะ  คิดแล้วว่าจะไปเรียนซ่อมคอมฯ ดีกว่า ไม่ต้องรอใครมาช่วย มีที่ไหนสอนดีดี แนะนำไม๊คะอา  เออ ดูสิ อาเรียนทำweb ซึ่งหนูก็ทำม่ะเป็นยกเว้นใช้โปรแกรมสำเร็จช่วย  แต่หนูจะเรียนซ่อมเครี่องฯ เลยบ่นซะนาน  คิดถึงนะคะอา

 15. Rainy says:

  คุณอาได้ผลโหวตหรือยังคร๊าบ.บ.บ.บ.!!!!!

 16. ~ac!na~ says:

  ดีครับคุณอาแวะมาก่อนไปทำงานครับแวะมาส่งความสุขเช่นเคยครับ
   
  วันนี้อาชิงก้อขอให้อามีความสุขกะการทำงานนะครับบายครับ

 17. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  หวัดดีค่ะ แวะมา ก่อนเริ่ม ทำงานค่ะ แบบว่า แอบ อู้ ก่อน  อิ อิ อิ …..
  วันอาทิตย์ ฟ้าหยุด ค่ะ เสาร์ ก้อทำครึ่งวันนะคะ ก้อ พัก นี้ งานก้อ
  ส่งออก 8-10 ตู้ HQ\’ ทุกอาทิตย์ ค่ะ ก้อ มาก พอดู ค่ะ ก้อ ทำ
  เอกสาร ก้อ ยุ่ง ๆๆ นิดหน่อย ค่ะ แล้ว คุณ พี่ล่ะ ค่ะ เป็นไงบ้างคะ
  สะบายดีนะคะ  พักนี้ ไปเที่ยวไหนมาหรือ เปล่า คะ  เห็นคุณพี่มี
  ความสุข ฟ้า ก้อ ดีใจด้วยนะคะ ขอบคุณนะคะสำหรับข้อคิด  ที่มี
  ให้เสมอ มา ฟ้าก้อ จะ จำไว้ไม่ลืมค่ะ  ก้อ เช่นกันนะคะ มีความสุข
  กับการทำงานนะคะ ฟ้าขอตัว ทำงานก่อนค่ะ ไว้ แวะมาใหม่นะคะ
  เทคแคร์ นะคะ คิดถึงเสมอ นะคะ บาย ๆๆ ค่ะ

 18. Q says:

  ดีค่ะ … คุณอา
   
  ไม่เป็นไรค่ะ ตามแต่คุณอาสะดวกเลย ว่างม๊ะไหร่ก็โทรมาบอกค่ะจะได้จัดวันให้คุณอาไปตรวจได้ค่ะ
   
  ฝากความคิดถึงถึงน้องนู๋ด้วยนะคะ คงจะคิดถึงบ้านมากๆ
   
  เป็นธรรมดาค่ะที่บางครั้งบางทีวางแผนไว้ว่าจะทำอย่างนี้ 1 2 3 4 … แต่ก็ทำได้ไม่ตามเป้า นู๋อ่ะเป็นบ่อยเลย T^T บางทีเวลาจำกัดจริงๆ ค่ะ
   
  มีความสุขมากๆ นะคะ

 19. ✿ของขวัญไม่ต้อง says:

  สวัสดีค่ะคุณอา มาส่งข่าว แก้ไวรัส recycler ได้เรียบร้อยแล้วนะคะ จัดการเองด้วยไม่ได้เรียกผู้ใดขี้เกียจรอหน่ะอา   แต่กว่าจะทำได้นะ ก็ใช้เวลาเลยหล่ะ  คุณอาสบายดีนะคะ เดินทางปลอดภัยค่ะ

 20. ~ac!na~ says:

  hai na pen naksadaeng nam lor kun r..
  tae tongdo kon wa. nak sadaeng nam fay chay pen kai.. aeokk.. jakkkkkkkkkkk..
  lo len naja.. tam pai dai.. diaw chaobn ngong kan.. wa kui arai kan yu..555
  na kong sadaeng mai dd naja.. nahtee nee.. hai peehéu la kan.. kiii.. lolen aeek.. kang nor..555
  kidtung naja.. diaw ma mai.. na poad huw naja.. yang yu ngiab ngiab..kii.o.0

 21. diva says:

  ดีคระคุงพี่ อิอิ
  นานแล้วที่นู๋ไม่ได้แวะเข้ามาทักทาย คุงอาคงสบายดีนะคระ
  จนแล้วจนรอดยังไม่ได้ไปตีแบทกันซะที คงมีสักวันนะคระ อิอิ
  คิดถึงคุงอานะคระ หวังว่ายังไม่ลืมกันนะ จุ๊ฟๆ

 22. Dolphin says:

  ดีครับคุงอาสมหมาย
  => แวะมาทักทายตอนหัวค่ำๆครับ
  => ต้องขอโทษด้วยน๊ะครับที่แวะมาทักทายช้าไป
       เพราะช่วงนี้ยุ่งๆ อยู่กับงาน เลิกงานเส๊ด เพลียและ
       เหนื่อย อยากพักผ่อนซะมากหว่า พอมีเวลาก้อแวะ
       มาทักทายน๊ะครับ
  => คุงอาสบายดีหรือครับ ขอให้มีความสุข ดูแลและรักษา
        สุขภาพด้วยน๊ะครับ
  => ว่างๆ จะแวะมาทักทายใหม่น๊ะคับ บ๊ายครับ

 23. ruying says:

  Hello!
  How about your study, my expert?
  Aha.. I can ask you more questions!
  Oh…Just Kidding, sir!
  Hmmmm………………………………
  ======================
  I\’m \’Cooling Down\’ now!
  Erasing everything out of my head!
  Cool…Cool….Cool……..
  Got a few thing to do after rearranging the whole out.
  ( ^ _ ^ ) Great!
  It\’s time to devour my favorite thing!
  Yah!………………………
  =============================
  I\’ve got a question, sir!
  What does "Bandwidth" mean?
  So Confused!
  =============================
  Good Night..& Sweet Dream!
   

 24. Phu says:

  สวัสดีครับ  เมื่อวันจันทร์ผมไปรายงานความก้าวหน้าวิทยานิพนธ์กับอาจารย์ที่ปรึกษามาแล้วครับ 
  ผมต้องไปพบอาจารย์ที่ปรึกษาอีกครั้งในวันศุกร์นี้ครับ  ช่วงนี้จะนัดบ่อยขึ้นครับเพราะใกล้เวลาพรีเซนกับกรรมการใหญ่แล้วครับ ผมต้องส่ง 1st draft สิ้นเดือนกรกฏาคมครับ
  แล้วจะแวะมาใหม่ครับ  รักษาสุขภาพด้วยนะครับ

 25. L says:

  ดีคะคุณอา เป็นงัยบ้างคะ
  ช่วงนี้ไม่เห็นคุณอาออนเลยอ่ะ
  หายไปไหนอ่ะคะ  งานยุ่งมากหรอ
  งัยก็พักผ่อนบ้างนะคะ 
   
  เด๊ยขอตัวไปอาบน้ำก่อนคะ 
  ฝันดีนะคะคุณอา

 26. ~ac!na~ says:

  kun r ja.. pen koam kid tee d ja..kiii
  bolg nah.. na.. up pen deutsch.. mang d koaw.. jakkkkkkkkk
  tae ngan nee.. mee kon aan aook yu 1 kon ja..
  ko pee aor ngai..555..diaw up bolg nah. ninta kun r pen pasa deutsch..555
  lo len naja.. fan dd naja.. pai noon la.- wan nee na kae lae.. kab ban sa duk leay..
   

