HAPPY BIRTHDAY TO SOMEONE IN MY HEART

Posted: July 13, 2010 in Short Story

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดของใครคนหนึ่งในดวงใจ

             วันที่ 13 กรกฎาคม ถือว่าเป็นวันหนึ่งที่เข้ามาอยู่ในความทรงจำโดยไม่รู้ตัว เพราะวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของใครคนหนึ่งที่ไม่อาจจะลบเลือนออกไปจากความทรงจำได้ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่เคยคิดจะลบออกจากความทรงจำเช่นกัน เพราะใครคนนี้คงจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป ไม่ว่าตอนนี้คนคนนี้จะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าเธอจะทำอะไร ไม่ว่าเธอจะคิดถึงกันหรือเปล่า หรือไม่ว่าเธอจะไม่แวะมาที่นี่อีกแล้วก็ตาม

            ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้เราไม่เคยได้พบปะเจอะเจอกันแบบตัวเป็นๆ แต่ก็เชื่อว่าเราต่างก็รับรู้ได้ถึงมิตรภาพดีๆ ที่เรามีให้กัน ซึ่งความรู้สึกต่างๆ นั้นเริ่มก่อตัวจากคนที่เข้ามาทักทายกันในฐานะที่ทำสเปซ แลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น และแนะนำซึ่งกันและกัน จนทำให้สนิทกันมากขึ้นมาเป็นลำดับ ตอนนั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรกับหลายๆ คนที่ได้รู้จักและพูดคุยกันผ่านตัวอักษร ไม่ว่าผ่านทางช่องแสดงความคิดเห็นในสเปซ หรือได้คุยกันผ่าน Windows Live Messenger แต่สิ่งหนึ่งที่แตกต่างจากความรู้สึกที่มีให้คนอื่นๆ ณ ตอนนั้นก็คือ ความรู้สึกเป็นห่วงหาอาทร ทุกครั้งที่เธอมีทุกข์ เหมือนกับความทุกข์นั้นเป็นของเราเอง

            แล้ววันหนึ่งอยู่ดีๆ เธอก็เงียบหายไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่ว่าได้เพียรพยายามฝากข้อความผ่านช่องแสดงความคิดเห็นไว้ที่สเปซของเธอแทบทุกสัปดาห์ติดต่อกันเป็นเวลากว่า 6 เดือน หรือแม้กระทั่งพยายามฝากข้อความผ่าน Windows Live Messenger หรือส่งเมลไป แต่ก็ไม่มีคำตอบใดๆ กลับมาเลยแม้เพียงคำเดียว กอร์ปกับช่วงนั้นมีภารกิจต้องรับผิดชอบมากมาย ก็เลยทำให้ไม่มีเวลาเข้ามาอัพเดตสเปซ หรือเข้าไปทักทายเพื่อนๆ ที่ทำสเปซด้วยกัน และก็เป็นช่วงที่ความนิยมสเปซเริ่มลดลง เพราะมีเว็บไซต์ที่ให้บริการ Web Log คล้ายๆ กันเกิดขึ้นมากมาย จึงเป็นสาเหตุให้ไม่มีการติดต่อใดๆ กันอีก เป็นเวลาเกือบ 3 ปีเต็มๆ

            แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เธอก็กลับเข้ามาอัพเดตสเปซอีกครั้ง จึงทำให้เรามีโอกาสกลับมาคุยกันใหม่ และนับแต่วันนั้นมาก็กลายเป็นความผูกพัน ความเข้าใจ เห็นอกเห็นใจกันและรักกันโดยไม่รู้ตัว กล้าพูดได้เลยว่าเธอเป็นคนเดียวที่รู้เรื่องราวทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ ไม่ว่าไปไหน หรือทำอะไร เธอเป็นคนเดียวที่รู้ ถ้าจะบอกว่าเธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้วก็ไม่ผิด เธอเข้ามาเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายของชีวิต ทำให้ชีวิตในช่วงนั้นเป็นชีวิตที่มีความสุขที่สุดช่วงหนึ่ง ซึ่งก็เชื่อว่าเธอเองก็รู้สึกได้ไม่ต่างกัน

            อย่างที่หลายคนพูดกันว่า ช่วงเวลาแห่งความสุขมักสั้นเสมอ และมันก็เกิดขึ้นกับเราจนได้ เมื่อทุกอย่างไม่ได้เป็นไปดั่งที่เราหวัง ด้วยเหตุผลนานับประการ ระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา ช่างเป็นช่วงเวลาที่ทรมานที่สุด เพราะเราไม่อาจจะติดต่อกันได้เหมือนเดิม ทั้งๆ ที่ใจเราไม่ปรารถนาให้เป็นเช่นนั้น แต่เพื่อความเหมาะสมและความถูกต้องทางสังคม เราก็ต้องยอมรับในกติกา แต่ในใจของเรานั้นเชื่อมั่นว่า … ถึงแม้ใครหรืออะไรก็ตามจะห้ามไม่ให้เราติดต่อกันได้อีกตลอดไป ก็คงไม่มีใครหรืออะไรมาห้ามไม่ให้ใจของเราคิดถึงกันหรือรักกันได้ และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป ถึงแม้จะทรมานเพียงใด แต่ก็เป็นความทรมานที่มีความสุขแฝงอยู่ด้วยเสมอ

