SlideShow – Trip To South Korea 2011ภาพสไลด์ชุดนี้เป็นบันทึกการเดินทางไปเที่ยวประเทศเกาหลีใต้ในระหว่างวันที่ 6 – 10 พฤษภาคม 2554 ซึ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิของที่นั่น อากาศจึงอบอุ่นขึ้นแต่ก็ยังมีฝนตกอยู่แทบทุกวัน จึงทำให้ไม่สามารถออกไปเดินกลางแจ้งแล้วเก็บภาพสวยๆ มาให้ชมได้มากนัก โดยเฉพาะในวันที่ขึ้นไปบนหอคอย N-Seoul Tower ปกติจะต้องมองเห็นทิวทัศน์ของกรุงโซลได้อย่างชัดเจน แต่วันนั้นแทบมองไม่เห็นอะไรเลย ก็จะมีวันที่ได้ไปที่โรงถ่ายละครฟอร์มยักษ์เรื่อง เทวัง ซา ซิน กิ และวันที่ไปสวนสนุก Everland เท่านั้นที่ท้องฟ้าแจ่มใส

ลองเล่นเพลงประกอบสไลด์นี้ไปด้วยนะครับ จะได้ไม่เงียบเกินไป ถ้าอยากดูภาพเต็มๆ โดยไม่มีโฆษณาเกะกะ ก็คลิกที่เครื่องหมาย (X) ที่อยู่มุมบนขวาของโฆษณาเพื่อปิดโฆษณาได้ครับ และถ้ามีความเห็นหรือข้อแนะนำอะไรอยากจะฝากไว้ ก็จะยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ

This slide is a memory of my trip to South Korea during May 6 – 10, 2011. It is a spring time when the weather is warmer, but it still rains almost everyday. That’s why I could not go outside to take some beautiful photos for you. Especially on the day when I went to N-Seoul Tower. Usually we must see the clear view of Seoul City. But on that day we could not even see anything. However, on the day that we went to where the korean drama ‘Tae Wang Sa Shin Gi’ was filmed, and Everland Park in Seoul, the sky was crystal clear.

You can play the attached music while viewing this slide so not to make it too silent. If you’d like to have a look at the slide without any adds on it, you can click (X) at the right corner of the adds to close it. And if you have any comments or suggestions, you can write them on [Comments] box.

Advertisements
Comments
 1. MOO says:

  บ.ก.มาแย้ว…

 2. MOO says:

  ชมภาพเสร็จแระ รอเรื่องเล่า Trip To South Korea อยู่นะคะ

 3. MOO says:

  รอได้จ้า…อยากอ่านๆ

 4. Jasmine says:

  ภาพไม่เห็นมันสไลด์เลยคุณอา หรือเป็นเพราะสัญญาณเน็ตหนิงไม่ดีเนี่ย ตอนนี้ย้านโรงเรียนแล้วนะคะคุณอา อยู่ใกล้บ้านอีกนิด แต่ยังสอนบนดอยอยู่ค่ะ คราวนี้เจอเด็กชนเผ่าอาข่า และเย้า สนุก น่ารักไปอีกแบบ ช่วงนี้กำลังยุ่งเลยค่ะ เปิดเทอมใหม่ โรงเรียนใหม่ คุณอาสบายดีนะคะ รักษาสุขภาพนะคะ

  • spiroonyoi says:

   เย้….ดีใจ หนิงเข้ามาได้เี่นี่ย นึกว่าจะไม่เล่นเน็ตซะแล้ว
   ลองดูใหม่ตอนเน็ตแรงๆ อีกครั้งนะครับว่าภาพมันเปลี่ยนไปเรื่อยๆ หรือเปล่า เพราะมีทั้งหมด 64 ภาพ

   ที่บอกว่าย้ายโรงเรียนมาอยู่ใกล้บ้านนี่ อยู่แถวจังหวัดไหนครับ อยู่เชียงใหม่หรือเปล่า ย้ายที่ใหม่ก็คงต้องใช้เวลาปรับตัวเข้ากับสถานที่และผู้คนพอสมควร แต่เชื่อว่าหนิงชิวๆ อยู่แล้ว อิอิ

 5. Jasmine says:

  ขอแก้ไขข้อความข้างบน…..
  “ตอนนี้ย้านโรงเรียนแล้ว”
  เป็น”ตอนนี้ย้ายโรงเรียนแล้ว”
  อิอิ สงสัยง่วงนอน พิมพ์ผิดพิมพ์ถูก
  ไปนอนแล้วนะคะ good night ค่ะคุณอา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s