 27. ruying says:

  Millions thanx, sir.
  Ummm……………
  Still wait to see your great website!
  You\’re the real excellent IT expert.
  You are, sir.
  Dun deny!

 28. ruying says:

  Have a nice day!
  I\’m darting to school now!
  ^_^

 29. ✿ของขวัญไม่ต้อง says:

  ไวรัสตัวนี้ชื่อมันคล้ายกับไฟล์ในวินโด้นะอา   มันจะเข้าที่ไดร์ที่เราเสียบคาไว้ เพราะที่ไดร์นี้แอนตี้ไวรัสสแกนไม่ได้คือหนูก็พยายามดูชื่อมันให้ได้ว่าชื่อไฟล์อะไร  แล้วก็พยายามเข้าไปในฐานข้อมูลของวินโด้แล้วดีลีทพวกนี้ทิ้ง ก็มั่วๆเอาจริงๆหนูไม่เคยเล๊ยไม่เคยเรียนคอมด้วยซ้ำ อาศัยถามลูกเพราะที่จุฬาเขาสอนดีนะอา   เลยได้ความรู้มาไม่งั้นคงทำม่ะได้ค่ะ   คุณอาสบายดีมั้ยค่ะ  วันนี้มีความสุขมากๆนะคะ  เรื่องเว็บหนูรอชมอยู่นะคะอา  เดินทางปลอดภัยนะคะอา

 30. T h e K i K says:

   
  สวัสดีค่ะคุณอา ไม่ได้มาบ่นเรื่องบ้านหลายวันเรย 555
   
  เพราะว่าตอนนี้มีคนขับรถ ควบตำแหน่งคนสวน มาช่วยคิดช่วยปวดหัวด้วยค่ะ
   
  ที่ลำปาง เมื่อวานนี้ฝนตกทั้งวันเลยค่ะ วันนี้ตอนเช้าฝนตก ตอนนี้แดดจ้าเลย แต่ดูท่าว่าจะมีฝนตอนเย็นได้ค่ะ
   
  555 มาเป็นกรมอุตุเลย
   
  คุณอารักษาสุขภาพด้วยนะคะ (อาแข็งแรงกว่ากิ๊กอีกน่ะ ฮ่าๆ)
   
   

 31. ~ac!na~ says:

  หวัดดีครับอาช่วงนี้เหงหายๆไปสงสัยจะงานยุ่งจิงๆยังไงก้อดูแลสุขภาพด้วยนะครับอา
   
  ขอให้มีความสุขกะการทำงานนะครับ

 32. piaRo says:

  คนเยอะแยะหลายนี่มันวันครับรอบรึวันสงกรานต์ ริวันรวมรุ่นกันนะ อิอิ

 33. chobits says:

  กราบสวัสดีคุงอาสมหมายที่เคารพ
   
  ไม่ได้เจอกันนานคุงอาสบายดีนะคะ
   
  นู๋มาหาหลายครั้งแต่เม้นไม่ได้เยยค่า
   
  วันนี้ได้ฤกษ์งามยามดีจับยามมาอย่างดี
   
  เข้าได้ค่าเข้าได้อิอิ
   
  เลยแวะมาบอกว่าคิดถึงคุงอาเสมอค่า
   

 34. Kaew says:

  "โปรดจงรู้ว่ามี อยู่ตรงนี้อีกคน
  กับชีวิตที่วกวน จะมีผู้คนกี่คนที่เป็นมิตรแท้"
   
   
  ยินดีกับปีที่สองนะคะคุณอา
  ยินดีกับมิตรภาพที่พร้อมจะงอกเงย งดงาม
  ทั้งๆที่เราอาจจะไม่เคยได้พบปะกันเลยก็ได้
  แต่ทุกคนก็ช่วยกันรดน้ำ พรวนดิน จนต้นแห่งมิตรภาพ
  เติบใหญ่ไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด
   
  อย่าลืมว่ายังมีเจ้าหญิงปลายฝนคนนี้อยู่่อีกคนนะค้า
   
   
  คิดถึงค่า

 35. G. zama says:

  หวัดดีคะคุณพี่….โอ้ย…มะเจ๊บ…อิอิ  นานๆ จะได้จะสตาดวิ่งเล่น
  เพราะมะมีเสียงคุยตามสาย เลยหาโอกาสแวะมาถามไถ่แต่ไม่ถอน
  นะคะ 6666666  เพราะยังมะได้จํานําใว้ อิอิ  เอาเชียวได้มาทียิงเลย
  ไม่ค่อยเห็นออนไลเลยนะคะ รึว่า หลบ แอบหลังไม อืมมมม  มะว่ากัน
  ตั้งแต่ลูกสาวไปอยู่ไกลบ้าน คุรพี่ก็คงจะเอาเวลาไปคุยกับลูกสาวมากขึ้น
  คงจะไม่เหงามากนะคะ  อืมม  อย่างที่แก้ว… บอกยังพี่เพื่อนแท้อยู่ไม่วิ่งหนี
  ไปใหน ว่างๆ ก็คุยกันหน่อยนะคะ  อยากจะ 666666 อยู่เหมือนกัน ไม่ได้
  ปวดท้องมานานมาก  แนะเสียงเรียกผ่านดาวเทียมมาแหละ  เดี่ยวจะแวบ
  มาดูรูปใหม่นะคะ  ฝันดีล่วงหน้าคะ
   
   
   
   

 36. Rainy says:

  แฮ่กๆๆๆๆๆๆ
  คลานกระดื๊บๆเข้าเสปซ
   
  ช่วงนี้ทำไมเสปซบางคนเข้ายากจัง
  คุณอาสบายดีไหมคะ
   
  ^ ^

 37. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  หวัดดีวันหยุดค่ะ คุณพี่ แวะ มาคืดถึง นะค่ะ วันนี้ ไปเที่ยวไหน?? คะ
  หรือว่าพักผ่อน อยู่กับบ้าน ทำกับข้าว อร่อย ๆๆ ทาน กัน คะ
  ฝนตก ไหมคะ ที่ กรุงเทพฯ ที่ม๋าเก๋า ตกทุกวันเลยคะ อากาศ มืด
  ทั้งวัน 
   