            ตามที่เกริ่นมาแล้วว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของเธอคนนั้น ก็อยากให้เป็นวันที่เธอมีความสุขที่สุดในชีวิต ต่อจากนี้ไป ก็ขอให้เธอพบเจอแต่สิ่งดีๆ มีความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ และมีความอดทนพอที่ฟันฝ่าอุปสรรคทุกอย่างไปได้โดยตลอด …Happy Birthday to You, My Dearest One

ถึง…ใครคนหนึ่งในดวงใจ
วันคล้ายวันเกิดปีนี้ไม่มีอะไรจะมอบให้
จะมีก็แต่หัวใจ ความรัก และความห่วงใย
ที่มีให้เธอนั้นเสมอมา…

ขอให้สุขสันต์ในวันคล้ายวันเกิด
แจ่มบรรเจิดประเสริฐสุดผุดผ่องใส
ไร้โรคาพยาธิมิมีภยันตราย
มากล้ำกรายให้เธอนั้นต้องสั่นคลอน

กว่าจะถึงวันนี้กี่ปีแล้ว
ขอให้แพร้วเพริศพริ้งกว่าปีก่อน
ขอให้รักเรานั้นนิรันดร
นี่คือพรที่มอบให้ด้วยใจจริง

กดปุ่ม [Esc] ที่แป้นพิมพ์เพื่อปิดเพลงแบล็คกราวด์ก่อนเปิดคลิป

      
Advertisements
Comments
 1. Pichanya says:

  ???

 2. Moo says:

  อืมม…หมูรู้แระ ลืมซะสนิทเลยแต่ก็ไม่สายไปใช่มะอิอิ

 3. Moo says:

  บก.ส่วนตัวมาแล้วค่า…เด๋วป้าแวะมาใหม่นะคะ

 4. Moo says:

  ใครคนนั้นเค้าจะเข้ามาอ่านมั้ยน้อ?อืม…แต่ป้าว่าเค้าน่าจะเข้ามาอ่านนะคะ

 5. Moo says:

  ตกลงใครคนนั้นเค้าให้สัญญากะป้า แล้วยังไม่ได้ทำใช่มะคะนู๋อิงค์คงงงฮ่าๆๆๆๆ

 6. genwan says:

  สวัสดีครับคุณอา ดูแล้วแอบซึ้งเล็กๆนะครับ ความรู้สึกนึกคิดดีที่มีให้กันมันช่างอบอุ่นหัวใจจริงๆขอขอบคุณคุณอามากครับที่เข้ามาอวยพรการครบรอบของเสซปผม ต้องขอโทษคุณอาด้วยนะครับที่มาแวะคุณอาช้าไปสักหน่อยเพราะว่าช่วงนี้ชีวิตกำลังยุ่งๆวุ่นๆไม่ลงตัวสักที คิดว่าคงใช้เวลาปรับตัวอีกสักพักนึงน่ะครับเพลง HBD มันฟังแล้วเหงาๆยังไงไม่ทราบได้นะครับนั่น แหะๆ

 7. shuliang says:

  drink water is not the aim, the aim is the way to river.

 8. SP_Ladplakao62 says:

  Hi Shuliang… I really don\’t understand what you\’re trying to tell me.Don\’t tell me that you understand Thai language. lol.

 9. G. zama says:

  so so…. ซาบซึ้ง อิอิ มาอวยพรคนในดวงใจของคุณพี่….ด้วยคนนะคะดูเหงาๆ นะคะ ไม่ได้พบกับเลยเหรอคะ หาเบอร์โทรคุยกับน้องเค้าซิคะ อิอิแนะ แนะนำผู้สูงอายุเช่นเดียวกัน 666666

 10. SP_Ladplakao62 says:

  ฮ่าๆๆๆ โซเซ … เบอร์โทรฯ นะมีครับ แต่ไม่สามารถโทรฯ ได้ ด้วยเหตุผลบางประการหวังว่าใครคนนั้นคงมาอ่านที่คุณแอ๋วแวะมาอวยพรนะครับ ผมก็ทำได้แค่นี้จริงๆเพราะไม่อยากให้ใครต้องเดือดร้อน … เหมือนที่คุณแอ๋วเคยเขียนว่า "อยู่ในใจเสมอ" นั่นแหละครับผมเข้าใจแล้วละครับว่ามันหมายถึงอะไร

 11. Moo says:

  ฮ่าๆๆๆๆน่าฉงฉานเนอะ

 12. Moo says:

  คุณอาแวะไปดู Hi5 ป้าด้วยค่ะ

 13. SP_Ladplakao62 says:

  ขอบคุณครับป้า เห็นแล้ว T_T

 14. Pichanya says:

  -*-

 15. Wiphawee says:

  ซึ้งได้อีก อยากมีบ้างจัง ฮ่าๆๆ

 16. Pichanya says:

  คุณอาาาา

 17. jasmine4you says:

  เขาคือใครหนอ?
  อิอิ

 18. andaman2004 says:

  โหยคุณอา แบบนี้ซึ้งแย่เลยค่ะ แต่นะไม่อยากจะเดาเลยค่ะว่าใครกัวจะเดาถูกอ่ะ อิอิ คิดถึงคุณอานะคะ

  • spiroonyoi says:

   นู๋ขวัญครับ….
   อย่าเดาเลย อาก็กลัวจะเดาถูกเหมือนกัน…
   ดีใจนะครับที่อย่างน้อยก็มีคนย้ายบ้านตามกันมาที่นี่อีก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s