สิ่งดีๆ ที่หัวหิน

            ระหว่างวันที่ 19 – 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีโอกาสได้ไปร่วมงาน “ขอบคุณลูกค้าวีไอพี” ของ มิชลิน ที่ได้พาลูกค้าวีไอพีที่เป็น End User ไปพักผ่อนร่วมกันที่หัวหิน ซึ่งนอกจากจะพาเข้าไปชมพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน และยังได้ทานอาหารเย็นในแบบฉบับไฮโซย้อนยุค ณ หน้าบ้านของเจ้าพระยารามราฆพแล้ว หนึ่งในกิจกรรมนั้นคือการแข่งขันกอล์ฟด้วย ซึ่งทางมิชลินได้จัดให้ลูกค้าที่สนใจในกีฬากอล์ฟเข้าร่วมการแข่งขันที่สนามกอล์ฟเปิดใหม่ชื่อว่า บันยัน หัวหิน ซึ่งก็มีนักกอล์ฟฝีมือดีๆ เข้าร่วมการแข่งขันด้วยหลายท่าน ผลปรากฏว่าผมได้ถ้วยรางวัลด้วยครับ (อย่าเพิ่งทำหน้าแบบไม่เชื่อก่อนสิครับ อิอิ) ได้จริงๆ ครับ ตั้งแต่เล่นกอล์ฟมาก็ครั้งนี้แหละที่ได้ถ้วยรางวัลนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าเป็นรางวัลที่ทำยากที่สุด เพราะจะตั้งได้ทำคงทำไม่ได้ คนที่เล่นกอล์ฟคงทราบนะครับว่าที่ผมกำลังพูดถึงคือรางวัลอะไร นั่นคือ “รางวัลบู้บี้” หรือรางวัลรองบ๊วย หรือรองที่สุดท้ายของการแข่งขันครั้งนั้นนั่นเอง ฮ่าๆๆๆ ไม่รู้จะภูมิใจดีหรือเปล่าเนอะ แต่ได้รับมาก็แปลกดี อย่างน้อยก็เป็นความทรงจำดีๆ ที่ได้ร่วมเข้าแข่งขันในรายการที่ทางมิชลินเป็นผู้จัด แต่จะว่าไป ถ้วยก็น่ารักดีนะครับ รูปหมูกำลังจะกินลูกกอล์ฟ สงสัยจะสื่อความหมายว่าคนได้ถ้วยรางวัลนี้ ฝีมืออ่อนมากๆ ฮ่าๆๆๆๆ การอัพเดตบล็อกวันนี้ก็ไม่มีอะไร เห็นว่าห่างหายไปนาน เลยแวะนำรูปมาฝากให้กันดูเท่านั้นครับ

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่สร้างด้วยไม้สักทอง ประกอบด้วยพระที่นั่ง 3 องค์คือ พระที่นั่งสมุทพิมาน พระที่นั่งพิศาลสาคร และพระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ พระที่นั่งแต่ละองค์จะมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกันหมด ภาพด้านหน้าของพระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ ที่ใช้เป็นท้องพระโรงและแสดงละคร
"เพลินวาน ๒๕๕๒" คือสถานที่ที่จะทำให้ผู้ไปเยือนย้อนรำลึกถึงอดีต ที่มีร้านค้า ร้านอาหาร และข้าวของเครื่องใช้ ในรูปสมัยโบราณ บรรยากาศยามเย็นใน "เพลินวาน ๒๕๕๒" ที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองหัวหิน
สนามกอล์ฟบันยัน หัวหิน ที่ท้าทายด้วยกรีนที่หลอกลวง ฮ่าๆๆๆ เพราะโดนมาแล้วกับตัวเอง ถ้วยรางวัลบู้บี้จากมิชลิน ที่ได้มาจากการแข่งขันกอล์ฟลูกค้าวีไอพีของมิชลิน
ไม่รู้ว่าใครหล่อกว่ากัน ดูกันเอาเองนะครับ ระหว่างเจ้าของสเปซนี้ กับคุณไพโรจน์ สังวริบุตร ด้านหลังเป็นบ้านของเจ้าพระยารามราฆพ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมในสมัยรัชกาลที่ 6 ตั้งอยู่โดดเด่นริมทะเลอยู่ทางทิศเหนือของพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน
Advertisements
Comments
 1. G. zama says:

  แฝดคู่เหรอคะนี่ อิอิ ช่วงนี้ทั้งเอม ทั้งเนต กำลังอ่อนเพลียคะ ขอแสดงความดีใจกับลูกหมูด้วยนะคะคุณพี่

 2. SP_Ladplakao62 says:

  ฮ่าๆๆ แฝดไหนครับหมูถูกเชือดครับ …

 3. chon says:

  ต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะครับคุณอาที่คุณอาได้รับรางวัลในครั้งนี้ยังไงก้ออย่าลืมเลี้ยงฉลองนะครับ ฮิๆๆๆมีความสุขนะครับ คุณอา

 4. genwan says:

  สวัสดีครับ มาอ่านช้าไปหลายวันหลังจากคุณอาอัพนะครับ (ฮา)ท่าทางดูแล้วเป็นการไปเที่ยวและก็การพักผ่อนที่ดีนะครับ เพราะว่าไปแล้วได้รับความทรงจำดีๆและตีกอล์ฟแล้วได้รางวัลกลับมาด้วยแถมมีการถ่ายรูปหน้าบ้านเจ้าพระยา(ตั่งท่าซะเป็นเจ้าของบ้านเอง ฮา) และยังได้ไปถ่ายกับ อาไพโรจน์ อีกก็ขอแสงความยินดีที่คุณอาได้รับรางวัลด้วยนะครับ สุดท้ายนี้ว่าแต่ทำอย่างไรถึงจะได้เป็นลูกค้า VIP ละครับ

 5. ruying says:

  Happy Father\’s Day! How have you been? I\’m still busy in this messy world. 5 5 5 (Away from my space for almost 3 months!)Have a good day!

 6. ของขวัญ says:

  โหยๆ ห่างหายจากการป้วนเปี้ยนเพราะต้องส่งใบลาไปเลี้ยงดูเจ้าลูกหมูค่ะ เลยตกข่าวไปเยอะเลย ต้องตามย้อนอ่านตั้งหลายบล๊อกเลยค่ะ แต่ที่ไม่เคยห่างหายคือความคิดถึงคุณอาค่ะ แต่ชอบถ้วยรางวัลเป็นที่สุดเลยค่ะ แถมกว่าจะได้มาคงยากน่าดูเลยนะคะ อิอิ คิดถึงที่ซู๊ด แอบแวะมาซดน้ำร้อนๆแทนเพราะตอนนี้ต้องงดกาแฟค่ะ ระยะให้นมบุตร อิอิ

 7. ruying says:

  Hello Sir!I\’m not quite well now bcause maybe I\’m trending to be mumps.Hmmm… My jaw is still in nomal state but I know it\’ll be big like balloon. (Y_Y) Anyway, please take care of yourself… Have a nice day!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s