  แวะ มาเยี่ยม เช่นเคยนะคะ มาส่งความสุขความคิดถึง นะคะ
  หวังว่าคุณพี่คงสะบายดี นะคะ มีความสุข ฟ้า ก้อคืดถึงเสมอ
  ไว้มีโอกาส เจอกัน ทานข้าวกันนะคะ เทคแคร์ค่ะ หวัดดีนะคะ

 38. chobits says:

  คุงอาคะ
   
  นู๋ดีใจมากค่ะที่คุงอาแวะไปหานู๋
   
  นู๋รีบกลับมาหาคุงอาเยยเจ้าค่า
   
  เพราะว่านู๋คิดถึงคุงอาเสมอค่า
   
  คุงอางานเยอะหรอเจ้าคะ
   
  มีไรให้ช่วยบอกเลขาคนนี้ได้เสมอนะคะ
   
  แต่ยังไงคุงอาก้ออย่าลืมพักผ่อนนะเจ้าคะ
   
  เป็นห่วงคุงอาเสมอค่า
   
  ไม่ว่านู๋จะเป็นใครคุงอายังคงเป็นคนที่นู๋ระลึกถึงเสมอ
   
  รักและเคารพคุงอาเสมอค่า
   
  จาก..ตัวแง่มแสนซนปนแสบอิอิ
   
   
  ปล. ดูรูปพี่ต้นในเปซคุงอาแล้วขำมากค่า
   
  ตอนอ้วนกะตอนอ้วนมากกว่าน่ะเจ้าค่า
   
  รูปขึ้นมาเทียบกันพอดีเป๊ะเยยค่าอิอิ
   
  ขำเอิ๊กกกกกกกกกกกกกกกกกส์
   

 39. boobooboo' says:

  สวัสดีบ่ายวันเสาร์ค่ะคุณอา
   
  วันนี้เชียงใหม่อฃแดดเปรี้ยง ๆ
  ฝนจะตกก็ไม่ตก ร้อน ๆ *-*
   
  รักษาสุขภาพเจ้าค่ะ …

 40. ruying says:

  WoooW!
  Sir, you\’ve to plan to create a ton of pages, right?
  =============================================================
   
  People = 1  World most important people in every sector for ex. politic, history, education, etc.
                2  Famous people such as Stars, Singers, writers, etc.
                3  Favorite people in literatures such as Romeo, Harry Potter, etc…
   **For this topic, as for me (Most teenagers), no.2 is always our first search, then no.2 & 3.**
   
  =============================================================
   
  Animals = 1 All kinds of pets, basically cutie animals are the most hit for girls
                  2 Wild animals , marine lives, dinosaurs, or monster liked–logness etc..
   **For me, pets are the most favorite of mine.**
   
  =============================================================
   
  Places  =  1 Tourism Places arround the world (plus beautiful scenery pictures)
             =  2  Favorite lifestyle places like chic restaurant, bakery house, shopping places etc..
             =  3  Important places in history.
   **No.1 is my first search.**
   
  =============================================================
   
  Health  =  1 Health Care
             =  2 Symthom & healing
             =  3 Alternative health such as macrobiotic
             =  4 Diet  Trip
   **I\’m sure no.4 is the most hot for all teens**
   
  =============================================================
   
  Stuff    =  1 Book
             =  2 Music
             =  3 Movie
             =  4 Hot Link
             =  5 IT stuff & accessories (cool & chic)–MB, PC, Notebook,etc)
             =  6 IT Clinic
   **Cool**
   
  ===========================================================
   
  Working  =  1  What career\’s suited you? All favorite careers
                =  2  Way to sucess
                =  3   How to deal with coworkers
   **Dunno, sir! It\’s just what I need to know. 5555**
   
  ===========================================================
   
  Hope the above all will help you, sir.
  Just only my opinion selected by my favorite.
  ^__^
   
  Once upon a time, I\’ve ever created my own website via geocities 2 years ago.
  I basically created it like my diary online with my favorite stuff (Book, Photos, Music & Movie)
  It was so hard to do thus I gave it up for a long long time.
  (took all my time to create each page to link to the main page)
  *************************************************************************
  I\’m sure you can do the best!
  Can\’t wait to see yours, sir!
  ^_^
   
  Oh… you\’re offline now.Hmmmmmmmm…
  OK! Goodnight!
   
  PS. My first long comment! (- _ -")
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   

 41. WP says:

  โฮะ โฮ่ะ โฮ้
  สวัสดีดีคับคุนลุง อิอิ
  สบายดีนะคับ  วันนี้ผมเหนื่อยอีกแว้ววว ต้องออกไปถ่ายรูปวันซ้อมรับปริญญาเพื่อน 
  แต่ก้อหนุกดีนะคับ  อีกอย่างได้เห็นความสำเร็จของคนอื่น เป็นปลื้มครับ
  วันนี้ต้องมีแต่รอยยิ้มแน่ๆๆเย้ยยยยย !!!!!! ^>^

 42. T h e K i K says:

   
  Sawaddee ka\’ Khun R
   
  Mai dai ma ha khun R nan muen kan ka\’
   
  Hai pai kub tum-ruad baan na ka\’ eieiei 
   
  Wan nee ma sawaddee khun R pror wa pen wan raek khong duen mai ….
   
  duen tee Kik rak ka\’  eieiei
   
  Have a great day na ka khun R
   
   
   
   
   

 43. 小雨 says:

  ซาหวัดดีค่ะคุณอา
  เย่ๆ วันอาทิตย์ มีฟามสุขจังค่ะ ได้พักผ่อนเต็มที่เลยค่ะ
  วันนี้คุณอาไปเที่ยวไหนมาป่าวคะ ^ ^
  อุอุ ว่างๆเลยแวะมาทักทายค่ะ ว่าแต่เพลงในสเปซเพราะดีนะคะ ฟังสบายๆดีค่ะ

 44. T h e K i K says:

   
  จริงด้วยค่ะคุณอา กิ๊กว่าสายไฟที่หน้าบ้านเกะกะจัง
   
  ถ้าเก็บสายไฟที่โยงจากเสาหน้าบ้านลงท่อร้อยสายใต้ดินได้ก็ดีสิคะ (จาทันไหมเนี่ย)
   
  และเวลาปลูกต้นไม้ตรงหน้าบ้านก็ไม่ต้องติดสายไฟด้วยค่ะ 
   
  ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ คุณอา
   
  ตอนนี้รั้วบ้านทาสีเสร็จแล้ว สวยค่ะ  อิ้วววววววววววววว
   
  แต่กิ๊กรอให้เค้าติดตั้งประตูรั้วเสร็จก่อนค่อยเอารูปมาลงทีเดียวเลยค่ะ
   
  ไปละค่ะ  เทคแคร์นะคะคุณอา
   

 45. NooPoy says:

  รู้สึกเหงาจังเลยนะคืนนี้อาคนดีหนูคิดถึงรู้ใช่ไหมเหงาก็เหงาคิดถึงก๊วนสุดขาดใจอยู่หนใดเคารพและคิดถึงเสมอไปปล. คิดถึงก๊วนทุกคนเลยคะ  หมู่นี้คุณอาไม่ค่อยคุยเลยนะคะ หลานตัวน้อย(น้อยเมื่อส่องกระจก)คนนี้อยากให้คุณอาคุยเก่งๆเหมือนเดิมจัง  แต่ว่าคุณอาคงงานยุ่ง  ยังไงก็ขอให้คุณอารักษาสุขภาพด้วยนะคะ ฝันดีคะคุณอา

 46. genwan says:

  สวัสดีคับคุณอาขอแสดงความยินดีด้วยที่เสปซของคุณอา ครบรอบ2ขวบ พอดี (ของกระผมเองก็จะครบรอบ2ปีในอาทิตย์หน้านี่แล้วล่ะคับ(การอัพครั้งต่อไปครบรอบพอดี))จากคนที่ไม่เคยได้รู้จักกัน หรือ ไม่เคยพบกันมาก่อนในชีวิต ได้มาเจอกันด้วยสื่อ อีเล็กโทรนิคส์ ที่เรียกว่าอินเตอร์เนท ไม่ว่าจะเป็น MSN Messenger รวมทั้ง MSN Space (ตอนนี้กลายเป็น Windows Live Messenger และ Windows Live Spaces ไปแล้ว) ก็ทำให้เราสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกันขึ้นมาได้มาทีเรื่องที่คุณอาบอกว่า มีคนแอดเข้ามาคุยใน Messenger นั้น กระผมยังไม่เคยได้แอดคุณอาลงเลยคับ(555+) แต่อย่างไรก็ยังมีเสปซนี้ที่สามารถฝากข้อความได้ อิอิ
   
  คงเป็นเรื่องที่หาได้ยากสำหรับคนที่มีอายุรุ่นราวคราวเดียวกับคุณอาที่มาเล่นอินเตอร์เนท และเขียนเสปซ(ทำเวป)เป็นของตัวเอง เพราะว่าผมเองก็ไม่เคยเจอเหมือนกัน จนกระทั่งมาเจอคุณอา อิอิช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย รักษาสุขภาพให้ดีนะครับ (รวมทั้งสุขภาพใจด้วยครับ)สวัสดีปล.เพิ่งเป็นหวัดเหมือนกันคับ เพราะว่าโดนฝนแทบทุกวันเลย….
   

 47. ฟ้าใสรักติ๋ว says:

  หวัดดีค่ะ คุณ พี่ แวะมา วันอังคาร บ่ายๆ ทานข้าวไปด้วย
  ก้อถือโอกาส ทักทาย คุณ พี่ ด้วย วันนี้งานยุ่งไหมค่ะ เดิน
  สาย ครบหมด ยังคะ  …
   
  คุณพี่ ทานข้าวยังคะ มื้อกลางวัน ทาน กับอะไรคะ วันนี้ …
  ก้อ ให้ คุณพี่มีแต่ความสุข นะคะ กับงานที่ทำ และ ครอบครัว
  ที่อบอุ่น  เทคแคร์ นะคะ คิดถึงเสมอ ค่ะ ไว้ แวะมาใหม่นะคะ
   

 48. T h e K i K says:

   
   
  ที่บ้านสวยก็ได้คุณอาช่วยเสียสละเวลาแนะนำกิ๊กผ่านเสปซน่ะค่ะ
   
  กิ๊กอ่านคอมเม้นท์คุณอา แล้วอันไหนที่พอจะทำได้โดยไม่ขัดกับงบประมาณ (555) ก็จะทำค่ะ
   
  เหนื่อยจนบางทีร้องไห้ แต่พอถึงวันนี้ก็มีภูมิใจค่ะ 
   
  ขอบพระคุณคุณอามากๆ เลยค่ะ
   
  รักและเคารพคุณอาเสมอ
   
   
    

 49. suchat says:

  สวัสดีครับอาสมหมายอิอิคิดถึงอาน๊าผมมีเรื่องรบกวนอาสมหมายนึดนึงอ่าคือผมไม่สามารถใช้ Remote Desktop Connection อะครับผมลองทำตามทุกอย่างแล้วแต่ตอนที่ใส่ipเราไปอะมันไมสามารถคอนเน๊ดได้เลยไม่ทราบว่าเป๊นเพราะอะไรครับแบบว่าตอนนี้จะเปิดเซิฟเวอร์เองอะครับอิอิผมขอรบกวนเเค่นี้ละฝันดีนะครับ

 50. Ling says:

  ขอบคุณสำหรับคอมเมนค่ะ
   
  สเปชของคุณอามีประโยชน์กะหลิงมากจิงๆ
   
  เพราะเพิ่งมาทำสเปชไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรเท่าไหร่
   
  อีกหน่อยสเปชของหลิงคงพัฒนากว่านี้นะคะ 555+

 51. Phu says:

  สวัสดีครับ  คุณอาเป็นอย่างไรบ้างครับ?  ช่วงนี้ผมต้องรีบเขียนวิทยานิพนธ์ให้เสร็จ แต่ถ้าเหนื่อยก็พักครับ
  ถ้ามองในทางกลับกัน ทำให้เสร็จๆ ไปก็ดีครับ ผมจะได้มีเวลาว่าง ๒ เดือนในการท่องเที่ยวก่อนกลับเมืองไทย อิอิ
  แล้วจะแวะมาใหม่ครับ

 52. Kain says:

  หนูหายไปนาน…
   
   
   
  ไม่รู้คุนอาจำกันได้มั้ยเอ่ยยยย…
   
   
   
   
   
   
   
   
  แวะมาทักทายอะค่ะ หวังว่าอาคงสบายดี

 53. nui_ says:

  แวะมาทักทายค่ะ  คุณอา คิดถึงน่ะค่ะ

 54. Angkana says:

   
  สวัสดีค่ะคุณอาขา …. เงียบไปเช่นเคย ยุ่ง ๆ อีกแล้วใช่ไหมคะ ?
  หลายวันก่อนได้คุยกับอ้อเรื่องการจัดเฟรนด์ ลีส ในบลอก
  เคยทำแล้ว ก็จำไม่ได้ค่ะว่า การจัดเรียงทำอย่างไร มีวิธีการทำได้กี่วิธี
  เลยนึกถึงคุณอา น่าจะพอให้ความรู้เรื่องนี้ได้
  หนูนึกไม่ออกจริง ๆ ค่ะ เมื่อก่อนเคยถามกระปอม กระปอมเป็นคนอธิบายให้ฟัง แต่ตอนนี้ลืมแล้ว
  รบกวนถามคุณอาอีกรอบนะคะ ขอบคุณค่ะ
   
   
   
   

 55. ••★ดา★•• says:

  ขอบคุณนะค้าๆๆ อุตส่าห์ไปตอบให้ถึงสเปซดาเลย ไว้ดาจะลองทำดูอีกทีนะค้า นู๋จะทำให้ได้ ฮ่าๆ เอ แต่พระเจ้าช่วยกล้วยทอดดดดดดด ๆๆ  สเปซพี่สาระแน่นๆๆจิงๆๆค่ะ ดีจิงๆๆ อิๆๆ ทำต่อไปค่ะ ดาจะได้อาศัยทำ link มาด้วย ฮะฮ่า คริๆๆๆ ขอบคุณค่ะ
  Byeeeeeee…

 56. satitar says:

  มะค่อยได้เข้ามาหาพ่อนานเลยค่ะ
  ตอนนี้พ่อสบายดีบ้างไหมคะ อากาศเปลี่ยนบ่อยด้วย
  มาทีไรก้อถามแต่เรื่อง สุขภาพของพ่อ อย่าเบื่อนะคะ เปงห่วงอะค่ะ
  ตอนนี้ เรียนหนักมากเลยค่ะ บางครั้งนิวก้อ ท้อ เหนื่อย นะคะ
  แต่นึกถึงแม่ นิวเลยคิดได้บ้าง
  คิดถึงพ่อนะคะ

 57. Chompoo says:

  AloHa…kha
  ^
  ^
  ห อ บ เ อ า ค ว า ม คิ ด ถึ ง ม า แ ส น ไ ก ล
  พ ร้ อ ม ด้ ว ย ก ลิ่ น ไ อ แ ส น ล ะ มุ น
  กั บ คำ ส า ม คำ ที่ แ ส น อ บ อุ่ น
  แ ล ะ ล า ย มื อ คุ้ น ๆ พิ ม พ์ ว่ า "คิ ด ถึ ง จั ง"
  * * *
  * *
  *
  รั ก ษ า สุ ข ภ า พ ด้ ว ย น ะ ค ะ
  ……………………………….

 58. `` แตงโมเน่าๆ ~• says:

  สาหวาดดีจ้าคุนอา
  คุนอาเปนยังไงบ้างจ้ะสบายดีหรือป่าว
  ตอนนี้โมได้งานแย้วจ้า วันนี้เอง
  ก้สมัครแย้วก้ไปถามหลายที่มากๆ
  แล้วก้กว่าจะได้นี้ ยากมากๆเลยจ้า
  เพราะไม่ใช่มีแค่โมคนเดียวที่อยากทำงานตอนปิดเทอม
  โมเบื่อมากๆเลย กำคำตอบเดิมๆๆ ที่ว่า เต็มหมดแล้วค่ะ T T
  พอดีโมมีเพื่อนดีที่เค้าแนะนำให้ไปคุยกะเจ้าของ ซุปเปอร์มารเก๊ตเลย  แหะๆๆ ก้เลยได้
  ดีจัยสุดๆเลยจ้าคุนอา กลับมาบ้านแม่ก้ดีจัยไปกับเราด้วย ^^
   
  แวะมาบ่นให้คุนอาฟัง คิคิ
   
  รักษาสุขภาพด้วยน๊าจ้าคุนอา
   
  ^______________^   

 59. AeAey says:

  ดีจ้า…คุณอา
  สบายดีไหมค่ะ ช่วงนี้อากาศแปรปรวน รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ
  แวะมาเยี่ยมค่ะ….คิดถึง ^_^

 60. ruying says:

  Hello!
  How\’s life going on, sir?
  I knew what I called GHOST on that night! 5555
  Stupid, I was. My Big Brother explained me and I got it!
  Dare to sleepless again! ^__^
   
  =================================
   
  Raining all day all night!
  Please take care of yourself sir!
  (I\’m strictly getting rid of illness. Stay warm and have healthy food!)
  Cool!
   
  ==================================
   
  Good Night!
  Fighting! Fighting! Fighting!
  Still waiting for your masterpiece!

 61. Phu says:

  วันที่07/07/07 ที่ญี่ปุ่นเป็นวัน七夕 Tanabata; Japanese Star Festival; may all of your wishes come true! 
   
  ปล. ข้าวเหนียวมะม่วงจานนี้จ่ายไปประมาณ 1000 เยนครับ (มะม่วง, ข้าวเหนียว, กระทิ)
   
  เห็นแว๊บๆ ว่าผมน่าจะเป็นเม้นที่ 200 ของบล๊อกนี้ คริๆ

 62. Phu says:

  อิอิ มีคนปาดหน้าเม้นท์ลำดับที่ 200 ไปแล้ว ได้ลำดับที่ 202 ก็เลยสวยครับ หาอะไรทำเล่นๆ พักสมองครับ แล้วจะแวะมาใหม่ครับ

 63. An!nA says:

  kun r ja.. sabye d naja..
  na hay pai pen chad leay.. aeokk..
  mai wang ao jing jing naja.. ton nee yung tang kay la jaiiiiiiiiii..
  kiii.. kidtung kun r naja.. nee mai dai wae pai yiam kai leay..
  ngai ko fan d naja..\’\’

 64. pppandora says:

  วันนี้อาการป่วยรุมเร้าอีกแล้วค่ะคุณอา ป่วยบ้างก็ดีร่างกายจะได้พักบ้าง คุณอาสบายดีป่าวคะ ไม่ค่อยมีเวลาคุยกันเลย แต่คิดถึงเสมอนะคะ ยิ่งนั่งฟังเพลงแบบนี้ยิ่งคิดถึงค่ะ รักษาสุขภาพนะคะคุณอา รักและเคารพเสมอค่ะ

 65. Numint says:

  สวัสดีวันจันทร์คะคุนอา
  มะได้แวะมาทักทายคุนอาเป็นอาทิตเรย
  แหะๆ ช่วง 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา มิ้นต์ป่วยคะ
  เป็นหวัด เป็นๆหายๆ อยู่ตลอด
  หาหมอไป 3 ครั้ง (แต่ไม่ยอมฉีดยา กลัวง่ะ แงๆ)
  ทานยาเยอะมากๆ นี่ก้อเริ่มดีขึ้นแล้วคะ
  ลืมเล่าไป ขนาดป่วยยังแอบหนีไปเที่ยวทะเลมาด้วยคะ
  เอาความเค็มมาฝากคุนอาเป็นของฝากนะคะ แหะๆ
   
  ตอนนี้ฝนตกทุกวัน คุนอารักษาสุขภาพด้วยนะคะ

 66. T h e K i K says:

   
  ไม่ได้มาหาคุณอาเป็นอาทิตย์เลย ..
   
  ช่วงนี้ลูกสาวคุณอากลับบ้านใช่ไหมคะ ดีจังเลยค่ะ คุณอาผู้หญิงคงคิดถึงลูกมาก อิอิ
   
  แล้วคุณอาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ ..
   
  กิ๊กได้ฤกษ์ ขนของย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคมค่ะ
   
  ก็คงพอดีกับที่ บิวท์อินเฟอร์นิเจอร์จะเสร็จ 555 ช่างใจเย็นน่าดู
   
  คุณอาว่างก็ไปช่วยขนของได้ค่า อิอิอิ
   
  ยังไงขอให้คุณอามีความสุขมากๆ ค่า
   
  รักและเคารพคุณอาเสมอ
   

 67. ruying says:

  Hello! Why? I think it\’s important topic that we have to concern leading to protect our world.
  Seriously ruined environment is directly effected to every lives on this earth.
  My family rarely use \’Plastic Shopping Bag" but cloth bag is used instead when going to market all else where
  even though it\’s not so convenient on the first time.
  7-7-7
  ^ o ^

 68. Phu says:

  หวัดดีครับ คุณอาเป็นไงบ้างครับ?  ช่วงนี้ต้องเดินทางหรือเปล่าครับ?  วันนี้ที่นี่อากาศเย็นสบายครับเพราะเมื่อคืนฝนตก ผมออกไปยืนสูดอากาศสดชื่นที่ระเบียงมาแล้วครับ  ได้ยินเสียงนกร้อง บรรยกาศดีก็ช่วยให้ผ่อนคลายลงได้บ้างครับ  เมืองไซโจที่ผมอยู่เป็นเมืองเล็กๆ ไม่พลุกพล่านเหมาะกับการเรียนครับ วันไหนอยากเจอแสงสีก็ค่อยนั่งรถเข้าเมืองฮิโรชิมาครับ  แต่ผมก็ชอบบรรยากาศสงบๆ ใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้มากกว่าครับ 

 69. WP says:

  ช่วงนี้มีมรสุมเข้ามาในชีวิต เลยไม่ค่อยได้แวะมาหาคุนลุงเลย
  วันนี้ได้โอกาศ แฮะๆพูดง่ายๆว่าโดนงานอ่าครับ อยู่บ้านเลยแวะ
  มาเยี่ยมคุนอาซักหน่อย ด้วยความคิดถึง และเคารพรัก  จากหลานปุ้ยหมูปิ้งค๊าฟ

 70. Kain says:

  ป้าดดดดดดดดด เรทติ้งสะเปดคุณอานั้น
   
   
   
   
   
   
   
  สุดยอด…

 71. genwan says:

  ไม่มีอะไรหรอกคับ มาบอกว่าอัพเสปซแล้ว อิอิ

 72. T♥C... says:

  หวัดดีคับคุณอา ช่วงนี้เป็นไงบ้างคับ
  สบายดีรึเปล่าคับ ส่วนผมตอนนี้เหนื่อยแสนเหนื่อย
  การบ้านเยอะมาก ส่วนใหญ่ก็ภาษาอังกฤษยากเจงๆ
  ให้หลานสาวคุณอาแปล5หน้าผมแปล3หน้าเงี้ย
  ยุติธรรมดีมั้ยคับ 555
  ไม่ได้เข้ามาซะนาน ยังไงก็ยังคิดถึงนะคับ
  รักษาสุขภาพด้วยนะคับคุณอา

 73. G. zama says:

  หวัดดีคะคุณพี่….. ต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่ไม่มีเวลามานั่งคุยด้วยนาน
  พอดีวันนี้ออกไปฉลองครบรอบ 10 ปี  ( นาง ) นะคะ พอได้ทักทายกันนิดเดียว
  ก็ต้องรีบเข้าห้องครัวอีก แล้วอีกอย่างวันนี้เพื่อนมาที่บ้านด้วยนะคะ เดินมาดูอีก
  ที อ้าว…..โววววว คนที่บ้านเปิดสวิตไฟหนีซะงั้น เพราะได้เวลาทานข้าวเย็น อิอิ
  นี่น่า….3 ชม วันนี้เพิ่งจะได้มาเปิดช่วงบ่าย แต่เช้า ก็เล่นเอาไปแล้ว 2  — 666666
  ดูซิคะ ต้องเล่นพิมแบบเอาใว้แล้วเข้ามาวางนะคะนี่ งิงิ  แล้วจะมาใหม่นะคะ
  สําหรับวันนี้ ฝันดีตอนตีห้ากว่าๆ 666666 สงสัยเพิ่งจะเคลิ้มฝันเป็นแน่ อิอิ
   
   

 74. ••★ดา★•• says:

  ขอบคุณนะคะคุณอา  สำหรับความห่วงใยที่ส่งให้ดา ทุกวันนี้ก้อได้แต่ทำเวลาทุกนาทีให้มันมีค่าที่สุดน่ะค่ะ คือไม่อยากเสียใจอีก แล้วสบายดีรึป่าวคะ?? รักษาสุขภาพด้วยนะค้าๆๆ แระจาแวะมาทักทายใหม่จ้ะ บายๆๆๆ

 75. ของขวัญ says:

  คิดถึงค่ะคุณอา คราวก่อนดันเข้ามาเมนท์ในนามทะเลยามเช้า ไม่ทราบว่าคุณอาจะงงๆเหรอป่าว อิอิ ต้องขออภัยในความผิดพลาด
  ตอนนี้ต่างคนต่างมีหน้าที่ทำให้เวลาที่ได้เข้ามาทักทายกันมันลดลง แต่ความคิดถึงกลับมากขึ้นในทุกๆวัน
  คงเป็นไปไม่ได้ที่จะให้กลับไปเหมือนเก่า แต่ที่เป็นไปได้นั่นคือการเก็บรักษามิตรภาพดีๆเอาไว้ และอยู่ให้ได้กับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น
  มีเวลาอย่าลืมส่งข่าวคราวถึงกันบ้างนะคะ หนูเองก็จะพยายามมาหากาแฟดื่มบ่อยๆ เพราะดื่มที่ไหนก็ไม่สุขใจเท่าที่นี่ค่ะ อิอิ

 76. La-orng says:

  สวัสดีค่ะคุณอา (ไม่มาซะนาน..ลืมกันอ่ะยังเนี่ย)  วันนี้เจ้านายไม่อยู่เลยชะแว้บมาทักทายค่ะ และหวังว่าคุณอาคงสบายดีเช่นกัน ได้อ่านเรื่องราวที่คุณอาเขียนเกี่ยวกับครบรอบ 2 ปี การทำสเปซแล้ว รู้สึกว่าเวลามันช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วมากเลยนะค่ะ  และมิตรภาพดีๆ ก็ยังเกิดในโลกไซเบอร์อยู่เสมอ แม้บางครั้งจะห่างหายไปบ้างแต่ก็ยังระลึกถึงทุกคนเสมอนะค่ะ ยังไงก็ฝากคิดถึงทุก ๆ คน ที่เคยพูดคุยกันผ่าน สเปซคุณอาด้วย คิดว่าทุกคนคงสบายดี  ช่วงนี้แมงกุดจี่น้อยก็กำลังเรียนรู้งานใหม่เลยไม่ค่อยได้เข้ามาอัพเดตสเปซตัวเองและแวะเยี่ยมคนอื่นๆ เลย …ยังไงก็ฝากดูแลสุขภาพตัวเองกันด้วยนะค่ะ ….(ไม่ได้กินกาแฟ..แต่ได้กลิ่นก็สดชื่นนนนนน…อิอิ)
   
  …แมงกุดจี่น้อย….

 77. JohNz says:

  ดีก๊าฟ คุงอา เปงงัยมั่ง งับ
  สบายดีอ่าป่าววว จอห์นเองก้อไมได้แวะมาทักทาย
  คุณอาก้อ นานนนน มากมาย  เรียนหนักด้วย อิอิ
  ว่างเลยแวะมาทักทายก๊าฟ คุงอา
  เดะ ว่างๆจาแวะมาใหม่คับ

 78. Letter says:

  เย้ยทามมาย
  กาป๋ม
  เปลี่ยนปายอ่า
  จากรูปแรกมารูปที่2
  ………………………..
  สังเกตุได้เลยว่า
  มานขึ้นอืดแย้วค๊าบบบ
  ตายมาหลายวันแล้ว
  5555
  ………………………….
  ต้นเองก้อได้ประสบการณืดีๆแบบ
  นี้เหมือนกานคับ
  ชอบจางเลยอิอิ
  รักษาสุขภาพค๊าบคุงอา

 79. babe says:

  เเวะมาหาคุณอาค่ะ
  เเบบว่าเพิ่งด้ายจับคอมจิงๆจังๆเนี่ยเเหละค่ะ
  ไม่ได้คุยกันนานเลยนะค่ะ
  ไม่รู้ว่าคุณอาจะลืมปอล์ไปยังเนี่ย
  ถ้าลืมก้อจะ……..
  รักคุณอาเหมือนเดืมเเหละค่ะ  อิ…อิ
  เเล้วคุณอาเป็นไงบ้างค่ะเนี่ย
  ยังออนเอ็มดึกๆๆ  เเอบดูหลานๆ อยู่ป่าวค่ะ เอิ๊กส์
  คิดุถึงคุณอานะค่ะ  ……………………  โอปอล์

 80. ruying says:

  Sir, how about "Harry Potter"?
  Can\’t wait to see it!
  =========================
   
  Good Night! (^__^)

 81. Pimparat says:

  สวัสดีค่า คุณอา วันนี้พอดีว่างๆแล้วคิดถึงก็เลยแวะมาหา อิอิอิ
  ที่คุณอาบอกว่า อาจจะเเวะมาเยี่ยมตอนเย็นที่ๆร้านอะคะ สงสัยจะไม่เจอเดียร์ซะแล้ว
  เพราะว่าจ้างเด็กไว้ช่วยเฝ้ากะเช้าอะคะ ^^" เด็กเลิกงานประมาณ6โมงเย็น แต่อาจจะมีโอทีบ้างท่าเดียร์ต้องไปไหน
  เลยอดเจอคุณอาเยย แงบๆ แต่บางวันที่ว่างๆเดียร์ก้อจะลงมานั่งแย่งลูกค้าเล่นเองคะ แหะๆๆๆๆ

 82. JohNz says:

  ดีคับ คุงอา แวะมาทักทายอีกระรอบ
  หลังจากหาย ไปนานพอควรๆที่ไม่แวะมาทักทายคุงอา
  หวังว่าคงจาจำ จอห์นได้อีก นะ ง๊าฟฟฟ
  อัพแล้ว น่าก๊าฟ คุงอา ไปทักทายกันบ้างงับ
  เงียบเหงามากมาย เยย อิอิ
  ฝันดีนะก๊าฟฟ คุง อา

 83. คน ธ ร ร ม ด า คนหนึ่ง says:

  สวัสดีค่ะคุณอา..
  ไม่ได้แวะมาทักทายนานมั่ก ๆ ..
  ทำเวบไปถึงไหนแล้วคะ..
  หนูเพิ่งสอบเสร็จเองค่ะ..
  ดีใจมั่ก ๆ …
  จะเสียใจก็ตอนรู้ผลนั่นแหล่ะ..เหอ ๆ ๆ ๆ …
  ตอนนี้ขอดีใจก่อนละกัน…เครียดมานาน..เอิ๊กๆ ๆ ๆ
  อาสบายดีนะคะ..ไม่ได้คุยกันเลย..ยังงัยว่าง ๆ หนูจะแวะมาใหม่ค่ะ
  คืนนี้หลับฝันดีนะคะคุณอา
  บายค่ะ
   

 84. JohNz says:

  ชแวบมาทักทายอีก ระรอบคับอา
  เพลงใน spacesก้ออยากให้มันเล่ง ออโต้อ่าคับ
  แต่ วีดีโอ อ่ะไม่อยากให้มันเล่งออโต้เยย ทำไงดีฟ่า คุณอา
  เพระ หาเวปอัพโหลดยากมักๆ ที่ไม่ให้มันเล่นออโต้ๆๆ อ่าๆๆ
  คุณอา พอรุ้บ้างอ่ะปะว่าเวปไหนอัพโหลดวีดีโอ แล้วมันไม่เล่นออโต้
  รุ้ก้อบอกจอห์นหน่อยนะฮับ อิอิ แวะมาที่ก้อขอความช่วยเหลือคุณอาซะงั้นๆๆ
  อิอิ หวังว่าคุณอาคงไม่ว่านะงับบ ปายดีฟ่าฮับบ
  ฝันดีคับคุณอา

 85. Noppawan says:

  หวัดดีค่าคุณอา
  ไม่ได้แวะเข้ามาซะนานเลย เหอๆ
  ลืมกันไปรึยังเอ่ย
  หวังว่ายังนะคะ
  ช่วงนี้ทีพจรลงเท้ามากมาย
  เดินสายไปโน่นมานี่ตลอดเลย
  เตรียมตัวไปเรียนต่อน่ะค่ะ
  จะไปปลายเดือนนี้แล้วอ่า….
  ยังไงก็จะแวะมาทักทายบ่อยๆนะคะ
  ส่วนวันนี้ไปก่อนล่ะ…..ฟิ้วววว……
   

 86. Happylife says:

   
  สวัสดี สวี-ดัด ค่ะ คุงอา
  ระยะหลังนี้ กิจกรรมเยอะเป็นพิเศษค่ะคุงอา คอมก็เพิ่งลงโปรแกรมใหม่
  เลยไม่ค่อยได้แวะเวียน มาเยี่ยมคุงอา กะ เพื่อนๆ เลย อิอิ
  ขอบคุงคุงอานะคะ สำหรับคำอวยพรวันเกิดค่า ขอให้คุงอาและครอบครัวมีความสุขเช่นกันนะคะ
   
  ( มีแต่คนรอข่าวดี ฮ่าๆ นั่นซีคะ นู๋ก็รออยู่เนี่ย เอิ๊กส์ๆๆ )
   

 87. chonni says:

  “มีแต่ความเข้าใจ..อุ่นไอรักไมตรีต่อกัน” … เพลงเพราะจังคะคุงอา
  กับบรรยากาศที่อบอุ่น ในสเปซแห่งนี้.. ยังจำได้ไม่เคยลืม
   กับความรักความอบอุ่น ที่ทุกคนมอบให้กันอยากให้คนไทยทุกๆคนรักกัน
  สามัคคีกัน มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน อย่างชาวสเปซเราจังนะคะ..
  คิดถึงคุงอาจังคะ คิดถึงพี่ๆทุกคนเลยด้วย เวลาก็ผ่านไปเร็วจัง
  ต้องขอขอบพระคุณคุงอาและพี่ๆทุกคนที่ทำให้นู๋ได้มีโอกาส
  สัมผัสกับมิตรภาพและความอบอุ่นในนี้…กลางเดือนสิงหานี้
  นู๋จาได้ไปฝึกจิตเวชที่โรงพยาบาลสวนปรุง เชียงใหม่ด้วยคะ
  ตื่นเต้นมากเลย คงจาได้ถือโอกาสรักษาตัวด้วยซะเลย อิอิ
  ตอนนี้กำลังตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดคะ..เพื่อชาติไทย อิอิ
  คุงอารักษาสุขภาพด้วยนะคะ ทำงานหนักก็พักบ้างนะ
  มาเที่ยวพิษณุโลกก็อย่าลืมแวะมาเยี่ยมหลานบ้างนะก๋ะ

 88. G. zama says:

   
  อะแอ้ม….หวัดดีคะคุณพี่…จะจ้องดูรูปไปทะเลมาซะหน่อย
   
  ไหงเห็นแต่รูป ที่ 8 ภาพเดียว 666666 มีงี้ด้วยเน้อ อิอิ
   
  ท่านั้นคงจะสบายลมทะเลเย็น  วิ่งแวบเพิ่งจะทราบว่า
   
  ลูกสาวกลับมาเยี่ยมบ้าน เพิ่งจะกลับไปเหรอคะ พักนี้เลย
   
  มะค่อยจะเห็นออนไล แอ๋วก็ได้ออนแวบๆ แวมๆ 666666
   
  5 นาทียังมาเปิดเลยคะ จ๊ากกกกกก  อีก 2 เที่ยงคืน
   
  แล้วจะมาใหม่นะคะ คิดว่าคงจะสบายดีนะคะ
   
   

 89. Onintr says:

  ดีดีดีดีดีค่ะ
  Happy Anniversaryค่ะ
  ยินดีด้วยคะ

 90. Chatsee says:

  หวัดดีค่าคุณอา มารออ่านว่าจะอัพอะไร
  ท่าทางคุณอาคงยุ่งมากนะคะ เป็นเดือนแล้วนา ยังเหมือนเดิมเลยอ่ะ แต่ก็จะแวะมาอีก หุหุ…
  ยังไงก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ ขอพระเจ้าอวยพรค่า  ^ ^
   

 91. Zusu says:

  สวัสดีค่ะ…คุณอา
   
  สุดูรูปที่ระยอง รีสอร์ท แล้วเกิดความรู้สึก ทำให้ต่อมอิจฉาแตก
  เพราะตอนนี้สุอยากไปเที่วทะเลมากๆเลย แต่ไม่สามารถหาเวลาว่าไปได้
  ทุกวันนี้ใช้วิธีแก้โดยการนั่งดู Wallpaper รูปทะเลแทน…อิอิ ชดเชยกันได้บ้าง
  ถึงแม้จะไม่มากนัก แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

 92. JohNz says:

  ดีคับอา ชแวบมาอีก อุอุ
  ก้อ ไปฝากไว้ที่ sanook อา แต่ ตอนแรกนึกว่าที่ฝากจาเป็นแบบว่า
  ส่วนตัวอ่า แต่พออัพโหลดแล้วเพิ่งจารู้ว่า เวนแระตุ ใครเข้ามาก้อดูได้หมดอ่าจิ เอิกๆ
  เซ็งอย่างแรง
  อยากไปฝากเหมือคล้ายๆเวป Yutube อ่ะอ่า มันต้องกด play ก่อนถึงจาเล่นให้
  แต่เว็บ yutube มันเจ้ง ไปแล้วใช่ป่าวคับ อา มาบ่นให้อา ฟังอีกระรอบ อิอิ
  ไปละ ง๊าฟฟ

 93. "AnninA" says:

  her.. chiwit.. tam may.. man chang wunway jang kun r..
  na roem seng ped aeek.. beu tuw aeng.. kao pai took wan..
  am.. ma bon bon.. law ko pai law ja..kiii..
  tae ngai na ko yang pen kon tee kaemkaeng meun doem…^^

 94. ของขวัญ says:

  วันนี้หนูรู้สึกเหนื่อยกาย เหนื่อยใจซะเหลือเกินค่ะคุณอา เลยขอแอบย่องมาหลบมุมอยู่ในที่ที่ทำให้หนูมีความสุข ในมุมเดิมๆของโลกใบเล็กๆที่มีมิตรภาพดีๆและสร้างรอยยิ้มให้กับหนูได้เสมอค่ะ คิดถึงคุณอาและเพื่อนๆทุกคน กับเวลาที่ผ่านมาจังค่ะ ถึงแม้มันคงเรียกให้ทุกอย่างกลับคืนมาไม่ได้ แต่สิ่งที่ยังอยู่คือความทรงจำดีๆค่ะ สู้ๆ เฮ้อ!

 95. T h e K i K says:

   
  คุณอาคะ วันศุกร์นี้ไปงานแซยิดหนูไหมคะ 555 ล้อเล่นค่า
   
  มาขอพรคุณอาค่ะ ปีนี้ก็ 24 พอดี  เอิ๊กๆๆๆ
   
  คุณอาสบายดีนะคะ คงสุขใจเพราะลูกสาวกลับมาบ้าน
   
  เทคแคร์ค่า 
   
  รักและเคารพคุณอาเสมอ
   

 96. ยิ้มหวาน says:

  หวาดดีค่าคุณอา…คืนก่อนเข้ามาบล็อกคุณอา … คอมแฮงค์เลย
   
  เคยลองใช้ firefox แร้วอ่าคะ  แต่บางเวปบางโปรแกรมมันก็ไม่ support 
   
  มานคงไม่เหมาะกับหนูอ่าคะ  เลยกลับมาใช้ IE เหมือนเดิม แหะๆๆๆ
   
  ขอให้มีฟามสุขมากๆ นะคะ
   
   

 97. Pimparat says:

  คุณอาชอบไปทานร้านคนเห็นเหรอคะ เดียร์ก็ชอบไปเหมือนกัน เวลาปิดร้านแล้วหิวๆก็ไปคนเห็นี่ละ
  (จริงๆเพราะร้านที่เปิดจนถึงดึกๆมีน้อยด้วยละ แหะๆ)
  ถ้าชอบจริงๆเดียร์ชอบไปทาน ริมคลองชลอะคะ ชอบไปทานวุ้นมะพร้าวอิอิอิ

 98. Emmaxz says:

   โอววว ไม่เคยเปงสเปชที่คนเข้ามาทะลักทะลายขนาดนี้เยย

 99. Moo says:

  blog นี้ป้าก็พลาดอีกแระ…

 100. SP_Ladplakao62 says:

  ตอนนี้ก็ไม่พลาดแล้วนะครับป้าเหมือนได้อ่านประวัติศาสตร์ย้อนหลังเลยมั๊ยครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s